Giảm cân

Chả giò chiên bao nhiêu calo? Ăn chả giò có béo không? | Món Miền Trung

Để biết ăn chả giò có béo không có gây nâng cao cân không thì bạn phải biết được 1 cuốn chả giò bao nhiêu calo?. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn ngay bây giờ. Tìm hiểu ngay nhé.

 • 1 cuốn chả giò chay bao nhiêu calo
 • 1 cái chả giò chay bao nhiêu calo
 • 100g chả giò bao nhiêu calo
 • 1 cuốn chả giò bao nhiêu gam
 • Bún chả giò bao nhiêu calo
 • 1 tô bún chả giò bao nhiêu calo

Chả giò bao nhiêu calo?

Theo những chuyên gia dinh dưỡng, 1 miếng chả giò calo dao động trong khoảng 40 – 50 kcal.

Trong 100gr chả giò có hàm lượng calo là 600 kcal. Trong đấy có hàm lượng dinh dưỡng như sau: tinh bột 5.3g, chất béo 13g, chất đạm 14.6g. Lượng calo này tương đương với 40 phút đạp xe với tốc độ 15km/h, 50 phút đi bộ với tốc độ 7km/h.

Vậy 1 loại hay 1 cuốn chả giò bao nhiêu calo? Đáp án chính xác là 110 kcal.

Chả giò bao nhiêu calo?
Chả giò bao nhiêu calo?

1 cái chả giò chiên bao nhiêu calo?

Vấn đề chả chay bao nhiêu calo cũng được rất nhiều chị em quan tâm. Một cuốn chả giò chay có trọng lượng 100g thì có khoảng 294 kcal.

khi chả giò được chiên dầu thì lượng calo trong 1 mẫu chả giò chiên sẽ là 148 kcal.

một tô bún thịt nướng chả giò có lượng calo là 598 kcal.

Bạn đang nghi vấn 1 tô bún chả giò chay bao nhiêu calo thì đáp ánh dành cho bạn là 378 kcal.

1 cái chả giò chiên bao nhiêu calo?
1 cái chả giò chiên bao nhiêu calo?
Calories in Fried Spring Rolls
Calories in Fried Spring Rolls

Nguồn tham khảo từ: nutritionix.com/food/fried-spring-rolls

Bát bún chả giò có bao nhiêu calo?

1 cuốn chả giò bao nhiêu calo đã được chúng tôi giải đáp cho bạn trên đây. Lúc đã biết hàm lượng calo trong chả giò thì nhiều người lại băn khoăn không biết ăn chả giò có mập không? Để có được câu giải đáp chính xác, bạn hãy khiến cho 1 phép tính như sau:

+ Xác định tổng mức năng lượng bạn cần nạp trong 1 ngày để duy trì mọi hoạt động bình trường: một người bình thường trung bình cần 2000kcal.

READ  Ăn miến có béo không? Làm thế nào để ăn miến giảm cân?

+ Tính mức năng lượng cần nạp trong 1 bữa ăn: một ngày bạn cần ăn 3 bữa chính sáng trưa tối. Khi đấy mức năng lượng 1 bữa cần nạp trong 1 bữa là 667kcal.

+ So sánh mức năng lượng mà 1 bữa ăn no với chả giò và mức năng lượng cần nạp. Giả dụ mức năng lượng một bữa ăn no cùng những dòng chả giò lớn hơn mức năng lượng cần thì có thể kết luận ăn chả giò béo và ngược lại.

Bát bún chả giò có bao nhiêu calo?
Bát bún chả giò có bao nhiêu calo?

Ăn chả giò có béo không?

1 cuốn chả giò chiên sản xuất 150 kcal. Ví như 1 bữa ăn no với chả giò, bạn cần ăn chí ít 5 dòng chả giò là no. Vậy mức năng lượng nạp vào lúc này là 750 kcal. So sánh với mức năng lượng cần nạp cho một bữa là 667kcal, có thể thấy mức năng lượng 5 chiếc chả giò chiên sản xuất lớn hơn số đông.

=> Ăn chả giò chiên sẽ béo.

100g chả giò chay có lượng calo là 294 kcal. Ví như 1 bữa ăn no với chả giò cahy, bạn cần ăn ít nhất 200g là sẽ no. Vậy mức năng lượng nạp vào khi này là 588 kcal. So sánh với mức năng lượng cần nạp cho 1 bữa là 667kcal, có thể thấy mức năng lượng 200g chả giò chay cung cấp ít hơn phần nhiều.

=> Ăn chả giò chay không béo.

Qua phần một cuốn chả giò bao nhiêu calo thì bạn có thể thấy ăn chả giò có thể gây béo. Vậy có cách thức nào ăn chả giò thoải thích mà không lo nâng cao cân không? Xin thưa rằng, bạn chỉ cần ăn các món ăn từ chả giò sau đây sẽ không hề lo tăng cân nhé.

– Giò xào miến: với những vật liệu miến, cà rốt, hành tím, rau thơm, gia vị. Như vậy giò chỉ điểm qua khoảng 200-300g không quá đa dạng phối hợp với miến, rau, hành tím rộng rãi chất xơ, vitamin nên không hề lo dư thừa calo hay béo nhé.

