Wiki

Dầm cầu trục là gì? dầm cầu trục đơn, dầm cầu trục đôi

Dầm cầu trục là một trong những bộ phận chính của cầu trục, được làm bằng thép tấm chuyên dụng, tổ hợp để tạo hình hoặc thép hình cán nóng, dầm cầu trục có chiều dài, chiều rộng khác nhau để chịu tải khác nhau, mỗi tải trọng khác nhau thì dầm cầu trục có mặt cắt tiết diện khác nhau.

Phân loại dầm dầm cầu trục theo kết cấu – theo thiết kế

Dầm cầu trục có hai loại: Dầm cầu trục đơn (một dầm), Dầm cầu trục đôi (hai dầm)

1. Dầm cầu trục đơn là gì? cấu tạo dầm cầu trục đơn:

– Là loại chỉ có một dầm có mặt cắt dạng hộp hoặc I dùng để cho palang nâng hạ di chuyển ở phía dưới của cánh dầm – Palang treo và di chuyển ở phái dưới của dầm cầu trục.

– Dầm cầu trục có mặt cắt dạng hộp thì bên trong dầm có các sườn dọc, tấm vách để tăng độ cứng và ổn định cho dầm cầu, việc chế tạo cũng đòi hỏi tay nghề cao và trình độ chuyên môn của công nhân, đặc biệt xưởng sản xuất cầu trục phải có sàn gá dầm, máy cắt, máy hàn chuyên dụng vv..

cầu trục dầm đơn, dầm hộp

Dầm cầu trục đơn mặt cắt dạng hộp

cầu trục dầm đơn 5 tấn, dầm hộp

Cầu trục dầm đơn 5 tấn, dầm hộp

– Dầm cầu trục có mặt cắt dạng chữ I (tổ hợp, hoặc I cán nóng) cũng cần có gân tăng cứng ở cánh dưới của dầm trong trường hợp I cán nóng chưa đảm bảo chịu tải, việc tạo hình cũng cần phải thẩm mỹ, việc tổ hợp, chấn tôn… cũng phải theo quy trình.

READ  Mujarhabat Kapsul | Thuốc xương khớp Malaysia Đỏ | monmientrung.com

cầu trục dầm đơn, mặt cắt chữ I

Dầm cầu trục đơn, mặt cắt dạng I

cầu trục dầm đơn 3 tấn, dầm chữ I

Cầu trục dầm đơn 3 tấn, dầm chữ I tổ hợp

2. Dầm cầu trục đôi là gì? cấu tạo dầm cầu trục đôi:

– Là loại có hai dầm có kích thước giống nhau và đặt song song với nhau, liên kết vuông góc bằng bu lông với dầm biên của cầu trục và chịu tải như nhau.

– Dầm cầu trục đôi có mặt cắt tiết diện tương đối giống như dầm cầu trục đơn, quy trình chế tạo hai dầm cầu có các kích thước giống nhau cũng đòi hỏi tay nghề của thợ và quy trình khép kín của phòng sản xuất.

– Đích cuối cùng của cầu trục dầm đôi là: Cho palang ngồi và di chuyển trên ray đặt trên đỉnh dầm. Vì vậy dầm cầu trục đôi và dầm cầu trục đơn chỉ khác nhau về cách tổ hợp của palang trên dầm.

cầu trục dầm đôi, hai dầm

Dầm cầu trục đôi dưới đất

cầu trục dầm đôi 5 tấn trên cao

Cầu trục dầm đôi 5 tấn hoạt động trên cao nhà xưởng

See more articles in category: Wiki

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button