Cẩm nang bếp

Rượu ngô là gì? Rượu ngô Na Hang bao nhiêu tiền 1 lít? | Món Miền Trung

Rượu ngô Na Hang bao nhiêu tiền 1 lít? Giá bán rượu ngô Na Hang. Địa chỉ bán rượu ngô Na Hang uy tín chất lượng ở đâu? Rượu ngô Na Hang có nặng không?

Rượu ngô, là loại rượu đặc trưng của vùng cao phía Bắc. Rượu được nấu từ ngô hạt, ủ men lá, sau đó được chưng cất theo cách thủ công truyền thống. Rượu có màu trong suốt, uống thơm nồng, đặc biệt không đau đầu nếu có quá chén.

Xét về tính phổ biến, thì rượu ngô Hà Giang, rượu ngô Bắc Hà là nổi tiếng nhất. Rượu ngô Na Hang chưa được phổ biến, rất ít người biến đến nó.

Chỉ có những người đã từng tới Tuyên Quang, cụ thể hơn là huyện Na Hang thì mới biết ở đây có loại rượu ngon ngất ngây này. Từ ngày xây dựng thủy điện Na Hang, các kỹ sư và công nhân dưới xuôi lên xây dựng, họ thấy rượu này ngon nên khi về quê thường mua để làm quà. Từ đó, nhiều người đã biết tới rượu ngô Na Hang hơn trước.

 • Rượu ngô tím giá bao nhiêu
 • Bán rượu ngô tại Hà Nội
 • Rượu ngô nổi tiếng ở đầu
 • Rượu ngô Bắc Hà bao nhiêu độ
 • Rượu Hồng Mi Lào Cai

Rượu ngô là gì?

Rượu ngô là gì?
Rượu ngô là gì?

Rượu ngô hay còn gọi là rượu ngô Bắc Hà là một thứ rượu ngon đặc sản của người H’Mong và người Dao ở Bản Phố, cao nguyên Bắc Hà.

Nguyên liệu làm rượu ngô

Nguyên liệu làm rượu ngô
Nguyên liệu làm rượu ngô

Nguyên liệu cần có ngô và men rượu

Loại ngô lựa chọn giống ngô vàng của người Mông vùng cao, đặc biệt là giống ngô vàng được trồng từ 6 tới 7 tháng được trồng trên những vách núi cao đã tạo ra sự khác biệt trong hương vị của sơn tửu.

READ  cách nấu chè khoai môn đậu trắng

Loại men không sử dụng men bánh hay loại men thông thường, rượu ngô sử dụng loại men với cái tên rất lạ “hồng my”, chính là hạt cây Pà. Hạt hồng my nhỏ li ti màu đen. Người Mông dùng hạt này đem xay nhỏ như bột rồi trộn với nước rượu đầu và nước sôi, nhào thật nhuyễn, nắm thành quả đặt trên rơm và phơi ở nơi ít nắng, thoáng gió.

Cách nấu rượu ngô

Cách nấu rượu ngô
Cách nấu rượu ngô

Bước 1

 • Ngô được tẽ hạt, loại bỏ hạt lép và đem luộc. Ngô luộc phải đun đều lửa trong khoảng thời gian dài đủ 24 tiếng, cho sôi nhiều lần đến khi hạt ngô chớm bung thì vớt ra.

Bước 2

 • Ngô được với ra để hong cho đến khi ấm ấm rồi đem trộn với men rượu

Bước 3

 • Sau khi trộn với men rượu, ngô được ủ trong thùng kín nơi thoáng mát 1 tuần rồi mới được cho vào nồi nấu.

Bước 4

 • Bác bếp nấu rượu, phía dưới cùng đặt một chiếc chảo lớn đựng nước sạch. Phía trên chảo nước, đặt nồi lớn, nồi được bịt kín bằng các dây vải, không để hở kẻo rượu bị mất mùi.

Bước 5

 • Nấu rượu tốt nhất bằng củi để lửu luôn cháy đề, luôn giữ lửa nhỏ, không được để lửa to kẻo rượu bị khê. Cho thêm nước vào chảo khi chảo gần hết nước.

