Wiki

NGƯỜI MẤT GỐC ĐẠT IELTS 5.0 CÓ KHÓ KHÔNG ?

IELTS 5.0 là điều kiện đầu tiên thấp nhất để bạn đủ điều kiện xin visa du học ở nước ngoài. Thế nhưng để người mất gốc đạt IELTS 5.0 có khó không? Cùng English Town tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

1. IELTS 5.0 là gì?

IELTS hay International English Language Testing System là kỳ thi tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế được công nhận uy tín nhất hiện nay. Chứng chỉ IELTS cũng là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh

Vậy IELTS 5.0 là gì, IELTS 5.0 có khó không? IELTS 5.0 là mức điểm thể hiện trình độ tiếng Anh cá nhân của bạn. Tuy nhiên đây chỉ là mức phổ thông: giao tiếp ở bậc trung bình nhưng gặp hạn chế về từ vựng, ngữ pháp cũng như nghe và phát âm. Dù vậy, chứng chỉ IELTS 5.0 vẫn đủ có một mức giá trị nhất định đối với chủ sở hữu. Thứ nhất, IELTS 5.0 giúp bạn được miễn thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT Quốc gia. Chỉ cần điểm IELTS đạt từ 4.0 trở lên, bạn ngay lập tức đạt điểm 10 tròn. Đồng thời, 5.0 cũng là mức điểm tối thiểu giúp chủ nhân đủ điều kiện xin visa đi du học và định cư ở nước ngoài.

IELTS 5.0 có khó không?
IELTS 5.0 có khó không?

2. Người mất gốc học IELTS mất bao lâu?

IELTS 5.0 là một dấu mốc, một ước mơ đối với những người mất gốc hoặc mới bắt đầu các khóa luyện thi IELTS. Tuy nhiên, điều này thực sự không khó nếu bạn đủ nỗ lực, đủ cố gắng và có phương pháp học đúng đắn. Rất nhiều cá nhân đã đạt được cấp độ IELTS 5.0 thậm chí hơn chỉ trong 4-6 tháng học tập chuyên sâu

READ  Màu caramel là gì? Những điều bạn cần biết về màu caramel

Giai đoạn 1: Xác định mục tiêu cụ thể

Trước khi bắt đầu bất kỳ việc gì đó nói chung và bắt đầu học IELTS nói chung, bạn nên xác định cho bản thân mình một lý do và động lực học cụ thể. Có thể là phải đạt 5.0 để đủ điểm đi du học, có thể là phải đạt 8.0 để đủ điều kiện săn học bổng… hoặc bất kỳ lý do nào khác miễn sao chúng mang lại động lực và một lý do để bạn có thể kiên trì theo đuổi.

Giai đoạn 2: Tập trung luyện thi IELTS chuyên sâu

Như đã nói ở đầu bài, câu hỏi IELTS 5.0 có khó không với người mới bắt đầu thực sự không khó để trả lời nếu bạn dồn hết tâm trí để tập trung ôn luyện chuyên sâu trong một thời gian nhất định.

