Giảm cân

Đá bóng tốn bao nhiêu calo? Cách rèn luyện thể lực của cầu thủ chuyên nghiệp |Món Miền Trung

1 trận bóng đá tốn bao nhiêu calo? Bóng đá là bộ môn yêu cầu cao về thể lực và cần khả năng vận động mạnh. Trong một trận đấu, các cầu thủ cần di chuyển liên tục trên sân và tiêu tốn nhiều năng lượng. Vậy sẽ có khoảng bao nhiêu calo được đốt cháy sau 1 trận bóng. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn.

  • Môn thể thao đốt cháy calo nhiều nhất
  • Chạy bộ giảm bao nhiêu calo
  • Boxing đốt bao nhiêu calo

1 trận bóng đá tốn bao nhiêu calo?

1 trận bóng đá tốn bao nhiêu calo?
1 trận bóng đá tốn bao nhiêu calo?

Bóng đá, môn thể thao mang tính đồng đội cao và giúp bạn rèn luyện thể lực rất tốt. Mang đến nhiều niềm vui, giải tỏa căng thẳng và kết nối bạn bè gần nhau hơn. Chìa khóa đốt cháy calo cũng như tăng cường thể lực cho cầu thủ chính là chạy trên sân cỏ.

Tùy theo tốc độ, thời gian chạy nhiều hay ít sẽ đốt cháy tương ứng một khối lượng calo nhất định. Trên thực tế, calo đốt cháy sau mỗi trận bóng chỉ ở mức trung bình. Mặc dù bộ môn này cần vận động thể lực mạnh mẽ.

Nghiên cứu của tạp chí Harvard Health Publications, trung bình một cầu thủ chơi bóng khoảng 30 phút và có cân nặng từ 60-80kg sẽ đốt cháy khoảng 260 – 350 calo tương ứng. Như vậy con số này bằng với tốc độ chạy bộ chạm hoặc chơi tennis trong cùng khoảng thời gian đó.

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, không phải bạn sẽ tiêu hao 700 – 900 calo trong suốt 90 phút trận đấu. Bởi khả năng đốt cháy sẽ bị suy giảm ở giai đoạn về cuối trận. Lúc này thể lực bạn dần cạn kiệt và bạn tốc độ chạy giảm xuống và không nhanh chóng như ban đầu.

Do đó, 1 trận bóng đá tốn bao nhiêu calo, bạn sẽ đốt cháy trung bình 500 – 600 calo mỗi trận. Trong khi đó, bạn có thể tiêu hao 800 – 1000 calo mỗi giờ đối với các môn thể thao khác như chạy bộ, gym, đạp xe đường dài…

Lượng calo đốt cháy ở mỗi vị trí đá bóng

Lượng calo đốt cháy ở mỗi vị trí đá bóng
Lượng calo đốt cháy ở mỗi vị trí đá bóng

Lượng calo bị đốt cháy ở mỗi vị trí thi đấu không giống nhau. Vì nó sẽ phụ thuộc vào thời gian và tốc độ bạn di chuyển trên sân nhiều hay ít.

– Thủ môn: Tính chất của người gác đền chỉ hoạt động trong khu vực vòng cấm. Do đó họ ít phải di chuyển và vận động nhiều. Nên lượng calo tiêu hao sau mỗi trận đấu là không nhiều.

– Hậu vệ: Phạm vi hoạt động của hậu vệ rất rộng và họ được coi như điểm nóng trên sân cỏ. Các hậu vệ liên tục phải di chuyển, tranh chấp nhằm cản phá đường bóng của đối thủ hướng tới khung thành.

– Tiền vệ và tiền đạo: Hai vị trí này thường xuyên phải hoạt động và mở rộng phạm vi hoạt động. Đặc biệt tiền đạo, họ cần có tốc độ chạy nhanh chóng để cướp bóng từ đối thủ và ghi bàn. Tuy nhiên thời gian chạy của họ vẫn không thể so sánh với hậu vệ.

Do đó, vị trí hậu vệ chính là vị trí tiêu hao nhiều lượng calo nhất khi tham gia chơi bóng. Nên nếu bạn muốn đốt cháy càng nhiều năng lượng, bạn hãy đảm nhiệm vai trò hậu vệ.

Hiểu rõ về lượng calo đốt cháy đối với mỗi vị trí đá bóng là điều rất quan trọng. Nó giúp cầu thủ lên kế hoạch dinh dưỡng và chế độ tập luyện phù hợp. Ngoài ra, bên cạnh việc tập luyện chăm chỉ, cầu thủ có thể trau dồi thêm kinh nghiệm bằng việc xem trực tiếp các trận đấu trên kênh xem tructiepbongda vtv6. Tại đây, 1 trận bóng đá có bao nhiêu trọng tài, một trận bóng đá có bao nhiêu cầu thủ cùng mọi thông tin bóng đá nóng hổi được cập nhật liên tục và chính xác nhất từ các chuyên gia.

