Cẩm nang bếp

gà uống nước nhiều là bệnh gì | Món Miền Trung

Gà uống nhiều nước là bệnh gì? Có nguy hiểm không? Bạn phát hiện chiến kê của bạn dạo gần đây “tiêu thụ” lượng nước khá lớn? Điều này không hề bình thường. Đây là dấu hiệu của bệnh nhiễm khuẩn, rối loạn đường tiêu hóa. Vậy cách chữa trị ra sao? Đừng lo lắng, bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn câu trả lời.

Gà uống nhiều nước là bệnh gì?

Link đăng ký xem trực tiếp đá gà Thomo: Link 1 – link 2- link 3

Như đã nói ở trên, cách nuôi gà đá không hề đơn giản. Gà uống nhiều nước và biểu hiện của việc nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hóa. Một số biểu hiện đơn giản để nhận biết gà bị bệnh là:

– Uống nhiều nước, liên tục, không có dấu hiệu dừng.

– Gà ăn chậm, có dấu hiệu chậm tiêu nhưng lượng nước uống rất lớn.

– Phân lỏng, đi nhiều.

– Gà nhợt nhạt, gầy gò, sụt cân, ủ rũ.

Đối với bệnh gà uống nhiều nước, nhiều sư kê thường bỏ qua không quan tâm và cho rằng điều đó là bình thường. Tuy nhiên nếu không có phương pháp điều trị kịp thời có thể chết gà.

ga uong nhieu nuoc la benh gi
Gà uống nhiều nước là do nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hóa

Nuôi gà là quãng đường không hề nhỏ. Gà đến 6 – 7 tháng tuổi, sắp ra trường và có thể đá trực tiếp mà mất là uổng. Nhất là với những sư kê nuôi gà chuyên nghiệp, so với việc mất tiền thì gà chết sẽ rất đau lòng. Nuôi lâu ắt có tình cảm.

READ  cách làm tóc xoăn tự nhiên | Món Miền Trung

Cách chữa trị và phòng chống bệnh gà uống nhiều nước

Bệnh gà uống nhiều nước kỳ thực không quá nguy hiểm. Chỉ khi để quá lâu, cộng với việc ăn uống không ổn định mới dẫn đến tình trạng gà chết. Chứ thực chất cách chữa rất đơn giản.

1. Cách trị gà uống nhiều nước

Đối với bệnh gà uống nhiều nước, anh em cứ ra tiệm thuốc tây mua hai loại sau, gồm: Eldoper Loperamide – thuốc tiêu chảy Ấn Độ và Smecta.

tri benh ga uong nhieu nuoc
Eldoper Loperamide

Cách dùng như sau:

– Sáng trước khi ăn 30 phút cho uống nửa gói Smecta.

– Sau khi ăn xong cho gà uống 1 viên Eldoper Loperamide.

thuoc chua benh ga bo an uong nhieu nuoc
Smecta

Đó là đối với quá trình dùng thuốc. Về chăm sóc và chế độ dinh dưỡng thì anh em ưu tiên chọn thức ăn mềm cho gà dễ sử dụng. Trong trường hợp gà bỏ ăn thì phải đút cho ăn. Tránh gà chuyển sang suy, sau này có chữa xong cũng khó mà ra trường được.

Ngoài ra lưu ý không cho nước vào chuồng gà. Đổ càng nhiều chúng sẽ càng uống mà thôi. Thay vào đó hãy đổ mỗi lần một ít, khoảng nửa gáo để gà đủ uống thôi. Trong quá trình trị bệnh cho gà không nuôi thả lang, phải nhốt vào chuồng cho tiện trong sắp.

– Buổi trưa cho gà ăn nửa trái cà chua. Tăng cường bổ sung rau xanh vào thức ăn.

Áp dụng cách này liên tục trong vòng 5 ngày. Gà sẽ đỡ. Lúc này vẫn nên hạn chế cho gà ăn lúa vì khó tiêu. Thay vào đó nên chọn gói đồ ăn khô viên xanh đỏ hay cho chó con ăn. Về đổ vô gáo, múc tí nước ngâm để mềm ra. Tiếp tục cho gà sử dụng thêm 3 – 5 ngày. Nếu thấy lượng nước tiêu thụ ít dần và quay về quỹ đạo ban đầu thì bệnh đã chữa khỏi rồi.

READ  Ăn đồ nướng tại nhà cần chuẩn bị những gì thật ngon thật đầy đủ? - Blog - ghienmonnuong

2. Cách phòng bệnh gà uống nhiều

Nguyên nhân dẫn đến bệnh uống nước nhiều ở gà là do nuôi theo phương pháp thả lang, cho ăn uống linh tinh. Do đó để phòng bệnh sư kê tốt nhất nên nuôi theo chuồng, dễ kiểm soát.

Bắt đầu từ ngày phòng bệnh uống nước nhiều ở gà, sáng chiều cho gà uống nửa gói smecta trước khi ăn 30 phút, kết hợp thêm nửa ống men tiêu hóa enterogermina nữa là xong.

Ngoài ra hạn chế cho gà ăn đồ sống sau khi xổ về hoặc ra trường. Không phơi nắng quá lâu rồi tắm nước lạnh cho gà,… Những thói quen này đều gây nguy hiểm cho gà chiến.

Chắc hẳn anh em đã có câu trả lời đối với câu hỏi “Gà uống nhiều nước là bệnh gì? Có nguy hiểm không?” rồi, phải không nào? Đừng quên để lại cảm nhận của bạn cho chúng tôi nhé!

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button