Cẩm nang bếp

Bán giống bơ năm lóng chuẩn giống | Món Miền Trung

Giống bơ Năm Lóng

Giống bơ năm lóng ( hay còn gọi là giống bơ 5 lóng) hiện nay chưa có nhiều thông tin về nguồn gốc cũng như chủ sở hữu, tuy nhiên theo một số thông tin thì giống có nguồn gốc từ nhà ông Năm Lóng thuộc khu vực Cẩm Mỹ (Đồng Nai).

Bơ sáp năm Lóng hàng đặc biệt ngon chất lượng nổi trội so với nhiều loại bơ sáp Những ai từng thưởng thức bơ năm Lóng chắc hẳn đều đầy ấn tượng với các hương và vị đặc trung của bơ sáp. Năm Lóng chưa dám chắc chắc là bơ ngon số 1 nhưng điều chắc chắc đó là bơ ngon hàng đầu tại VN hiện nay.

Ngoại hình trái bơ bầu dài, thịt dày, cơm vàng, độ sáp cao và độ béo ngậy. Chính vì vậy, trái bơ này được rất nhiều người ưu chuộng và săn tìm. Bình thường, mọi người thích thưởng thức bơ năm lóng theo cách ăn bình thường, vì độ sáp và béo.

Một số đặc điểm của giống bơ Năm Lóng:

  • Cây sinh trưởng khỏe, năng suất cao, tỷ lệ đậu trái ổn định
  • Lá già xanh đậm, hình dáng cân đối, mặt lá bóng, mép lá không gợn sóng
  • Trái có hình dáng hơi thon dài phần cuống, cân đối, mẫu mã đẹp
  • Chín màu xanh, cơm màu vàng đậm, thời gian bảo quản tối đa 5 ngày
  • Trọng lượng trung bình 0,5 – 0,6kg/quả
  • Năng suất trung bình: khi cây trưởng thành có thể đạt 400kg/cây
  • Vụ thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 8 DL tuy nhiên có thời điểm bơ năm lóng thu rải vụ nhưng số lượng ít
READ  10 món ăn khó quên thời bao cấp | Món Miền Trung

Hiên thị trường trái bơ năm lóng đã khẳng định được thương hiệu tại khu vực Đông Nam Bộ đây là giống bơ ngon giá trị kinh thế cao.Dưới đây là những hình ảnh về giống:danocadoCây đậu quả tốt đã được kiểm chứng tại khu vực Đồng Nai cho năng suất tốt.danocadoTrái bơ năm lóng dẻo béo cơm vàng đẹp mắt. khuyết điểm vỏ mỏng và hạt todanocadoHiện nhu cầu thị trường bơ trái đang rất chuộng loại bơ 5 lóng nên giá thành bán khá cao hiện giao động từ 50 đến 60 nghìn đồng mỗi kg

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button