Wiki

Ý nghĩa biểu tượng logo Eximbank

Eximbank được thành lập vào ngày 24/05/1989 và chính thức đi vào hoạt động ngày 17/1/1990. Ngân hàng hoạt động trong thời hạn 50 năm với số vốn điều lệ đăng ký là 50 tỷ VND tương đương 12,5 triệu USD với tên mới là ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Vietnam Export Import Commercial Joint – Stock Bank), gọi tắt là Vietnam Eximbank.

Cùng sự phát triển Eximbank tạo ấn tượng với biểu tượng logo mang nhiều ý nghĩa khẳng định vị trí của mình trên thị trường hiện nay.

Logo ngân hàng Eximbank

Logo ngân hàng Eximbank

Ý nghĩa biểu tượng logo Eximbank

Về hình ảnh

Eximbank thiết kế hình ảnh với biểu tượng viết tắt EIB được tạo thành một vòng tròn như quả địa cầu, điều này thể hiện Eximbank có quan hệ rộng với các ngân hàng trong và ngoài nước.

Nhìn tổng thể thì Eximbank như cánh buồm lướt sóng, điều này thể hiện khát vọng vươn xa như buồm gặp gió, và sự vững vàng trước mọi giông bão.

Ta cũng có thể thấy khoảng trắng ở chữ B như cánh cửa mở rộng luôn sẵn sàng đón mời các nhà đầu tư, khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.

Với chữ “I” được khắc họa như một trụ nằm trong vòng tròn của hình ảnh thể hiện sự vững vàng.

Về chữ viết

Với kiểu chữ đơn giản thể hiện sự thân thiện, nét chữ vuông góc thể hiện sự vững vàng và với tên ngân hàng như lời khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường hiện nay.

READ  non negotiable sea waybill là gì

Về màu sắc

Biểu tượng logo Eximbank được thiết kế đơn giản với gam màu xanh dương và gam màu trắng.

  • Màu xanh da trời thể hiện niềm tin, hy vọng, sự tươi mát, trẻ trung, năng động và khát vọng vươn xa.
  • Màu trắng thể hiện sự minh bạch, tinh khôi, tầm nhìn xuyên thấu.

Hai gam màu kết hợp nói lên sự trẻ trung, năng động của nhân viên, sự hy vọng phát triển, niềm tin của khách hàng và sự minh bạch của ngân hàng Eximbank.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm ý nghĩa logo các ngân hàng khác TẠI ĐÂY.

Qua đó Eximbank không những từng bước phát triển qua những thành tựu mà còn thể hiện qua biểu tượng logo như lời khẳng định và chứng minh vị trí của mình hiện nay.

See more articles in category: Wiki

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button