Cẩm nang bếp

Cách đặt tên quán ấn tượng, cực hay và ý nghĩa | Món Miền Trung

Đặt tên nhà hàng hay, ý nghĩa, ấn tượng sẽ giúp quán của bạn có khởi đầu kinh doanh thuận lợi hơn, góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng. Chính vì thế đây là bước quan trọng trong quá trình mở nhà hàng, hãy tham khảo các cách đặt tên nhà hàng sau đây để có cho mình cái tên phù hợp nhất nhé.

  • Tên quán độc lạ
  • Gợi ý đặt tên quán
  • Cách đặt tên quán

1. Đặt tên nhà hàng hay, dễ đọc, dễ nhớ

Đặt tên nhà hàng hay, dễ đọc, dễ nhớ
Đặt tên nhà hàng hay, dễ đọc, dễ nhớ

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi đặt tên nhà hàng bởi chỉ khi dễ đọc thì thương hiệu của bạn mới dễ dàng lan xa thông qua phương thức truyền miệng.

Dễ nhớ thì mới có thể in sâu trong tâm trí khách hàng, khi có nhu cầu họ có thể dễ dàng hình dung ra quán của bạn và có thêm gợi ý ẩm thực cho mình. Đặc biệt hơn, một cái tên dễ đọc, dễ nhớ còn có tỷ lệ xuất hiện trên các app đồ ăn, công cụ tìm kiếm online cao hơn.

Chỉ khi khách hàng biết viết tên nhà hàng bạn như thế nào họ mới có thể gõ đầy đủ ký tự, tìm thấy chính xác địa điểm trên google, facebook hay grab, now, gofood….

Một gợi ý nhỏ là tên quán có thể đánh vần được, được ghép bởi các chữ tiếng anh có nghĩa hoặc thông dụng, như vậy người đọc có thể nhanh chóng phát âm chuẩn tên quán, đồng thời ghi nhớ dễ dàng hơn.

2. Đặt tên nhà hàng hay theo địa điểm

Đặt tên nhà hàng hay theo địa điểm
Đặt tên nhà hàng hay theo địa điểm

Đặt tên phản ánh địa điểm sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhớ vị trí của quán, nhanh chóng tìm thấy quán khi ở gần đó hoặc có ưu tiên hơn khi lựa chọn.

Ngoài ra, địa điểm ở đây cũng có thể phản ánh nơi thành lập thương hiệu quán, đặt tên theo đặc trưng món ăn hoặc theo địa danh bắt nguồn món ăn. Những cái tên được đặt theo địa điểm khá nổi tiếng hiện nay là Bò Tơ Tây Ninh, Bún bò Nam Bộ, Bún Bò Huế….

READ  Top 5 Quán Chè Nổi Tiếng Ở Huế - Không Thể Bỏ Lỡ Khi Đến Huế

3. Đặt tên nhà hàng theo giá

Đặt tên nhà hàng theo giá
Đặt tên nhà hàng theo giá

Việc đặt tên theo giá giúp khách hàng dễ dàng so sánh với khả năng chi tiêu cho bữa ăn của mình, tăng khả năng quyết định ghé quán khi mức giá phù hợp.

Tuy nhiên chỉ nên đặt tên theo kiểu này khi quán của bạn có mức giá cạnh tranh trên thị trường, làm nổi bật ưu điểm về giá, thu hút khách hàng tới thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt giá theo kiểu 199k, 99k, 299k để tạo cảm giác giá thấp hơn thực tế, khiến khách hàng cảm thấy vừa túi tiền hơn.

4. Đặt tên nhà hàng hay theo món chính

Đặt tên nhà hàng hay theo món chính
Đặt tên nhà hàng hay theo món chính

Nếu nhà hàng bạn tự tin cung cấp một món ăn hấp dẫn với công thức chế biến độc đáo thì nên đưa tên món ăn này vào tên quán của mình. Một vài quán cũng đang đặt tên theo hình thức này là Nhà hàng Cua Bay, Nhà hàng 5 cua, Nhà hàng Tôm Hùm Seafood….

Tuy nhiên khi đặt tên theo kiểu này bạn phải đảm bảo món ăn này phải thật nổi bật trên menu nhà hàng, chất lượng luôn được chăm chút kỹ lưỡng, trở thành món trọng yếu tạo nên thương hiệu của nhà hàng.

5. Cách đặt tên nhà hàng theo thị hiếu khách hàng

Cách đặt tên nhà hàng theo thị hiếu khách hàng
Cách đặt tên nhà hàng theo thị hiếu khách hàng

Thị hiếu khách hàng thay đổi liên tục nhưng nếu biết nắm bắt thời cơ chắc chắn nhà hàng của bạn sẽ thu về doanh thu khủng. Tuy nhiên để nhận biết thị hiếu khách hàng không phải dễ, bạn cần dành nhiều thời gian nghiên cứu sở thích, các yếu tố quyết định chọn quán ăn của họ, hoặc tạo ra xu hướng mới giúp thu hút khách hàng.

