Cẩm nang bếp

Đặc sản chè Thái Nguyên cao cấp | Món Miền Trung

Đặc sản chè Thái Nguyên cao cấp

Trên mọi miền đất nước Việt Nam, đi tới đâu ta cũng thấy ở nơi đó có một loại đặc sản riêng không lẫn với vùng khác. Tuy nhiên không phải đặc sản nào cũng có thể đi vào văn hóa của người Việt, mà còn là từ lâu đời như chè Thái Nguyên. Hầu hết trong các gia đình đều có loại chè này để thưởng thức cũng như để đãi khách. Thế nhưng loại chè Thái Nguyên cao cấp để cùng thưởng thức với bạn hiền thì không phải ở đâu cũng có.

Chè Thái Nguyên cao cấp được mang từ nơi khác tới

Như đã nói ở trên, đặc sản chè Thái Nguyên đã đi vào văn hóa trong đời sống hàng ngày của người Việt không biết đã từ bao giờ. Chỉ biết là từ rất lâu rồi, cụ Đội Năm mang cây chè từ nơi khác tới để trồng nơi đây, và thật bất ngờ là cây chè khi mang tới Thái Nguyên lại hoàn toàn phù hợp với đất đai, khí hậu ở đây và cho ra một loại đồ uống trở thành đặc sản như bây giờ.

chè thái nguyên cao cấp

Chè Thái Nguyên được yêu thích bởi nhiều người không chỉ vì vị chát nhẹ, hậu vị ngọt chứ không chát nồng như chè Shan Tuyết Cổ Thụ, mà còn vì tác dụng tuyệt vời của chè Thái Nguyên đối với sức khỏe con người.

Nói về hương vị của chè Thái Nguyên thì không phải ở đâu cũng có loại chè ngon, chuẩn và cao cấp để có thể thưởng thức trọn vẹn nhất hương vị tuyệt hảo của loại đặc sản này. Vậy chè Thái Nguyên cao cấp có đặc điểm như thế nào?

READ  5 cách nấu cháo yến mạch bổ dưỡng - thơm ngon ngất ngây

Hương vị chè Thái Nguyên cao cấp

Không phải bất kỳ nơi đâu ta cũng có thể tìm mua được chè Thái Nguyên cao cấp ngon, chuẩn nhất về cả hương lẫn vị. Nói về hương thì chè Thái Nguyên cao cấp có hương cốm non dịu nhẹ. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của chè Thái Nguyên ta nên pha chè bằng ấm sứ. Khoảng thời gian thích hợp nhất để thưởng thức mùi hương của chè là ngay sau khi cho chè vào ấm, đưa miệng ấm lên mũi cảm nhận mùi hương cốm non dịu nhẹ thoang thoảng nhưng cũng đủ để đánh thức khứu giác người thưởng chè. Thưởng thức mùi hương cốm non từ ấm chè ta sẽ có cảm giác như những gì thuần túy nhất của Việt Nam đã được hội tụ trong ấm chè này vậy.

Có thể liệt kê một số loại chè Thái Nguyên cao cấp được nhiều người thưởng thức như chè Móc Câu, chè Nõn Tôm hay chè Đinh. Mỗi loại chè lại có một cách hái và hương vị lại khác nhau nhưng tuyệt nhiên không thể thiếu mùi hương cốm non, vị chát dịu nhẹ vừa phải và hậu vị ngọt của loại đặc sản này.

chè thái nguyên cao cấp

Nói về vị thì vị chát của chè sẽ giảm dần theo từng loại chè Móc Câu, Nõn Tôm và Đinh. Thế nhưng giá tiền của các loại chè Thái Nguyên cao cấp này lại tỷ lệ ngược với độ chát, tức là chè càng có vị chát nhẹ hơn thì giá tiền lại càng đắt hơn. Sở dĩ như thế bởi để trồng được loại chè thơm ngon, vị chát nhẹ không phải là chuyện dễ, mà đặc biệt là chè Đinh.

READ  5 Cách nướng gà bằng lò nướng ngon khó cưỡng | Món Miền Trung

chè thái nguyên cao cấp

chè thái nguyên cao cấp

Trên đây là một số chia sẻ về chè Thái Nguyên cao cấp, quý bạn thưởng chè muốn tìm mua các loại chè Móc Câu, chè Nõn Tôm, chè Đinh vui lòng liên hệ với Việt Cổ Trà chúng tôi. Chúng tôi cam kết đem lại các loại chè ngon, chuẩn và sạch vùng đặc sản Tân Cương Thái Nguyên, đảm bảo về quyền lợi cao nhất cho quý khách hàng.

Tác giả: Thu Hương

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Phòng kinh doanh Việt Cổ Trà

Trà quán & Showroom: Số 9 ngõ 143, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0976367235 – 0932320569 – 0943186115

Tel: 04 3550 5182 | Email: vietcotra@gmail.com

Website: monmientrung.com vietcotra.vn

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button