Wiki

Dầu silicon và những ứng dụng trong thực tiễn hiện nay

Dầu silicon không màu hoặc có màu vàng nhạt, không vị, ít mùi không gây độc hại và không thể hòa tan trong nước. Ngoài ra loại dầu này còn rất ít biến đổi chất lỏng. Ngày nay loại dầu này được sử dụng rất nhiều và phổ biến nhưng không phải ai cũng biết ứng dụng cụ thể của loại dầu này. Vậy hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về dầu silicon

Dầu Silicon là một loại dầu có nhiều độ nhớt và ổn định ở nhiệt độ cao và đặc biệ truyền nhiệt khát tốt. Dầu silicon không dễ bị cháy và có khả năng chống nước khá ổn. Dầu silicon là một loại dầu được sử dụng trong ngành công nghiệp nặng và cả ngành công nghiệp nhẹ.

dầu silicon

Dầu silicon là gì

Dầu silicon là một loại dầu có tác dụng bôi trơn và có vẻ bề ngoài là một chất lỏng có màu trắng hoặc màu vàng nhạt. Ngoài ra sản phẩm còn có tác dụng giảm nhiệt và giảm ma sát.

Thành phần và tính năng của dầu

Dầu silicon có thành phần chủ yếu là silixane kem theo là một chuỗi các chất có chứa thành phần hữu cơ. Trong số đó các thành phần quan trọng nhất đó là Polydime thylsiloxane

Dầu silicon có tính năng đó là có tính năng chịu nhiệt và cách điện một cách tuyệt vời. Ngoài ra sản phẩm có thể chịu được áp lực của thời tiết gây ra. Còn rất nhiều tính năng khác của các loại dầu silicon nó dựa vào hiệu suất của từng loại và tùy vào mức độ khác nhau cua một vài các chất hóa chất có trong thành phần của từng lọ dầu.

READ  Thẻ ATM Plus Sacombank là gì? Những tiện ích của thẻ

Ưu điểm của dầu silicon

  • Tính oxy hóa ổn định
  • Xóa màu khi ở môi trường có nhiệt độ cao
  • Giữ được độ ổn định của tính chất thành phần cao
  • Chịu được nhiệt độ cao.
  • Sản phẩm có độ trơn tốt và lâu khô
  • Có khả năng chống được bức xạ cao

Ứng dụng của dầu silicon

Dầu silicon bản chất được ứng dụng trên các bề mặt được tiếp xúc trực tiếp như: cao su với cao su, cao su kết hợp với nhựa hoặc cao xu kết hợp với kim loại

Ngoài ra sản phẩm còn được sử dụng làm chất bôi trơn cho hệ thống nướ vì nhằm mục đích chống tạo bọt. Dầu silicon được sử dụng trong chất nén võng mạc, là thành phần trong dầu thủy lực, ứng dụng trong mỹ phẩm, ngành y tế và được sử dụng trong công nghiệp. Nhất là các máy tập chạy bộ, tập gim, máy phô tô copy, máy in

Dầu silicon Dùng cho băng tải máy chạy bộ

  • Hỏng băng tải và thảm chạy, băng chuyền sẽ không còn hoạt động trơn tru nữa
  • Ván chạy bộ cũng ay bị dít hơn
  • Nếu máy sử dụng quá tải gây đến cháy động cơ vì độ ma sát mài mòn cao

Dầu silicon ứng dụng cho máy photocopy và máy in

Những loại dầu silicon chất lượng cao

Dầu Bessil F – 50

Đây là loại dầu silicone tổng hợp. Và được dùng để bôi trơn cho cơ cấu và chi tiết của máy móc. Cụ thể là dầu bôi trơn silicon cho băng tải và các rãnh trượt, bạc đạn, vv..v

READ  cách phân biệt Tỳ Hưu Dạ Minh Châu thật giả? - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Ngoài ra dầu Bessil F-50 có thể sử dụng trong khoảng nhiệt độ -50 độ C đến 320độ C. Va có rất nhiều tính năng khác nữa các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Mọi thông tin khác về sản phẩm và giá cả xin liên hệ văn phòng đại diện tại Việt Nam – Công ty TNHH Tân Phú Hiếu.

Tags: dầu silicon

See more articles in category: Wiki

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button