Wiki

giấy gấp origami 3d là giấy gì

Các loại hình liên quan đến giấy được gọi là Origami (nguồn gốc Nhật Bản – tạo hình bằng cách gấp từ một tờ giấy). Để phân biệt với Origami nói chung thì xếp giấy này được gọi là Origami 3D, Module Origami, China Origami…Chắc phải 90% các bạn cho rằng Origami 3D cũng bất nguồn từ Nhật?Theo mình được biết, nguồn gốc của Origami 3D thật sự là của người Trung Quốc. Các mẫu Origami 3D lần đầu tiên được biết đến ở Mỹ và một số nơi khác bởi những người nhập cư trái phép Trung Quốc đã làm những tác phẩm Origami 3D để tặng cho những ai đã giúp họ.(Bạn nào rảnh tìm hiểu thêm về Origami nói chung cũng thú vị lắm )Origami 3D cực dễ? Ai mà chả làm được!Đúng là Origami 3D cực dễ. Vì là handmade nên tất nhiên ai cũng có thể làm được hết. Miếng ghép Origami 3D cực dễ làm nên với nhiều bạn ngồi gấp nó thật là nhạm chán, lướt qua các mẫu Origami 3D đẹp tự tin cho rằng có miếng ghép là mình làm được đẹp như người ta. Cứ bắt tay vào làm rồi các bạn mới thấy nó dễ mà chẳng dễ chút nào. Chọn giấy, màu giấy, cắt thật đều, gấp thật đẹp, đến lúc xếp cũng làm sao cho đều, cho cân, cắt họa tiết sao cho có hồn… thế mới thấy nó khó thế nào? Rồi chơi lâu dần chẵng lẽ cứ lên mạng đi bắt chước người ta mãi,,, mình cũng cần sáng tạo cho riếng mình chứ?(Cũng như học toán, đâu có phải biết hết con số là có thể tự nhận mình làm được hết các bài toán đâu.)Mức độ của Origami 3D?Mình chia tương đối ra làm 4 mức độ:+ Mức 1: Gấp và xếp thàng 1 mảng thôi. Phù hợp cho các trẻ em thôi.+ Mức 2: Các bạn mới học. Hứng thú, mày mò và làm theo hướng dẫn.+ Mức 3; Các bạn có đam mê. Làm theo hướng dẫn có sáng tạo hoặc sáng tạo những mẫu mới.+ Mức 4: Làm tác phẩm nghệ thuật mà khó ai bắt chước được.Chia sẻ về bản thân với Origami 3D môt chút+ Giấy:Mình bắt đầu chơi Origami 3D khoảng 10 năm, cuối năm vào hẻ, vở nào còn giấy trắng là mình lôi ra gấp hết mà chỉ gấp mỗi thiên nga thôi. Sau này biết đến nhiều mẫu hoạt hình trên mạng thích lắm nhưng không biết kiếm giấy màu ở đâu, xong hồi đó cổng trường có chị phát tờ rơi màu mình ra xin cả tập về gấp 😀 Cách đây 5 năm mình mới biết dùng giấy nhăn lấy màu nhưng hồi đó ngố toàn chập 2-3 tờ giấy nhăn để làm mà không biết lồng lớp A4 viết rồi như bây giờ, rồi sau đó mới biết dùng đến giấy A4 màu. Không biết còn chơi thì còn loại giấy nào tốt hơn nữa không?+ Miếng ghép: Mình không biết thay đổi kích thước miếng ghép bao nhiêu lần. Mỗi lần thay đổi là hàng loạt miếng ghép bị bỏ đi. Sau này tìm hiểu dẫn mới thấy lấy giấy A4 làm chuẩn chia là tốt nhất.Các mẫu tí xíu 5cm dùng 1/128 A4 160gsm – 1/64 A4 80gsmCác mẫu ~20cm dùng 1/64 A4 160gsm – 1/32 A4 80gsm (mẫu tầm này là đẹp nhất)(Link:www.youtube.com/watch?v=L-xtGrN5o3k)Các mẫu 25cm-40cm dùng 1/16 A4 160gsm (lúc này cần gấp đôi) – 1/8 A8 80gsm (chập đôi 2 tờ)

READ  Đầu số 0836 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0836? Có phải số may mắn? - monmientrung.com

Đang xem: Giấy gấp origami 3d là giấy gì

*

Xem thêm: Máy Cắt Decal Loại Nào Tốt ? Loại Giấy In Tem Nhãn, In Decal Nào Tốt

*

Xem thêm: Bắt Đầu Làm Việc Tiếng Anh Là Gì, Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Miếng ghép có thể làm nhọn đầu miếng ghép hoặc tròn đầu. Mình hay làm nhân vật, con vật hoạt hình nên hay làm kiểu tròn đầu trông trong nó bông bông. Còn nếu làm lọ hoa, hoa, quả.. thì mình thấy nên làm miếng ghép nhọn.+ Keo; Dán các chi biêt mắt, miệng… dùng keo dán giấy hoặc keo sữa. Dính các khối, các bộ phận dùng keo sữa. Sau khi làm xong nếu muốn chắc chắn hơn có thể tra keo sữa hoặc keo con voi (mình thấy không cần thiết).+ Xếp: Khi có miếng ghép đẹp bạn chỉ cần xếp chuẩn là xong. Xếp theo mẫu thì mẫu mà làm là được. Còn khi có ý định sáng tạo mẫu thì khá tốn thời gian tháo ra lắp lại để có mẫu. Bản thân mình có gần 10k miếng ghép loại chỉ dùng để làm mẫu mới 😀 Lâu lâu lại bỏ hết, lấy mẫu cũ hoặc mẫu tự dưng lại không thích lắm đem tháo ra để tạo mẫu mới (thế nên mình ít khi tra keo các mẫu lắm).+ Họa tiết mắt, miệng, nơ…: Cái này theo gu của mỗi người. Cắt tay hoặc lên máy tính vẽ rồi đi in về cắt.+ Sản phẩm: Thuộc dạng để ngắm chứ không để chơi. Tủ kính, bàn học… bị bụi thì thổi nó đi. Các bạn giữ thế nào chứ mình giỏi lắm là 2 năm xong là mình lại tái chế thôi. Mẫu nào ưng lắm lắm mới phết keo để tủ kính. Đến đồ nhựa, đồ sắt lâu ngày cũ người ta còn muốn thay huống chi đồ handmade nên thay theo mùa theo tâm trạng ấy chứ :D( Bạn nào có ý định làm để tặng nên gia công cẩn thận, đóng hộp nữa càng tốt! Mà không thì để người nhận họ tự bảo quản, xem họ coi trọng quà tặng của mình ở mức độ nào cũng được 😀 )P/S: Bài viết cá nhân mọi người cho ý kiến mình chỉnh sửa nhé 😀

See more articles in category: Wiki

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button