Đặc sản miền trung

dừa sáp là đặc sản của tỉnh nào

dừa sáp là đặc sản của tỉnh nào

Dừa sáp đặc sản Bến Tre hay Trà Vinh ?

Dừa sáp là đặc sản Bến Tre hay Trà Vinh ? dừa sáp của tỉnh nào ngon nhất là câu hỏi của nhiều du khách khi đến thăm Trà Vinh và Bến Tre muốn biết, mời các bạn cùng Thiên Phát tìm hiểu nhé.

xem thêm: dừa sáp là đặc sản của tỉnh nào

1Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về trái dừa sáp là gì nhé

tìm hiểu về trái dừa sáp

Từ lâu, Đồng Bằng Sông Cửu Long (hay còn được gọi là miền tây) đã nổi danh là một vựa trái cây lớn nhất Miền Nam cùng với nhiều đặc sản miền tây lạ. Trong đó trái dừa sáp là một trong những đặc sản lạ, quý hiếm và có giá trị cực kỳ đắc đỏ trên thị trường hiện nay.

Nếu nói về giá dừa sáp thì bạn sẽ giật cả mình nếu như chưa bao giờ ăn nó. Một trái dừa sáp hiện nay được bán với giá tầm 200.000 đ/trái, có nơi có nơi còn lên đến 350.000 đ/trái, trong khi giá của một trái dừa thường chỉ giao động từ 6.000 đ – 12.000 đ một trái.

Như chúng ta biết, giá của một sản phẩm trên thị trường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, một trong những yếu tố quan trọng là quy luật cung cầu. Và hiện nay, đối với trái dừa sáp thì “cầu” đã vượt xa “cung”, nên muốn mua nhiều cũng không có.

Tham khảo ngay: Top 4 món đặc sản Củ Chi nổi tiếng nhất bạn nên thử trong đời

Như vậy giá của một trái dừa sáp cao từ 20 – 30 lần trái dừa thường. Thế nhưng vẫn không đủ dừa để bán và có rất nhiều người ở VN vẫn chưa có cơ hội để thưởng thức nó.

2Giá trị dinh dưỡng của dừa sáp đối với sức khỏe

Dừa sáp có thể chế biến thành các loại thức uống mang giá trị dinh dưỡng cao như chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho da và hệ tiêu hóa, gân cốt…

Dừa sáp đặc sản Bến Tre hay Trà Vinh ?

3Dừa sáp là đặc sản của Bến Tre hay Trà Vinh ?

Thật sự nói cho nhiều đi nữa thì chúng ta chỉ nghiên cứu về trái dừa sáp thông qua báo đài, internet,… chứ không ai chứng minh rõ ràng vì thời đó trái dừa sáp vẫn chưa được xem trọng.

dừa sáp bến tre hay trà vinh

Trước giờ tôi chỉ luôn quả quyết một điều là dừa sáp chỉ có ở Trà Vinh và Trà Vinh là tỉnh duy nhất trồng được trái dừa sáp (theo như các trang mạng nổi tiếng cũng như báo đài).

Tham khảo ngay: đặc sản nha trang làm quà biếu

Cho đến khi tôi gặp được một số vị khách nói rằng ở tỉnh Bến Tre của họ cũng trồng được trái dừa sáp. Còn ngạc nhiên hơn nữa là một ngày nọ có một thanh niên nói với tôi là người thân anh ta trồng dừa sáp ở Bến Tre.

Anh ấy còn quả quyết rằng: “Từ trước tới giờ ai cũng nghĩ dừa sáp chỉ có ở tỉnh Trà Vinh. Điều đó là sai! Người ta trồng dừa sáp ở Bến Tre từ lâu rồi! Trà Vinh chỉ mới trồng sau này thôi!”. Điều đó làm cho tôi cực ky hoang mang.

Trà Vinh đã có được những bằng chứng cụ thể chứng minh được mình là tỉnh đầu tiên trồng dừa sáp (tất cả đều công nhận), còn bây giờ có thể Bến Tre đã trồng được được dừa sáp, chúng ta hãy tin vào đều đó vì đó là một điều đáng mừng.

Còn về câu nói của chàng thanh niên kia “Dừa sáp được trồng ở Bến Tre trước khi có mặt ở Trà Vinh” thì chưa có ai chứng minh được điều đó, chúng ta vẫn đang đợi chờ một bằng chứng cụ thể vì không thể phán đoán một vấn đề một cách chủ quan được.

Xem thêm: đặc sản bến tre

Nguồn: (sưu tầm).

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button