Đặc sản miền trung

Tìm hiểu các sản phẩm của nhà hàng | Món Miền Trung

Nhà hàng là một cơ sở kinh doanh trực thuộc khách sạn hoặc kinh doanh độc lập, chuyên cung cấp các sản phẩm ăn uống và một số dịch vụ khác nhằm phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Vậy sản phẩm của nhà hàng là gì? Cùng monmientrung.com tìm hiểu điều này!

tìm hiểu các sản phẩm của nhà hàng

Ảnh nguồn Internet

Không chỉ có đồ ăn, thức uống, sản phẩm của nhà hàng còn bao gồm rất nhiều những thứ khác. Cụ thể:

Sản phẩm chính

Sản phẩm chính hay sản phẩm chủ đạo, sản phẩm kinh doanh là những gì được trực tiếp sử dụng phục vụ khách hàng, đồng thời mang lại danh tiếng, doanh thu, lợi nhuận cho nhà hàng. Bao gồm:

Sản phẩm tự chế

Là những sản phẩm do nhà hàng tự chế biến như các món ăn, các loại đồ uống có pha chế,…

Không chỉ là các món ăn đại trà (cũng là sản phẩm của nhà hàng), mỗi nhà hàng còn phải có những món ăn đặc biệt mà chỉ tại nhà hàng mới có, mới phục vụ khách; được chế biến theo công thức, phương pháp hay bí quyết riêng. Những món như thế có thể gọi là đặc sản, là niềm tự hào của nhà hàng, mang thương hiệu riêng cho nhà hàng để mỗi khi nhắc đến món ăn đó, người ta phải nghĩ ngay đến nhà hàng đó.

Về đồ uống: cũng giống như món ăn đặc sản, ngoài những đồ uống thông dụng, nhà hàng cũng phải có những đồ uống được pha chế theo công thức riêng của nhà hàng, mang hương vị và sức hấp dẫn riêng.

READ  TOP 15+ Bài Mẫu Thuyết Minh Về Đặc Sản Bình Định | Món Miền Trung

tìm hiểu các sản phẩm của nhà hàng

Ảnh nguồn Internet

Hàng hóa chuyển bán

Là hàng hóa mua sẵn về để phục vụ khách như: rượu bia, nước khoáng, bánh kẹo,…

Dịch vụ/ Phong cách phục vụ

Tại nhà hàng, lao động thủ công là chủ yếu nhưng có trình độ chuyên môn, được đào tạo nghiệp vụ và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Nhân viên phục vụ là đội ngũ tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với khách, góp phần quyết định hình ảnh thương hiệu mà nhà hàng hướng đến, phục vụ và làm hài lòng khách hàng. Đây cũng là sản phẩm quan trọng của nhà hàng.

tìm hiểu các sản phẩm của nhà hàng

Ảnh nguồn Internet

Các sản phẩm khác

Ngoài những sản phẩm như đã nêu, để cấu thành một nhà hàng hoàn chỉnh thì còn cần nhiều các sản phẩm khác. Bao gồm:

+ Biển hiệu/ Tên nhà hàng: có nhiều kiểu đặt tên biển hiệu/ tên nhà hàng. Một số nhà hàng chỉ có tên đơn thuần là tên của chủ nhà hàng hoặc tên con cái, tên vợ của họ và có đôi khi kèm theo cả biệt hiệu để tạo sự khác biệt, dễ nhớ như: Hùng béo, Dũng xoăn, Năm râu, Tài lùn,…; có một số nhà hàng mang tên của một điểm mốc, vị trí đặc biệt nào đó có đặc điểm dễ nhận ra như: cây dừa, cây bàng, gốc đa, giếng cổ,…; có một số nhà hàng khác lại mang tên thể hiện phong cách đặc trưng của nhà hàng đó như: đồng nội, đồng quê, quán Bắc,…; và cũng có một số nhà hàng mang tên món ăn đặc trưng, đặc biệt được phục vụ tại nhà hàng như: cầy tơ Minh, Trí lươn, Phượng ốc,…

READ  trái cây đặc sản ở sóc trăng

+ Tổng thể phong cảnh của nhà hàng: sản phẩm này phải phù hợp với ý tưởng phong cách mà chủ nhà hàng muốn thể hiện, mang nét riêng khác biệt với những nhà hàng khác trong việc tạo không gian đặc trưng cho nhà hàng như: vườn thượng uyển, nhà gạch xây tô, nhà tranh, nhà sàn, hòn non bộ, cây cảnh,…đi kèm theo yêu cầu về trang phục của nhân viên sao cho phù hợp với tổng thể để làm nổi bật phong cách của nhà hàng.

+ Trang trí nội thất trong nhà hàng: sản phẩm này cũng phải đặc biệt phù hợp, đi đôi và hài hòa với phong cảnh chung tạo phong cách ấn tượng cho nhà hàng đến khách hàng như: bố trí bàn ghế, tranh ảnh, đèn chiếu sáng, màu sắc tường,…​

Nhìn chung, sản phẩm của nhà hàng là tổng thể từ biển hiệu, cơ sở vật chất, bày trí phong cảnh, trang trí nội thất, trang phục nhân viên, phong cách thái độ phục vụ và các đồ ăn thức uống hiện có tại nhà hàng.

Xem thêm: Đặc điểm, vai trò và chức năng của nhà hàng trong khách sạn

Ms. Smile

See more articles in category: Đặc sản miền trung

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button