  • Về ngữ pháp: ở giai đoạn này học viên mới bắt đầu nên tập trung học vào 12 thì tiếng Anh cơ bản đồng thời ôn luyện về các loại mẫu câu phổ biến. Đây chính là cái nền của việc học tiếng Anh. Giống như một căn nhà, chiếc móng có vững chắc, căn nhà mới không thể bị lung lay
  • Về từ vựng: học viên nên chú trọng các từ vựng về chủ đề cơ bản xoay quanh cuộc sống hàng ngày như đi chợ, đi làm, đi học, bạn bè, trường lớp, thầy cô… Một số phương pháp ghi nhớ từ vựng phổ biến là qua các phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại di động hoặc flashcards
Tập trung ôn luyện chuyên sâu để đạt mục tiêu IELTS
Tập trung ôn luyện chuyên sâu để đạt mục tiêu IELTS
  • Luyện nghe: Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, chúng ta nên cố gắng “tắm” ngôn ngữ càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ luyện cho học viên khả năng phản xạ tự nhiên với ngoại ngữ đồng thời “mưa dầm thấm lâu”, nghe được tự khắc học viên sẽ có thể phát âm chuẩn xác hơn. Phương pháp luyện nghe phổ biến nhất là qua báo đài, sách vở, bài hát tiếng Anh hoặc một số trang web, các kênh luyện nghe như Tedtalk Youtube, BBC, CNN…
  • Luyện đọc: Có ngữ pháp, có từ vựng, học viên cần tăng cường luyện đọc để hiểu rõ các tình huống sử dụng ngữ pháp chuẩn, các trường hợp dùng từ hay. Từ đó tăng tư duy đọc hiểu, tăng khả năng phân tích ngữ cảnh. Đọc truyện hay sách báo bằng tiếng Anh chính là một phương pháp luyện đọc hoàn toàn tự nhiên và miễn phí.
  • Luyện nói: Bài thi IELTS yêu cầu sự thông thạo toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết nên luyện nói là điều tất nhiên không thể bỏ qua. Vậy luyện nói để đạt IELTS 5.0 có khó không? Câu trả lời là hoàn toàn không miễn là bạn thực sự cố gắng và kiên trì hàng ngày. Ở cấp độ 5.0, học viên cần luyện phát âm cơ bản thật vững. Học cách gọi tên từng nguyên âm, phụ âm, cách kết hợp chúng hay cách bỏ qua những âm câm không cần thiết. Đồng thời cần luyện phản xạ nói tiếng Anh. Điều này cần sự tiếp xúc đa dạng và thường xuyên với người nước ngoài. Bạn có thể tới thăm các quán cà phê tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn để vừa được thư giãn vừa có cơ hội nâng cao khả năng nói của mình.
READ  Tiêu chuẩn ren hệ mét là gì? Bảng tra bước ren hệ mét từ M1- M70
Little New York - Cà phê tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn
Little New York – Cà phê tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn

Ở giai đoạn tập trung ôn luyện chuyên sâu để dễ dàng vượt qua bài toán IELTS 5.0 có khó không này, tốt nhất bạn nên tham gia các khóa học IELTS ở trung tâm tiếng Anh để vừa có môi trường tốt, vừa có động lực thúc ép học tập. English Town tự hào là địa chỉ tin cậy được nhiều người lựa chọn tham gia các khóa luyện thi IELTS để nâng cao và củng cố khả năng của mình. Môi trường học 100% tiếng Anh, lớp học ngoại khóa sáng tạo, hấp dẫn cùng đội ngũ giảng viên, trợ giảng giàu sức khỏe, “thừa” nhiệt tình và vô cùng kinh nghiệm trong chuyên môn chính là những nguyên nhân khiến English Town được các bạn trẻ lựa chọn đồng hành nhiều đến thế.

Giai đoạn 3: Luyện bài thi thử

Trên thực tế, học IELTS mất bao lâu không quan trọng bằng việc bản thân có thể nâng cao kỹ năng của mình đến mức nào. IELTS 5.0 có khó không thực ra cũng có thể dễ dàng giải đáp bằng lý do này. Tự mình học nhanh, tiếp thu nhanh, IELTS sẽ chẳng còn khó như tưởng tượng. Một trong những cách để nâng cao nhanh nhất khả năng IELTS là luyện các bài thi thử. Qua đó, học viên luyện được cách làm quen cũng như phân loại, phân tích dạng bài. Thử nhiều sẽ biết mình yếu ở đâu, thiếu sót chỗ nào để bổ sung, phát triển.

READ  Networking Là Gì? Kỹ Năng Networking Hiệu Quả

Mong rằng, sau khi đọc xong bài viết này, những cá nhân bắt đầu học tiếng Anh có thể tự mình trả lời câu hỏi “IELTS 5.0 có khó không” đồng thời vạch ra được một con đường học tập thuận lợi, đúng đắn cho bản thân mình. Đừng quên English Town vẫn luôn ở đây, sẵn sàng đồng hành và luôn hết lòng hỗ trợ bạn trong quá trình vươn tới giấc mơ!

See more articles in category: Wiki

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button