Cẩm nang bếp

Làm sao biết mình căn cô Bơ ? Cô Ba thoải cung, Hầu Đồng, Hầu Thánh, Đạo Mẫu | Món Miền Trung

Cho em hỏi: “Em đi xem thấy mọi người cứ nói về căn số, về người cầm bản mệnh và có người nói em căn cô Bơ, bóng cô Bơ. Làm sao biết mình căn cô Bơ, ăn lộc cô Bơ hay sát căn cô Bơ ạ?”

Trước tiên, nếu bạn đã nghe đến cô Bơ thì bạn cũng nên đọc qua Thần tích về cô Bơ.

 • Lễ Cô Bơ cần những gì
 • Tính cách người có căn cô Bơ
 • Đường đi đền Cô Bơ Thanh Hóa

Cách nhận biết ai là người cai đồng, ai là người cầm bản mệnh?

Cách nhận biết ai là người cai đồng, ai là người cầm bản mệnh?
Cách nhận biết ai là người cai đồng, ai là người cầm bản mệnh?

Một số bạn thường hỏi: “Làm sao để mình nhận biết được ai người cầm bản mệnh. Ai người cai đầu đồng và mình căn ai. Đi xem thầy hay mình được nhà ngài về báo cho mình biết?”

Ai sinh ra cũng đều có linh hồn nhập xác từ khi chào đời. Linh hồn ấy chính là thần bản mệnh của mình. Tùy vào nghiệp kiếp của linh hồn ấy, do được trên thiên điều xuống hay được dưới địa đưa lên mà đầu thai. Họ là linh hồn, chúng ta thường gọi là thần bản mệnh hay thần hộ mệnh. Họ có trách nhiệm gắn liền, hòa chung vào cùng cơ thể, thân xác ta, trông coi bảo vệ, ghi chép toàn bộ mọi cử chỉ, lời nói, việc làm tốt xấu của ta hàng ngày. Cho tới khi số người đã tận, hồn sẽ về nơi trước lúc họ đến với mình.

Nghe văn cô Bơ theo lối cổ:

Còn căn ai, bóng ai, việc đó không nên quan tâm tới. Vì ta chỉ là người trần bằng da bằng thịt, là thân xác mượn tạm, đang được sống trải nghiệm thôi. Chỉ có linh hồn trong ta, họ gặp được người quen họ sẽ có cảm nhận và sẽ ứng lên thể hiện, diễn tả hoặc khai lời nói cho ta biết. Họ nói đúng hay sai thì chỉ bản thân mình cảm nhận.

Đền Hàn Sơn (Đền Thác Hàn) – Chốn Thiêng

Quan trọng vẫn nằm ở cái tâm của chính mình. Thân xác mình là mượn của cha mẹ, linh hồn mình là mượn của thiên của địa. Mình chỉ có cái tâm thì khi còn đang được sống hãy cứ sống cho tử tế, hãy cứ làm những gì mà tâm mình thấy không xấu hổ, không trái với lương tâm, với pháp luật.

READ  cách làm bánh tráng trộn cuộn | Món Miền Trung

Nói vậy để các bạn biết rằng, cảm nhận là điều cực kỳ quan trọng. Nếu thực sự có căn đồng, dần dần mọi việc sẽ tự bắt đầu khi đúng thời điểm của nó. Có muốn nhanh muốn chính xác cũng không được…mà phải có thời gian.

Trải nghiệm làm sao biết mình căn cô Bơ ?

Trải nghiệm làm sao biết mình căn cô Bơ ?
Trải nghiệm làm sao biết mình căn cô Bơ ?

Người có căn cô Bơ (cô Ba thoải cung) hay bóng cô Bơ thường hay mất ngủ và hay tủi về đêm, hay khóc (khóc thầm hay khóc lên tiếng mà không có lý do). Đặc biệt là rất hay bị người khác nghi oan cho mình mà không thể giải thích nổi, có giác quan thứ sáu (khả năng tâm linh) mạnh. Ở mỗi người mỗi khác, không ai giống ai nhưng nhìn chung những người có căn cô Bơ đều rất giống với tính cách của cô trong các bài hát văn và thần tích.

Xem kỹ tính cách người có căn cô Bơ tại: Căn Cô Bơ – Đừng Mơ Hạnh Phúc.

Ai được cô Bơ, cô Ba chấm đồng thì sẽ có những tính cách sau:

 • Điểm quan trọng nhất để nhận ra người có căn cô Bơ đó là sự tủi bóng + giác quan thứ 6 mạnh mẽ + vẻ đẹp thể hiện ở nước da luôn ướt át như dính nước (đặc trưng của thoải phủ).
 • Về ngoại hình tính tình thì những người này nhẹ nhàng thanh thoát, có khi đi không phát ra tiếng động, kể cả nam giới cũng có khi môi đỏ da trắng. Vẫn manly thích phụ nữ nhưng phong thái mang nhiều nét nữ tính, thích xài đồ đẹp đồ thơm, giàu lòng trắc ẩn, có khi ánh mắt như xa xăm đượm buồn, mặc đồ trắng đẹp…
 • Về biểu hiện khi dự/đi lễ/hầu giá Thánh cô: Có khi văn bắt đầu tấu là rưng rưng, có khi sau ấy khóc lóc tùm lum…
 • Về các biểu hiện khác thì có thể nằm chiêm bao lễ đền cô, mộng thấy tiên nữ áo trắng, thấy rắn nhiều lần. Mơ đi lễ tại đền chùa rồi tự dưng được bà đồng hàng xóm sang mời đi dự hầu …
READ  114 thực đơn giúp chị em trả lời câu hỏi ‘hôm nay ăn gì?’ - QuanTriMang.com