READ  yến mạch nào giảm cân tốt nhất | Món Miền Trung

Ví dụ mô hình nhà hàng khá thành công như Lẩu nướng không khói – Dựa trên đặc điểm khách hàng ngại đi ăn nướng do quá nhiều khói, ám vào quần áo vô cùng khó chịu. Hoặc quán Cơm Quê – Dựa trên đặc điểm nhiều khách hàng muốn tìm tới những món ăn thân thuộc hồi trẻ hay ăn, tìm về hương vị món ăn dân dã mẹ nấu.

6. Đặt tên có ý nghĩa đặc biệt gắn với câu chuyện

Đặt tên có ý nghĩa đặc biệt gắn với câu chuyện
Đặt tên có ý nghĩa đặc biệt gắn với câu chuyện

Một cái tên có ý nghĩa đặc biệt luôn để lại ấn tượng ban đầu tốt cho khách hàng, bạn cần dựa trên những câu chuyện có thật, hoặc sự kiện lịch sử để khơi gợi cảm xúc cho khách hàng của mình. Một vài cái tên được nhiều người quan tâm là Nhà hàng cơm tấm Thạch Sanh, Nhà hàng cơm niêu 1972, Nhà hàng Kháng Chiến….

7. Đặt tên nhà hàng gắn với tên riêng

Một cái hay của cách đặt tên này là giúp khách hàng liên tưởng đến lịch sử lâu đời của quán. Hình dung đây là điểm bán những món ăn được truyền qua nhiều đời, được nhiều người ưa chuộng và tăng phần tin tưởng. Một vài cái tên đã tạo được ấn tượng khá tốt như Nhà Hàng Cô Ba, Hải Sản Chú Năm, Nhà Hàng Lẩu Hoàng Béo, Bia Hải Xồm….

Đặt tên nhà hàng gắn với tên riêng
Đặt tên nhà hàng gắn với tên riêng

Tên nhà hàng gắn với tên riêng tạo thương hiệu riêng biệt

8. Đặt tên nhà hàng hay theo tiếng nước ngoài

Nếu khách hàng của bạn không chỉ là người Việt mà còn có cả người nước ngoài thì nên đặt tên tiếng anh để có thể tiếp cận dễ dàng hơn. Tuy nhiên cái tên vẫn cần đảm bảo đơn giản, dễ đọc, dễ hiểu để kể cả người Việt cũng dễ dàng ghi nhớ.

READ  Cách làm bánh tráng nướng tại nhà - Máy làm bánh mì công nghiệp

Một vài cái tên mà bạn có thể thấy như Pizza Company, Hotpot Story, Bonjour Resto, Tour Les Jour…Nên viết tên theo tiếng Latin thay vì viết chữ tượng hình, hán tự kể khả khi quán có nguồn gốc Trung Hoa, Thái monmientrung.comé.

9. Cách đặt tên nhà hàng tạo sự tò mò

Một cái tên ý nghĩa chưa đủ, nó còn có thể tạo sự tò mò để thu hút khách hàng vào quán. Đôi khi chỉ vì cái tên mà khách hàng phải cố gắng ghé qua một lần để có lời giải đáp cho những thắc mắc của mình. Một vài cái tên khá độc đáo và tò mò đã xuất hiện trong thời gian gần đây là Nhà Hàng Bò Tên Lửa, Lạ Quán, Độc Quán, Xôi Nhà Xác, Cơm Tấm Âm Phủ, Lương Sơn Quán.

Cách đặt tên nhà hàng tạo sự tò mò
Cách đặt tên nhà hàng tạo sự tò mò

Những tên nhà hàng hay gợi sự tò mò cho thực khách

Mặc dù trên đây đều là những cách đặt tên nhà hàng hay, hấp dẫn cho bạn tham khảo nhưng để có được cái tên thực sự phù hợp với quy mô, thực đơn của nhà hàng thì bạn còn cần nghiên cứu khách hàng một cách kỹ lưỡng.

Chỉ như vậy cái tên mới thực sự thu hút và chạm vào cảm xúc của khách hàng, giúp họ dễ dàng ghi nhớ và ưu tiên ghé qua khi cần. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn được một cái tên phù hợp, có khởi đầu kinh doanh thuận lợi nhé.

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • Tên quán độc lạ
  • Gợi ý đặt tên quán
  • Cách đặt tên quán
See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button