Cách rèn luyện thể lực của cầu thủ chuyên nghiệp

Cách rèn luyện thể lực của cầu thủ chuyên nghiệp
Cách rèn luyện thể lực của cầu thủ chuyên nghiệp

1 trận bóng đá tốn bao nhiêu calo? Các phân tích bên trên cho thấy, ngay cả sau 90 phút thi đấu, lượng calo tiêu thụ chỉ ở mức trung bình. Do vậy nhằm đốt calo dư thừa và rèn luyện thể lực, các cầu thủ cần kết hợp thêm các bài tập thể lực phù hợp.

Thông thường những cầu thủ chuyên nghiệp trung bình chỉ thi đấu 1 trận/tuần nếu thời điểm đó không có nhiều giải quan trọng. Còn lại thời gian khác, cầu thủ sẽ tập luyện sức mạnh, thể lực và hình thành chiến thuật cho trận mới. Có rất nhiều bài tập dành cho mỗi người chơi đá bóng giúp họ tăng cường thể chất.

Trong những ngày không diễn ra trận đấu, bạn có thể áp dụng những bài tập đốt cháy calo. Cường độ tập luyện từ 2 – 3 lần/ngày giúp tiêu hao calo, duy trì cân nặng, cải thiện vóc dáng. Đồng thời hỗ trợ việc đá banh chuyên nghiệp hơn.

Công thức tính lượng calo khi vận động

Công thức tính lượng calo khi vận động
Công thức tính lượng calo khi vận động

Để tính lượng calo mất đi khi vận động, bạn chỉ cần sử dụng công thức sau:

Lượng calo tiêu thụ = A x BMR

Trong đó:

=> A là: Hệ số nhân phụ thuộc vào tần suất cùng mức độ vận động. Chúng được xếp theo thứ tự tăng dần là: 1.2, 1.375, 1.55, 1.725, 1.9.

=> BMR là: Hệ số chuyển hóa của cơ thể với cách tính như sau:

Đàn ông: (13.75 × cân nặng) + (5 × chiều dài cơ thể) – (6.76 × số tuổi) + 66Phụ nữ: (9.56 × cân nặng) + (1.85 × chiều dài cơ thể) – (4.68 × số tuổi) + 655

Top 10 bộ môn thể thao đốt nhiều calo nhất

Top 10 bộ môn thể thao đốt nhiều calo nhất
Top 10 bộ môn thể thao đốt nhiều calo nhất

1. Môn nhảy dây

Cái tên đầu tiên phải kể đến sẽ là nhảy dây, bởi tuy có cách vận động đơn giản những mối 60 phút tập luyện bạn có thể đốt cháy hơn 1074 calo.

2. Võ Taekwondo

Khi luyện võ, bạn vừa có thể tiêu hao 937 calo trong một giờ, lại vừa có thể nâng cao kỹ năng cho bản thân giúp phòng ngừa các tình huống nguy hiểm.

3. Boxing

Boxing không còn là môn thể thao mới lạ tại Việt Nam, nó được áp dụng rất nhiều trong giáo trình giảm cân cấp tốc nhờ 900 calo tiêu hao sau 1 giờ hoạt động.

4. Bơi

Khi tham gia bơi lội, bạn vừa có thể thư giãn, xả stress vừa giúp cơ thể hoạt động toàn diện và đốt cháy 892 calo chỉ với 60 phút vận động liên tục.

5. Đi xe đạp

Tùy theo tốc độ cùng vận tốc mà lượng calories được sử dụng khi đi xe đạp lại thay đổi. Tuy nhiên, trung bình khi đạp xe ở 20km/h trong suốt 60 phút, bạn có thể tiêu hao 720 calo.

6. Chạy bộ

Giống như xe đạp, số năng lượng chạy bộ tiêu thụ phụ thuộc vào tốc độ cũng như thời gian vận động. Nếu di chuyển trong nửa tiếng với 8km/h bạn đã đốt cháy được 750 đơn vị.

7. Đá bóng

Như đã nói ở trên, mỗi trận thi đấu các cầu thủ tiêu hao trung bình từ 500 đến 600 calo mà thôi.

8. Đánh cầu lông

Cầu lông là loại hình thể thao đơn giản nhưng cực kỳ thú vị. Nếu tập luyện chăm chỉ thì người chơi có thể phải dùng tới 728 calories mỗi giờ.

9. Bóng rổ

Khi tham gia bóng rổ, bạn vừa phải di chuyển chạy chỗ lại vừa tận dụng sức bật cao của cơ thể. Do đó lượng calo tiêu thụ ở môn này không kém cầu lông và cũng là 728.

10. Bóng chuyền

Cuối cùng, một môn thể thao yêu cầu người chơi phối hợp theo nhóm tương đối thú vị khác chính là bóng chuyền. Cụ thể, bạn sẽ đốt cháy 520 calo cho 1 giờ chơi.

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi 1 trận bóng đá tốn bao nhiêu calo. Như vậy, bóng đá là môn thể thao rèn luyện sức lực và thường không phải biện pháp giảm cân như các môn khác. Mong rằng bạn đã có thêm kiến thức hấp dẫn về sức khỏe và bóng đá.

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • Môn thể thao đốt cháy calo nhiều nhất
  • Chạy bộ giảm bao nhiêu calo
  • Boxing đốt bao nhiêu calo
See more articles in category: Giảm cân
READ  dưa hoàng kim bao nhiêu calo

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button