Cẩm nang bếp

gà ác đẻ bao nhiêu trứng? | Món Miền Trung

Máy ấp trứng – Theo như xu hướng hiện nay, nuôi gà ta lấy trứng đang là hướng đi mới mang lại nguồn thu nhập tốt, hiệu quả kinh tế cao và dễ tiêu thụ. Trong các giống gà ta nuôi lấy trứng thì gà ác cũng là một trong những giống gà được nhiều người chọn nuôi. Mặc dù gà ác đẻ trứng khá nhỏ nhưng trứng gà ác lại có tỉ lệ lòng đỏ lớn và đẻ sai. Nhiều bạn thắc mắc gà ác nuôi bao lâu thì đẻ trứng, vấn đề này nếu bạn từng tham khảo các giống gà ta đẻ trứng sẽ biết ngay. Gà ác nuôi khoảng 113 – 125 ngày sẽ đẻ trứng (khoảng 4 tháng). Thời gian gà ác nuôi đến khi đẻ là tương đối nhanh so với các giống gà ta khác.

  • Gà rừng đẻ bao nhiêu trứng
  • Máy ấp trứng gà
  • Gà sao đẻ bao nhiêu trứng thì ấp
  • Gà nuôi con bao lâu thì đẻ trứng tiếp
  • Gà đẻ bao nhiêu trứng thì ấp
Gà ác nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Gà ác nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Như vừa nói ở trên, gà ác nuôi 113 – 125 ngày (4 tháng) thì sẽ đẻ trứng đầu tiên. Thời gian này được tính kể từ khi gà mới nở (1 ngày tuổi) cho đến khi gà đẻ trứng đầu tiên hoặc đàn gà có 5% số con đẻ trứng đầu tiên. Nếu các bạn tìm hiểu thực tế thì thời gian gà ác đẻ thường được mọi người chia sẻ là vào khoảng 5 tháng sẽ đẻ. Kể cả khi tính thời gian gà ác đẻ trứng là 5 tháng thì gà ác vẫn là giống gà ta cho trứng sớm.

READ  giá trứng cá tầm việt nam | Món Miền Trung

So sánh cụ thể hơn về thời gian đẻ của các giống gà ta nuôi lây trứng thì gà ác 113 – 125 ngày (4 tháng), gà Đông Tảo 165 ngày (5,5 tháng), gà Ri là 135 – 144 ngày (4,8 tháng), gà Hồ 240 – 255 ngày (8,5 tháng). Tất nhiên, các giống gà như gà Đông Tảo hay gà Hồ thường ít khi bán trứng thương phẩm mà chỉ bán trứng giống nhưng Mactech đưa ra thời gian như vậy để các bạn chưa nuôi gà lấy trứng dễ hình dung hơn về thời gian thành thục của gà ác.

Gà ác nuôi bao lâu thì đẻ trứng
Gà ác nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Gà ác đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm

Với thời gian đẻ trứng khá sớm nên gà ác là giống gà được khá nhiều người chọn nuôi để lấy trứng. Còn về sản lượng trứng thì gà ác cũng là giống gà cho sản lượng trứng cao. Trung bình mỗi năm gà ác đẻ được 80 – 105 trứng tương đương với gà Ri và cao hơn các giống gà khác như gà mía, Đông Tảo, gà Hồ, … (60 – 80 trứng/năm). Dù vậy, gà ác và gà ri đẻ sai nhưng trứng có trọng lượng tương đối nhỏ. Trứng gà ác chỉ có trọng lượng 30 – 31g thuộc loại trứng gà ta nhỏ nhất, trứng gà Ri cũng chỉ có trọng lượng 40 – 45g khá nhỏ. Còn các giống gà khác đẻ ít hơn nhưng trọng lượng trứng lại lớn hơn hẳn.

Xem thêm: Gà ác đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm

READ  Cách nấu chè hoa cau ngon, ăn một lần nhớ mãi | Món Miền Trung
Gà ác nuôi bao lâu thì đẻ trứng
Gà ác nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Như vậy, có thể thấy rằng gà ác có thời gian thành thục khá sớm. Khi nuôi gà ác từ ngày bóc trứng đến ngày gà đẻ trứng con so chỉ khoảng 113 – 125 ngày. Gà ác đẻ khá sai trứng với sản lượng 80 – 105 trứng mỗi năm và trứng gà ác có kích thước nhỏ với trọng lượng chỉ 30 – 31g/quả.

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button