Giảm cân

Đạp xe 30 phút giảm bao nhiêu calo? Lợi ích sức khỏe của việc đạp xe thường xuyên |Món Miền Trung

Đạp xe là một trong những cách rèn luyện giúp cho bạn có một sức khỏe dẻo dai, bền bỉ. Nhưng đạp xe giảm bao nhiêu calo? thì lại không được bao nhiêu người biết đến. Sau đây, tập đoàn thể thao Món Miền Trung sẽ cùng bạn tìm hiểu đạp xe 20 phút – 30 phút và 1 tiếng hằng ngày sẽ giảm được bao nhiêu calo.

Tuy đạp xe đã xuất hiện từ lâu và cũng được chứng minh cho việc hỗ trợ giảm cân cũng như tăng cường sức khỏe. Quan trọng là vậy tuy nhiên đạp xe tiêu hao bao nhiêu calo? Đạp xe 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo vẫn là vấn đề nhiều người thắc mắc.

 • Mỗi ngày nên đạp xe bao nhiêu km
 • Đạp xe 30 phút giảm bao nhiêu calo
 • Đạp xe bao nhiêu km để giảm cân
 • Đạp xe calories
 • Đi xe đạp 10km đốt bao nhiêu calo

1. Thông thường đạp xe giảm bao nhiêu calo thì tốt?

Thông thường đạp xe giảm bao nhiêu calo thì tốt?
Thông thường đạp xe giảm bao nhiêu calo thì tốt?

Để có thể biết được đạp xe giảm bao nhiêu calo cũng như số kg mà chúng ta giảm được nhờ luyện tập thường xuyên thì cần xem xét cường độ tập luyện. Như mọi người cũng đã biết việc đạp xe có rất nhiều lợi ích đặc biệt trong vấn đề giảm cân, lấy lại vóc dáng nhanh chóng, hiệu quả. Do đó, đạp xe trong thời gian dài cùng với các bài tập nâng cao sẽ giúp đốt cháy lượng calo dư thừa một cách nhanh chóng hơn. Tuy có lợi nhưng chúng ta không nên quá lạm dụng dễ dẫn tới kiệt sức, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Trong trường hợp bạn mới làm quen với đạp xe thì nên chia thời gian tập luyện cho hợp lý. Tập làm quen dần không nên bắt đầu ở cường độ cao. Khi mới bắt đầu có thể tập luyện mỗi ngày 30 phút. Sau khi đã quen dần và không thấy có thay đổi bất thường nào chúng ta tăng lên 45 phút. Một thời gian đã quen với nhịp độ này thì tăng lên 60 phút.

Thông thường, mức độ tập luyện chia ra thành 20 phút, 30 phút, 1 tiếng tương ứng với thời gian trên thì lượng calo tiêu thụ cũng có sự thay đổi cho phù hợp.

đạp xe 30 phút giảm bao nhiêu calo

2. Đạp xe 20 phút tiêu hao bao nhiêu calo?

Đạp xe 20 phút tiêu hao bao nhiêu calo?
Đạp xe 20 phút tiêu hao bao nhiêu calo?

Muốn biết được 20 phút đạp xe đạp giảm bao nhiêu calo thì chúng ta cần dựa vào nhiều yếu tố mới có thể tính được. Tùy vào cân nặng và mức độ tập luyện của mỗi người mà lượng calo tiêu hao có thể rơi vào khoảng 125 – 175 calo.

Thời điểm đạp xe trong ngày cũng ảnh hưởng lớn đến việc đạp xe giảm bao nhiêu calo. Yếu tố này rất quan trọng vì theo các nghiên cứu đã cho thấy, mỗi buổi sáng đạp xe 20 phút sẽ giúp chúng ta giảm được lượng mỡ thừa hiệu quả hơn. Luyện tập trong khoảng thời gian 30 phút trước khi ăn sáng, lúc này bụng rỗng sau một giấc ngủ dài. Lúc này việc tiêu hao năng lượng trở nên dễ dàng hơn. Chỉ dành ra 20 phút mỗi buổi sáng, cùng với sự tập luyện đều đặn giảm cân là điều có thể trông thấy được.

