Cẩm nang bếp

Cách làm rượu nếp cái thơm ngon hút hồn khách | Món Miền Trung

BẮT TAY VÀO LÀM RƯỢU NẾP CÁI THƠM NGON HÚT KHÁCH THÔI!

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Gạo nếp cái hoa vàng: 1 kg.

xem thêm: hướng dẫn làm rượu cái

2. Men gạo: 3-5 viên.

3. Chum sành hoặc hũ bằng đất: 1 chiếc

Cách làm rượu nếp cái hoa vàng:

Bước 1: Chuẩn bị gạo và nấu cơm

– Bạn chọn loại nếp ngon rồi đem ngâm nước lạnh 4-6 tiếng. Tiếp đến, bạn cho vào nồi đồ xên thành xôi. Khi xôi nếp chín, bạn trải đều cơm ra mặt nia thật đều và chờ cho cơm bớt nóng.

Bước 2: Ủ men gạo

Tham khảo ngay: Nha đam: Cách chế biến lô hội nha đam không bị đắng

– Trong khi chờ cho cơm nguội, bạn loại bỏ trấu ở men và tán nhỏ mịn. Tiếp đến, bạn chia chỗ men này làm hai phần đều nhau để thực hiện.

– Sờ tay vào cơm, khi cơm chỉ còn hơi ấm thì bạn cho ½ chỗ men vào trộn đều. Trộn xong, bạn lại dàn cơm đều ra nia rồi rắc ½ chỗ men còn lại phủ lên.

Bước 3: Ủ cơm.

– Sau khi rắc men đều, cho cơm vào chum hoặc hũ rồi đậy nắp kín để ủ. Khoảng 3 – 4 ngày sau cơm rượu sẽ tự dậy nước và thơm mùi rượu. Nhiệt độ ủ khoảng 20-25 độ C là phù hợp nhất.

– Lúc này, bạn đã có được phần rượu nếp cái lên men ngọt, cay. Tương tự như rượu nếp cẩm, bạn có thể dung luôn rượu nếp cái bằng cách ăn trực tiếp, ăn với sữa chua…

Có thể bạn quan tâm: cách làm lỗ mũi nhỏ lại

– Ngoài ra, ông cha ta còn dùng phần rượu nếp cái đã ủ này để chưng cất làm món rượu nếp. Rượu nếp được chưng cất bằng nồi chưng và có thể để uống, dùng trong các bữa ăn, bữa cỗ, liên hoan…

– Như vậy là các bạn đã có được công thức làm rượu nếp cái hao vàng đơn giản mà lại ngon ngay sau khi tham khỏa bài viết hướng dẫn trên đây rồi phải không nào? Với cách làm rượu nếp cái này bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào bếp và làm cho gia đình của mình những bát rượu nếp cái hoa vàng vào ngày 5/5 (ngày Tết Đoan Ngọ) hàng năm hoặc những lúc bạn muốn ăn món rượu nếp cái này.

– Rượu Kiết Tường chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng nhé. Và đừng quên cách làm rượu nếp cái hoa vàng này đến những người bạn và người thân của mình để mọi người cùng biết công thức và áp dụng làm tại nhà nhé!

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách hạ thổ rượu đúng chuẩn
  • Uống Một Ly Rượu Nếp Giúp Trí Óc Minh Mẫn Hơn
  • Rượu và những công dụng trong việc chữa bệnh

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button