Bước 6

 • Nấu được khoảng hơn 30 phút, những giọt rượu đầu tiên bắt đầu chảy qua chiếc ống gỗ nối với nồi. Một mẻ rượu người ta thường nấu trong khoảng thời gian hơn 3 tiếng.
READ  Bật mí cách bảo quản cháo qua đêm cho các mẹ công sở bận rộn

Rượu ngô Na Hang bao nhiêu tiền 1 lít tại Na Hang?

Rượu ngô Na Hang bao nhiêu tiền 1 lít tại Na Hang?
Rượu ngô Na Hang bao nhiêu tiền 1 lít tại Na Hang?

Rượu bán tại hộ dân nấu rượu

Tại địa phương, giá bán rượu ngô Na Hang cũng rất khác nhau. Nếu không phải người sành rượu, bạn cũng chưa chắc mua được rượu ngon để sử dụng. Rượu ngon thường được nấu ở trong những hộ gia đình có truyền thống nấu rượu từ xưa. Nhưng các bạn mua về vẫn phải ủ chum mới ngon được. Bởi vì, rượu để lâu của họ bây giờ đa số không quá 6 tháng đâu. Rượu nấu tới đâu, đều được các mối buôn rượu lớn thu gom về để bán chuyên nghiệp rồi.

Rượu bán tại hộ dân có giá: 900.000 đồng – 1.100.000 đồng/ can 20 lít (Rượu 6 tháng tuổi).

Rượu bán tại các đầu mối chuyên bán rượu

Ở những điểm chuyên bán rượu tại Na Hang, có 1 số họ tự sản xuất, bên cạnh đó họ vẫn phải mua của dân về bán. Những người này, họ tập kết rượu của các hộ nấu ngon, sau đó về ủ tại kho và bán dần cho người sử dụng. Nếu nói về rượu ngon, thì ở đây có nhiều loại rượu để bạn chọn lựa, đặc biệt có rượu ủ lâu năm.

Rượu ủ lâu năm, bạn chỉ cần mua về là uống được luôn. Rượu thơm ngon, được đóng thành từng can 20 lít cung cấp cho khách hàng mua về sử dụng và làm quà.

Rượu bán tại cửa hàng có giá: 1.0 triệu đồng/ can 20 lít (Rượu 6 tháng tuổi), 1.2 triệu đồng/ can 20 lít(Rượu 12 tháng tuổi), 1.4 triệu đồng/ can 20 lít (rượu 24 tháng tuổi),…

READ  10 Mẫu tủ chè cổ, gỗ gụ, giá rẻ, đẹp nhất hiện này - Đồ gỗ Minh Hiệp

Mua rượu ngô Na Hang ngon ở đâu?

Mua rượu ngô Na Hang ngon ở đâu?
Mua rượu ngô Na Hang ngon ở đâu?

Là một nhà sản xuất rượu ngô chuyên nghiệp. Là địa chỉ bán rượu ngô uy tín nhất trên thị trường. Chúng tôi đã nghiên cứu và sản xuất rượu trực tiếp tại những địa phương cho chất lượng rượu ngon nhất. Na Hang là một trong những điểm sản xuất rượu của chúng tôi. Với kinh nghiệm sản xuất rượu lâu năm, nhà xưởng chuyên nghiệp, chúng tôi đã sản xuất được những lít rượu thơm ngon, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Rượu ngô Na Hang bao nhiêu tiền 1 lít?

Rượu ngô Na Hang bao nhiêu tiền 1 lít?
Rượu ngô Na Hang bao nhiêu tiền 1 lít?

Giá bán rượu ngô Na Hang như sau: Loại 24 tháng giá 1.3 triệu đồng/ can 20 lit, loại 36 tháng giá 1.5tr/ can 20 lít.

Đặc biệt: Tất cả sản phẩm rượu của chúng tôi khi cấp ra thị trường đều có dán tem thuế, nhãn mác đầy đủ. Tránh các trường hợp rượu không có nguồn gốc.

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

 • Rượu ngô tím giá bao nhiêu
 • Bán rượu ngô tại Hà Nội
 • Rượu ngô nổi tiếng ở đầu
 • Rượu ngô Bắc Hà bao nhiêu độ
 • Rượu Hồng Mi Lào Cai
See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button