3. Trung bình mỗi ngày 30 phút đạp xe giảm bao nhiêu calo?

Trung bình mỗi ngày 30 phút đạp xe giảm bao nhiêu calo?
Trung bình mỗi ngày 30 phút đạp xe giảm bao nhiêu calo?

Trả lời cho việc đạp xe 30 phút giảm bao nhiêu calo thì chúng ta dựa vào lượng calo bị đốt cháy trong 30 phút đó trong khoảng từ 70 – 660 calo. Vì sao lại có sự chênh lệch lớn như vậy, do chế độ tập luyện của mỗi người là khác nhau. Có người tập với cường độ cao, ở tốc độ nhanh cũng có người tập ở mức độ thấp, vừa phải. Nên sự chênh lệch lượng calo là không thể tránh khỏi.

READ  Đá cầu giảm bao nhiêu calo? Đá cầu có giúp giảm cân không? |Món Miền Trung

Chúng ta có thể tính đơn giản như sau:

 • Đối với đạp xe ở tốc độ 5 miles/min ( 5 dặm trên phút ) = 134 m/s ( 134 mét/giây ) sẽ giúp ta tiêu hao từ 70 – 150 calo.
 • Còn đạp xe ở tốc độ 10 miles/min ( 10 dặm trên phút ) = 268 m/s ( 268 mét/giây ) giúp giảm từ 180 – 410 calo.
 • Và đạp xe ở tốc độ 15 miles/min ( 15 dặm trên phút = 402 m/s ( 402 mét/giây ) sẽ tiêu hao khoảng 290 – 660 calo.

Cũng giống như đạp xe 20 phút, thời gian tốt nhất để tập luyện là vào buổi sáng và trước khi ăn khoảng 30 phút. Khoảng thời gian lý tưởng để có thể đốt mỡ, giảm cân một cách hiệu quả. Khi đạp xe 20 phút, 30 phút đã mang đến lợi ích không ngờ, vậy nếu đạp xe đạp 1 tiếng giảm bao nhiêu calo và lợi ích như thế nào? Thắc mắc nào cũng sẽ có lời giải đáp thỏa đáng.

4. 1 tiếng đạp xe giảm bao nhiêu calo?

1 tiếng đạp xe giảm bao nhiêu calo?
1 tiếng đạp xe giảm bao nhiêu calo?

Câu hỏi chung của rất nhiều người đạp xe 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo? Trung bình mỗi giờ đạp xe bạn sẽ giảm được từ 390 – 490 calo. Tuy thời gian tập dài hơn nhưng lượng calo lại giảm không nhiều như khi đạp xe 30 phút. Nguyên nhân do đạp xe trong 1 giờ là khoảng thời gian khá dài. Vì vậy, trước khi tập bạn cần ăn nhẹ để đảm bảo sức khỏe. Tránh trường hợp quá đói vẫn ráng tập có thể giảm đường huyết, ảnh hưởng đến tập luyện cũng như sức khỏe của bạn.

5. Một vài điều cần lưu ý khi đạp xe

Một vài điều cần lưu ý khi đạp xe
Một vài điều cần lưu ý khi đạp xe

Những vấn đề như: đạp xe giảm bao nhiêu calo, đạp xe đạp tốn bao nhiêu calo,… hầu hết chúng ta đã có được lời giải. Bên cạnh đó để việc tập luyện luôn đảm bảo an toàn, không có sự cố ngoài ý muốn bạn cần thực hiện:

 • Khởi động kĩ trước khi luyện tập.
 • Đồ thể thao thoáng mát, không quá dài cũng như quá ngắn, thuận tiện khi đạp xe.
 • Đạp xe trong tư thế thoải mái, thẳng lưng không gò bó, gượng ép cơ thể.
 • Tùy chỉnh độ cao yên sao cho phù hợp tránh tình trạng co duỗi không đều gây đau nhức người.
 • Khi mới bắt đầu cần đạp xe chậm rãi để làm quen dần với nhịp độ.
 • Lúc đạp xe cũng cần chú ý tới thời gian, tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Dù đạp xe hay luyện tập bất kì môn thể thao nào cũng phải đi từ đơn giản rồi mới tới phức tạp. Đều trải qua quá trình tập luyện chứ không thể một sớm, một chiều mà thành thục được. Hiệu quả đạp xe giảm bao nhiêu calo còn tùy thuộc vào công sức mà chúng ta sẽ bỏ ra

đạp xe đạp tốn bao nhiêu calo

Khởi động kĩ trước khi tập tránh sự cố ngoài ý muốn.