READ  1 cái bánh bao nhân thịt bao nhiêu calo? Ăn bánh bao có béo không? |Món Miền Trung

– Nộm giò lụa: có rau thơm, hành tây, ngó sen, tiến vua, gia vị,… nên lượng calo sẽ không cao.

– Phở cuốn: món phở cuốn nhiều nguyên liệu: bánh phở, giò, cà rốt, dưa chột, rau thơm, dứa, trứng, bún thang, và những cái rau ăn kèm nên bạn không cần phải lo âu dư thừa calo nhé.

Ăn chả giò có béo không?
Ăn chả giò có béo không?

Cách ăn chả giò không lo tăng cân

Cách ăn chả giò không lo tăng cân
Cách ăn chả giò không lo tăng cân

Thông tin trên quả là không vui vẻ gì mấy với các fan chả giò, nhất là những người đang trong chế độ giảm cân. Nhưng đừng lo vì vẫn có cách để bạn có thể thưởng thức chả giò mà vẫn có thể duy trì cân nặng lý tưởng của mình.

Hạn chế ăn chả giò thường xuyên

Những nguyên liệu trong chả giò thường rất nhiều và chứa nhiều chất béo. Bên cạnh đó thì chả giò cũng chiên ngập dầu nên nếu ăn thường xuyên liên tục với số lượng nhiều sẽ gây tình trạng dư mỡ, thừa cân, lâu dần thành bệnh béo phì.

Tập tính toán lượng calo trong các món ăn hàng ngày

Tham khảo để biết lượng calo có trong các món ăn hàng ngày, từ đó cân bằng lại chế độ dinh dưỡng bằng việc kết hợp nhiều thức ăn khác nhau chứ không chỉ ăn chả giò. Chế độ ăn của bạn đảm bảo duy trì luôn dưới 2000kcal 1 ngày thì chắc chắn ăn chả giò cũng không làm ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.

Cách ăn chả giò không lo tăng cân
Cách ăn chả giò không lo tăng cân

Giảm bớt nguyên liệu thịt trong chả giò

Nhân chả giò ngoài trứng nhiều calo thì phần thịt cũng rất quan trọng. Thịt không chỉ tạo vị món ăn mà còn bổ sung chất dinh dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều thịt thì sẽ tăng cân vù vù đấy nhé. Cách tốt nhất là bạn nên chủ động giảm lượng thịt nạc lại và gia tăng nhiều thực phẩm có lợi như cà rốt, rau củ,…

READ  bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo

Uống thật nhiều nước

Nước giúp tốt cho quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi và tiêu hóa vận hành trơn chu. Uống nước cũng đem đến cảm giác no bụng khiến bạn sẽ ăn ít chả giò hơn.

Các món chả giò giúp giảm cân

Các món chả giò giúp giảm cân
Các món chả giò giúp giảm cân

Chả giò nên kết hợp với các thực phẩm khác để tránh tăng cân. Thay vì ăn chả giò không, bạn nên ăn kèm nhiều món khác nhau để giảm bớt lượng chất béo trong thịt cũng như giảm calo. Một số cách ăn chả giò bạn có thể tham khảo:

Phở cuốn

Món ăn khá đơn giản kết hợp từ nhiều nguyên liệu như bánh phở, bún, giò, cà rốt, dưa chuột, trứng, dứa,… Cuốn tất cả thành cuốn và ăn kèm với nước chấm tỏi ớt rất hấp dẫn đó nhé.

Phở cuốn
Phở cuốn

Nộm giò lụa

Món ăn này bổ sung thêm thực vật như rau thơm, ngó sen, gia vị nên lượng calo không cao.

Nộm giò lụa
Nộm giò lụa

Giò xào miến

Món này có nguyên liệu chính là giò và miến, thêm vào đó là thực vật như cà rốt, hành tây, hành tím,… giúp món ăn thêm đậm đà hơn. Ăn sẽ không bị ngấy hay nhiều calo.

Giò xào miến
Giò xào miến

Ngoài các món trên thì chả giò cũng kết hợp được với một số món ăn khác như bún thang, bún chả,…

Trên đây là giải đáp 1 cuốn chả giò bao nhiêu calo?, ăn chả giò có béo không?. Hi vọng với bài viết trên Món Miền Trung đã phần nào trả lời được thắc mắc cho bạn về sản phẩm này. Ví như có bất cứ khó khăn nào trong quá trình giảm cân, hãy đăng ký ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Nguồn: monmientrung.com/1-cuon-cha-gio-bao-nhieu-calo-n421.html

Một số từ khóa liên quan:

 • 1 cuốn chả giò chay bao nhiêu calo
 • 1 cái chả giò chay bao nhiêu calo
 • 100g chả giò bao nhiêu calo
 • 1 cuốn chả giò bao nhiêu gam
 • Bún chả giò bao nhiêu calo
 • 1 tô bún chả giò bao nhiêu calo
See more articles in category: Giảm cân

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button