Wiki

Những điều cần biết về vi xử lý Dual core – monmientrung.com

Trong thời buổi công nghệ phát triển chóng mặt, các hãng sản xuất đua nhau ra mắt những vi xử lý cao cấp và Dual Core xuất hiện là một khái niệm trong vi xử lý mà ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này.

Dual core là gì? Những điều cần biết về vi xứ lý Dual core

Tìm hiểu về định nghĩa Core

xem thêm: dual core là gì

Dual core là gì? Những điều cần biết về vi xứ lý Dual core

Mỗi CPU “core” thực sự là một đơn vị xử lý trung tâm riêng biệt, đó là một của CPU khi thực hiện công việc. Các đơn vị xử lý trung tâm bổ sung cho phép một máy tính làm được nhiều việc cùng một lúc. Nếu bạn đã từng sử dụng một CPU lõi đơn (single-core) và sau đó bạn nâng cấp lên CPU dual-core, bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt đáng kể trong cách xử lý, vận hành hoạt động trên máy tính của mình. Cho dù bạn có đang làm nhiều việc cùng một lúc hay không, máy tính của bạn vẫn thường xuyên làm nhiệm vụ hệ thống trong nền và bạn có thể hưởng lợi từ lõi bổ sung để giữ được sự đáp ứng tốt từ hệ điều hành. Các ứng dụng cũng có thể được tạo ra để tận dụng sức mạnh của đa lõi.

Có thể bạn quan tâm: Payload Là Gì? Ý Nghĩa Của Payload Trong Ngành Vận Tải

Về vi xử lý Dual core

Dual core là gì? Những điều cần biết về vi xứ lý Dual core

Dual Core thực chất là một khái niệm ám chỉ số nhân trong CPU. Chắc các bạn đều nghe qua CPU Dual Core, Core 2 Dual, Core i3….và Dual Core chính là số nhân trong 1 vi xử lý. Dual Core tức là 1 vi xử lý có 2 nhân nhưng trong đó có 1 nhân thực và 1 nhân ảo được tạo ra nhằm bổ trợ xử lý cho nhân thực.

Clock Speed và CoresCác CPU đều có clock speed nó chính là tốc độ mà CPU làm việc. Ví dụ CPU có vi xử lý là Core 2 Dual 2.5Ghz tức là CPU này có 2 nhân thực và cả 2 nhân đều chạy với tốc độ 2.5Ghz.

Có thể bạn quan tâm: tháng 4 tiếng anh là gì | Món Miền Trung

Dual Core tăng gấp đôi lõi nhưng không tăng gấp đôi tốc độ xử lý:Nhiều chương trình máy tính là chạy single-threaded (luồng đơn), có nghĩa là công việc của chúng không thể được chia trên nhiều CPU. Chúng phải chạy trên một CPU duy nhất. Do đó việc tăng gấp đôi lõi vẫn sẽ không tăng gấp đôi hiệu suất của chúng.

Dual core là gì? Những điều cần biết về vi xứ lý Dual core

Hầu hết các ứng dụng mà bạn sử dụng đều có khả năng là đơn luồng. Một con CPU Quad Core sẽ không chạy Microsoft Office nhanh gấp hai lần như một CPU Dual Core. Nếu công việc bạn đang làm chỉ là Microsoft Office thì hiệu suất sẽ tượng tự giữa một CPU Quad Core và CPU Dual Core. Do đó cần xác định rằng nhiều lõi sẽ giúp đỡ bạn tích cực nếu bạn đang muốn làm nhiều việc hơn nữa cùng một lúc hoặc bạn đang có một ứng dụng đa luồng để có thể tận dụng lợi thế của CPU đa lõi. Ví dụ, nếu bạn đang chạy một số máy ảo trong khi đang thực hiện chuyển đổi video, extract files, và thực hiện những việc khác đòi hỏi CPU khác trên máy tính của bạn, một CPU octo-core có thể theo kịp trong khi ngay cả một CPU quad-core có thể bị vấp ngã trong một tải trọng như vậy.

Hi vọng với những tìm hiểu trên các bạn sẽ hiểu thêm hơn về Dual Core là gì ? và những loại CPU tích hợp trong PC hay laptop là bao nhiêu nhân và hoạt động ra sao.

DThanh

Danh mục: Wiki
Nguồn: https://monmientrung.com

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button