READ  một bắp ngô bao nhiêu calo

6. Lợi ích sức khỏe của việc đạp xe thường xuyên

Lợi ích sức khỏe của việc đạp xe thường xuyên
Lợi ích sức khỏe của việc đạp xe thường xuyên

Đạp xe chủ yếu là một hoạt động hiếu khí, có nghĩa là tim, mạch máu và phổi đều được tập luyện. Bạn sẽ thở sâu hơn, đổ mồ hôi và cảm thấy nhiệt độ cơ thể tăng lên, điều này sẽ cải thiện mức độ thể chất tổng thể của mỗi người. Những lợi ích sức khỏe của việc đạp xe thường xuyên gồm có:

 • Tăng cường sức khỏe hệ tim mạch
 • Tăng sức mạnh cơ bắp và tính linh hoạt của xương khớp
 • Cải thiện tính di động của khớp
 • Giảm mức độ căng thẳng
 • Cải thiện tư thế và sự phối hợp của cơ thể
 • Giúp xương chắc khỏe
 • Giảm lượng chất béo trong cơ thể
 • Phòng ngừa hoặc quản lý nhiều bệnh
 • Giảm lo lắng và trầm cảm.

7. Đi xe đạp và các vấn đề sức khỏe cụ thể

Đi xe đạp và các vấn đề sức khỏe cụ thể
Đi xe đạp và các vấn đề sức khỏe cụ thể

Đi xe đạp có thể cải thiện cả sức khỏe thể chất và tinh thần, và có thể giảm nguy cơ gặp nhiều vấn đề sức khỏe cụ thể như:

Béo phì và kiểm soát cân nặng

Đạp xe là một cách tốt để kiểm soát cân nặng hoặc giảm cân, vì nó làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo trong cơ thể. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, đạp xe phải được kết hợp với một kế hoạch ăn uống lành mạnh. Đạp xe là một hình thức tập luyện thoải mái và người thực hiện có thể thay đổi thời gian và cường độ để làm sao cho phù hợp nhất với bản thân mình.

Những nghiên cứu gần đây đã cho thấy một người nên đốt cháy ít nhất 8.400 kilojoules (khoảng 2.000 calo) một tuần thông qua các hoạt động tập thể dục. Trong khi đó đạp xe ổn định đốt cháy khoảng 1.200 kilojoules (khoảng 300 calo) mỗi giờ. Nếu bạn đạp xe hai lần một ngày, lượng mỡ thừa bị đốt cháy sẽ sớm tăng lên. Một nghiên cứu ở một trường đại học của Anh cho thấy đạp xe nửa giờ mỗi ngày sẽ đốt cháy khoảng 5kg chất béo trong một năm.

Bệnh tim mạch và đạp xe

Các bệnh liên quan đến tim mạch bao gồm đột quỵ, cao huyết áp và đau tim. Đạp xe thường xuyên sẽ kích thích và cải thiện sức khỏe tim, phổi và tuần hoàn, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Đạp xe tăng cường cơ tim của bạn, giảm nhịp đập khi nghỉ ngơi và giảm lượng mỡ trong máu. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người đạp xe đi làm ít tiếp xúc với ô nhiễm hơn từ hai đến ba lần so với những người đi xe hơi, do đó chức năng phổi của họ sẽ được cải thiện. Một nghiên cứu của Đan Mạch được thực hiện trong 14 năm với 30.000 người từ 20 đến 93 tuổi cho thấy rằng đạp xe thường xuyên có khả năng bảo vệ mọi người khỏi bệnh tim.

