Cẩm nang bếp

hương vị hủ tiếu nam vang | Món Miền Trung

Nếu được hỏi rằng “Món ăn phổ biến nhất của Sài Gòn là món gì?” thì câu trả lời của mọi người là gì?

Ngoài “Sà Bì Chưởng” thơm nghi ngút khói trên mọi con đường, Sài Gòn còn được biết đến với một món ăn không kém đỗi quen thuộc, đó là Hủ Tiếu.

Ở thành phố, đây là món ăn cực kì phổ biến, đa dạng về giá cả từ bình dân đến sang chảnh.

Bạn có thể bắt gặp xe đẩy hủ tiếu trên bất kỳ con đường nào của Sài Gòn. Món hủ tiếu Nam Vang có xuất xứ từ Campuchia, qua thời gian dài lưu truyền, công thức được học hỏi và biến tấu theo phong vị Hoa để phù hợp với khẩu vị đặc trưng của người Sài Gòn.

Theo kinh nghiệm ăn dầm nầm dề ở Sài Gòn cũng được gần 10 năm (nói nhiều cũng không nhiều, nhưng cũng đủ để trải nghiệm ẩm thực ở đây), mình đã note lại được kha khá danh sách các tiệm hủ tiếu ngon ở đây.

Dựa vào kinh nghiệm đó mình nghĩ, một tô hủ tiếu khô ngon nằm ở sợi bánh ăn có bị dính hay không, nước lèo có ngọt thanh từ xương không, tương chang tỏi thịt băm có đậm đà hay không …

Chưa kể đến những phần topping như tôm, gan, phèo lợn ăn có ngon, dòn hay không. Thật sự, có quá nhiều yếu tố để làm nên một tô hủ tiếu hấp dẫn, tròn vị.

READ  Cách Chọn Gà Chọi Hay Qua 13 Màu Lông, Xem Tướng Gà | Món Miền Trung

Bởi nhiều thử thách như vậy cũng là động lực để mình thử nấu món Hủ tiếu này tại nhà và kết quả thật sự quá bất ngờ. Mình chỉ ăn nhẹ nhàng 2 tô thôi :D.

Vì vậy, mời cả nhà cùng Cà Mên trải nghiệm cách nấu món Hủ Tiếu Nam Vang mà mọi người thường hay nhắc đến này nhé!

hu-tieu-nam-vang3

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button