Cẩm nang bếp

Đèn măng xông của Mỹ | Món Miền Trung

Đèn măng xông phát ra ánh sáng tự nhiên sáng gấp 6 lần các loại đèn dầu trước đó. Vậy nên thời chiến tranh đế quốc được sử dụng rất nhiều cho binh lính du kích. Người dân thì dùng đèn măng xông để ra đồng săn bắt, câu cá câu mực. Ban đêm, đèn măng xông sáng rực đã thu hút đàn mực quây lại vì vậy việc thả câu bắt mực rất dễ dàng. Ngày nay đèn măng xông của Mỹ dùng để trang trí, sưu tầm và thắp sáng dành cho người yêu thích nét đẹp xưa cũ, mang giá trị kỷ niệm và ý nghĩ sâu xa.

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Tên gọi: Đèn măng xông của Mỹ
 • Thương hiệu: Coleman
 • Xuất xứ: Mỹ
 • Chất liệu: Bầu nhiên liệu bằng sắt có lớp sơn chống nhiệt
 • Ưu điểm: 2 bấc sáng cùng lúc, 1 bình nguyên liệu thắp được 8h ở cường độ cao
 • Nguyên liệu sử dụng: xăng, dầu lửa, khí gas
 • Ứng dụng: dùng để thắp sáng, trang trí
 • Giao hàng: áp dụng trên toàn quốc

Đèn măng xông của Mỹ

xem thêm: đèn măng xông của mỹ

Đèn măng xông của Mỹ

Những điều có thể bạn chưa biết về đèn măng xông của Mỹ

Để hiểu rõ hơn về loại đèn măng xông của Mỹ, chúng ta hãy cùng điểm qua 1 số điều nhỏ nhỏ sau đây:

 • Giá một chiếc đèn măng xông thời xưa phải tới 1-2 chỉ vàng (cỡ vài trăm ngàn hồi đó). Vậy nên không phải ai cũng có điều kiện xài chiếc đèn xịn này
 • Đèn măng xông rất sáng mà lại rất tiết kiệm nguyên liệu. Vậy nên thời mới ra đời, đèn măng xông được xem là vua của các loại đèn
 • Đèn măng xông sẽ có quai treo để máng lên xà nhà hay để trên bàn.
 • Đây được coi là phát minh quan trọng nhất trong lịch sử của hải đăng.
 • Trong chiến tranh Việt Nam thì hãng Coleman đèn măng xông của Mỹ đã cấp cho lính dùng dã chiến lúc chưa sử dụng điện, hoặc điện tử quá hiếm trong quân đội.

Có thể bạn quan tâm: Thanh Điện Trở Nhiệt Nồi Nấu Phở 1, 2, 3, 4, 5KW

Tìm hiểu về đèn măng xông của Mỹ

Tìm hiểu về đèn măng xông của Mỹ

Đèn măng xông của Mỹ ngày nay được những người yêu thích đồ cổ sưu tập và sử dụng để luôn cảm nhận được hơi thở ngày xưa. Mỗi lần ngọn đèn thắp lên đem đến 1 cảm giác thương nhớ, ấm áp. Vì hiểu rõ và yêu mến ngọn đèn này, người tìm mua đèn măng xông của Mỹ cũng rất kỹ tính. Chính vì vậy Nhà Đồ Cổ phải chọn lọc những loại đèn chất lượng, vừa có giá trị thời gian, vừa sử dụng tốt để cung cấp cho khách hàng.

>>>>> Xem thêm sản phẩm: đèn dầu ABC hàng cổ giá tốt tại TP.HCM

Nhà Đồ Cổ – chuyên cung cấp đèn măng xông Mỹ thời xưa

Đèn măng xông của Mỹ là 1 vật phẩm được sưu tập với yêu cầu cao và được bảo quản tốt tại Nhà Đồ Cổ. Bạn có thể tìm mua cho mình những chiếc đèn măng xông Mỹ chính hiệu, cổ xưa tại đây. Với tuổi đời có cái đã 80-100 năm, những dấu vết thời gian làm chiếc đèn trở nên có giá trị rất riêng.

Quan trọng: 4 quán phở ngon ở quận 5, bán lâu đời nhưng chất lượng vẫn tuyệt

Ngoài đèn măng xông của Mỹ, tại Nhà Đồ Cổ là 1 nơi sưu tầm tất cả những vật dụng thời xưa mà đến nay hiếm có khó tìm. Bạn có thể đến Nhà Đồ Cổ để phối có món đồ cổ ngày xưa, tạo ra phong cách và bộ sưu tập độc đáo của riêng mình. Nhà Đồ Cổ luôn chào đón bạn.

Đèn măng xông của Mỹ

Địa chỉ: 51 Mai văn Vĩnh, Phường Tân quy, Quận 7, TP.HCM

Email: nhadoco91@gmailcom

Hotline 0938 558 669

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé! https://camnangbep.com/author/gianghi/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button