Ung thư và đi xe đạp

Nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh được mối quan hệ giữa tập thể dục và ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết và ung thư vú. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn đạp xe thường xuyên, nguy cơ ung thư ruột của bạn sẽ giảm. Một số bằng chứng cho thấy đạp xe thường xuyên cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú.

READ  Bánh chuối hấp bao nhiêu calo? Ăn bánh chuối có béo không? |Món Miền Trung

Bệnh tiểu đường và đi xe đạp

Tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 đang gia tăng và là một mối quan tâm lớn đến sức khỏe cộng đồng. Ít hoạt động thể chất được cho là lý do chính làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường kể cả loại 1 và loại 2. Một nghiên cứu với quy mô lớn ở Phần Lan cho thấy những người đạp xe hơn 30 phút mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn đến 40%.

Chấn thương xương, viêm khớp và đạp xe

Đạp xe cải thiện sức mạnh, sự cân bằng và phối hợp của cơ thể. Nó cũng có thể giúp việc ngăn ngừa té ngã và gãy xương. Đi xe đạp là một hình thức tập thể dục lý tưởng đối với những người bị viêm xương khớp, vì đây là bài tập ít tác động và ít gây căng thẳng lên các khớp.

Bệnh tâm thần và đi xe đạp

Các tình trạng sức khỏe tâm thần như trầm cảm, căng thẳng và lo lắng có thể được giảm bớt bằng cách đi xe đạp thường xuyên. Điều này là do tác dụng của chính bài tập và vì sự thích thú mà việc đạp xe có thể đem lại.

8. So sánh lượng calo đốt cháy giữa đạp xe và chạy bộ

So sánh lượng calo đốt cháy giữa đạp xe và chạy bộ
So sánh lượng calo đốt cháy giữa đạp xe và chạy bộ

Theo đánh giá của các chuyên gia, chạy bộ có tác dụng đốt cháy lượng calo nhiều hơn so với đạp xe do các cơ bắp phải vận động nhiều hơn.

Bài tập đạp xe giúp xây dựng cơ bắp thân dưới trở nên săn chắc, khỏe mạnh hơn. Lượng calo bị đốt cháy khi đạp xe lên dốc sẽ nhiều gấp nhiều lần so với việc đạp xe trên đường thẳng bằng phẳng.

9. So sánh lượng calo đốt cháy giữa đạp xe và đi bộ

So sánh lượng calo đốt cháy giữa đạp xe và đi bộ
So sánh lượng calo đốt cháy giữa đạp xe và đi bộ

Giữa đi bộ và đạp xe thì chuyên gia cho biết, đạp xe có khả năng đốt cháy nhiều calo hơn hẳn. Do vậy, bài tập đạp xe thích hợp cho người muốn giảm cân nhanh và bài tập đi bộ phù hợp cho người đang muốn nâng cao sức khỏe.

Trung bình 1 giờ đạp xe với tốc độ 16km/h, người nặng 70kg có thể đốt cháy được 320 calo trong cơ thể.

Cũng cùng cân nặng trên, người đi bộ tốc độ 6km/h sẽ chỉ đốt cháy được 298 calo trong 1 giờ đồng hồ. Đối với nhiều người đạp xe là chuyện bình thường, dễ dàng mà ai cũng có thể làm. Nhưng đạp xe mỗi ngày bao nhiêu phút, đạp xe giảm bao nhiêu calo để giảm cân hiệu quả và gần nhất là có một cơ thể khỏe mạnh thì hầu như ít nhận được sự quan tâm. Vì vậy, bài viết trên của tập đoàn thể thao Món Miền Trung đã giúp ta phần nào có thêm kế hoạch tập luyện khoa học, phân bổ thời gian hợp lý, đảm bảo sức khỏe luôn ổn định. Theo dõi các bài viết khác trên monmientrung.com/ nhé!

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

 • Mỗi ngày nên đạp xe bao nhiêu km
 • Đạp xe 30 phút giảm bao nhiêu calo
 • Đạp xe bao nhiêu km để giảm cân
 • Đạp xe calories
 • Đi xe đạp 10km đốt bao nhiêu calo
See more articles in category: Giảm cân

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button