Người sát căn cô Bơ

Người sát căn cô Bơ
Người sát căn cô Bơ

Biểu hiện của việc bị bắt đồng thì ở mỗi người là khác nhau. Cô Bơ bắt đồng không hẳn là cứ phải thay đổi về diện mạo hay tính tình. Mà điểm chung nhất của những người bị các Ngài bắt sát phải ra hầu là

 • Có sự nóng ruột. Thậm chí có người còn nóng kiểu khó tả, từ trong ruột nóng ra, người lúc nào cũng rực lên dù ngoài trời có 10 độ C…Cặp nhiệt độ không hề sốt, đi khám ruột gan phèo phổi chẳng làm sao mà cứ ốm như người giả vờ, kiểu 3 ngày béo 7 ngày gầy.
 • Có sự thay đổi về sức khỏe hoặc công việc, thường là sẽ xấu đi.

Và nếu thật sự người nào bị bắt đồng thì các ngài sẽ sắp xếp để bạn được biết mà lo, có thể bằng việc bạn đi xem hay qua chiêm bao… Cũng có khi có duyên được gặp thầy soi đúng căn mệnh và chỉ lối.
Vì sao người đời quan niệm "Căn cô Bơ - Đừng mơ hạnh phúc"?

VD như bạn này:

Em xin chia sẻ với mọi người câu chuyện thật của em nhé.

Bản thân em từ bé đã có duyên với chuyện tâm linh nhưng bao năm nay cũng chỉ là lòng em tin và nhất tâm hướng về cửa Phật, Thánh. Tháng 6 âm rồi em về Phủ Tây Hồ và em đứng khóc trước ban Sơn Trang, nhưng là cảm giác hoan hỉ thôi.

Em về Đền, Điện hay bị rùng mình, nặng đầu,.. Cuối tháng 6 rồi thì em lại có nhân duyên đi lễ ở Lào Cai, em đã nghĩ em có duyên bên Ngàn. Tháng rồi em đi xem, thật hữu duyên vì em đi xem khá nhiều nhưng đây là lần đầu tiên, cô Bơ về giáng bóng ngự đồng nhận em là người cửa cô.

Em dập đầu lậy phát nguyện sẽ về cửa cô để lễ, cô cũng chỉ bảo cho em công việc nên làm như thế nào. Và dặn em sang lễ Mẫu Thoải Long Biên, đi lễ thì nhớ có sớ và xin đài.

Sau hôm đấy đầu em cứ có suy nghĩ 18, 28 tháng sau thì về cô. Ba hôm sau thì em sang đền Mẫu, em dâng lễ dâng hương các ban. Đến khi về cung Mẫu, vừa ngồi xuống thì em khóc và người bị quay tròn. Em vừa khóc, vừa quay tròn, vừa khấn cũng phải 15, 20p.

READ  Top những địa chỉ quán phở ngon, chất lượng tại Nam Định

Ở gian trên có giá hầu, thỉnh thoảng em còn lắc lư theo cung văn. Khấn xong em run run xin đài, vì lần đầu tiên em xin đài 1 mình, trước khi đi em còn phải tra GOOGLE để xem xin đài như thế nào là được. Thật mừng Mẫu thương, cô thương nên em xin là được luôn, nhưng em quyến luyến không muốn ra về.

Em lại ngồi xuống, hướng lên nhìn Cô rồi lại khóc. Người lại quay, em phát nguyện xin được sang tai để em biết đường đi lối lại, sang tháng em sẽ về cửa cô.

Đúng khi vừa phát nguyện xin xong thì em nhắm mắt lại một cái, người em quay mạnh hơn, mắt em nhắm tít không mở ra được. Em vừa nói vừa tự trả lời: 28 tháng này về đi (hôm e đến là 26).

Em xin vì không chuẩn bị kịp, cho em sang tháng sau về. Cô lại bảo ra mồm là 28 về đi. Em bảo con biết Mẫu và Cô thương con nhưng con chuẩn bị không kịp, cho con xin tháng sau về và được cho ngày 16. Sau khi nói xong, 2 tay em tự chắp lên đầu, người em ngừng quay, mắt mở ra được. Vái bên tả, hữu rồi mới vái ở giữa, mọi thứ là em hoàn toàn được chỉ chứ em không hề biết.

A Di Đà Phật

Ai có ở căn số mới thấu hiểu được nỗi khổ khi bị thử thách, họ hàng anh em làng xóm …coi thường lắm, lúc khổ thì trăm đắng ngàn cay nhưng lúc tu được thì mọi chuyện sẽ hanh thông thuận lợi.

Lưu ý với các bạn một điều rằng: các thầy bây giờ hay dọa lắm, nên các bạn hãy cứ bình tĩnh để xác định đúng những việc nên làm.

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

 • Lễ Cô Bơ cần những gì
 • Tính cách người có căn cô Bơ
 • Đường đi đền Cô Bơ Thanh Hóa

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button