Giảm cân

Kẹo cao su bao nhiêu calo? Nhai kẹo cao su có giúp giảm cân không? |Món Miền Trung

Giảm cân hiệu quả với kẹo cao su hoàn toàn có thể thành công! Các nhà khoa học và dinh dưỡng đã cho biết điều đó. Tuy nhiên, để có hiệu quả, bạn cần chú ý về chế độ ăn uống của mình.

Và bài viết ngắn gọn này sẽ giúp bạn hiểu rõ vai trò quan trọng của kẹo cao su trong nỗ lực giảm cân của chính bạn nhé!

xem thêm: kẹo cao su có bao nhiêu calo

Còn nếu bạn chỉ quan tâm kẹo cao su bao nhiêu calo thì chúng tôi cung cấp giúp bạn luôn đây ạ!

  • Kẹo cao su Cool Air
  • Các loại kẹo cao su không đường
  • Nên ăn bao nhiêu kẹo cao su

(Kẹo cao su không đường thường chứa ít hơn 5 calo mỗi miếng; kẹo cao su thông thường có thể dao động từ 10 đến 25 calo).

Sự thật về giảm cân với kẹo cao su

Sự thật về giảm cân với kẹo cao su
Sự thật về giảm cân với kẹo cao su

Có một sự thật là: nhai một thanh hoặc hai miếng kẹo cao su sẽ không giúp bạn giảm cân một cách kỳ diệu. Nhai chắc chắn sẽ không đốt cháy nhiều calo, và nó sẽ không làm mất đi lượng calo bạn vừa hấp thụ từ một bữa ăn thịnh soạn.

Tuy nhiên, đối với một số người, việc nhai một miếng kẹo cao su có thể là một chiến lược hữu ích khi giảm cân, đặc biệt là nếu làm như vậy giúp bạn tránh xa việc ăn vặt vào buổi trưa, ăn đêm hoặc ăn tối trong món tráng miệng.

Keri Gans một chuyên gia dinh dưỡng uy tín chia sẻ: “Tôi nghĩ đối với một số người, nó có thể là một công cụ hữu ích. … Mọi người đều có những thứ có thể giúp họ giảm cân và những hành vi nhỏ như nhai kẹo cao su có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với một số người”

Nhai kẹo cao su thế nào thì giúp giảm cân?

Nhai kẹo cao su thế nào thì giúp giảm cân?
Nhai kẹo cao su thế nào thì giúp giảm cân?

Giảm cân bằng cách nhai kẹo cao su có thể hữu ích theo hai cách.

Một là: Đối với một số người, cho một thứ gì đó có đường vào miệng sau khi họ ăn xong có thể báo hiệu rằng bữa ăn đã kết thúc. Một số người cần một thứ gì đó ngọt ngào vào cuối mỗi bữa ăn và sẽ tìm kiếm món tráng miệng. Nếu họ nhai một miếng kẹo cao su, có lẽ nó có thể làm được điều đó . Bạn cũng sẽ tiết kiệm được lượng calo bạn có thể tiêu thụ trong một chiếc bánh kem hoặc miếng bánh.

Quan trọng: Ngũ cốc dinh dưỡng B’fast bao nhiêu calo? Ngũ cốc dinh dưỡng B’fast có béo không? |Món Miền Trung

Hai là: Đối với những người khác, đặc biệt là những người thèm ăn vặt giữa các bữa ăn và ăn nhiều bữa trong ngày, nhai kẹo cao su có thể khiến miệng bạn bận rộn trong khi cung cấp ít calo giữa các bữa ăn.

Hiệu quả của việc nhai kẹo cao su với tùy người là khác nhau

Hiệu quả của việc nhai kẹo cao su với tùy người là khác nhau
Hiệu quả của việc nhai kẹo cao su với tùy người là khác nhau

Ăn kẹo cao su có béo không? Trên thực tế, một nghiên cứu đã kết luận rằng nhai kẹo cao su sẽ ngăn chặn sự thèm ăn, đặc biệt là mong muốn đồ ngọt và giảm ăn vặt. Cụ thể, những người nhai kẹo cao su tiêu thụ ít hơn khoảng 40 calo trong lần ăn tiếp theo. “Những người tham gia báo cáo cảm thấy hài lòng hơn và đã từ chối các loại thực phẩm không thân thiện với sức khỏe hơn”, Angel Planells, một chuyên gia dinh dưỡng tại Seattle và phát ngôn viên truyền thông quốc gia của Viện hàn lâm dinh dưỡng Quốc gia Hoa Kỳ cho biết như vậy.

Nhưng trong một nghiên cứu khác, kẹo cao su dường như không ảnh hưởng đến sự thèm ăn hoặc lượng thức ăn. Và trong khi nhai kẹo cao su có thể làm giảm tần suất bữa ăn, theo một nghiên cứu khác, mọi người có thể tiêu thụ nhiều calo hơn từ thực phẩm ít dinh dưỡng khi họ ăn.

Trong một nghiên cứu nữa, nhai kẹo cao su thường xuyên trong tám tuần không giúp giảm cân ở người trưởng thành thừa cân và béo phì.

Những phát hiện này có thể gợi ý là tác dụng của việc nhai kẹo cao su có thể khác nhau từ người này sang người khác và có thể phụ thuộc vào cách ăn uống của một người.

Để giảm cân, bạn cũng cần chú ý đến việc tính toán cân nặng của mình bao nhiêu là đủ và chuẩn để lên kế hoạch chính xác bạn nhé!

Lời khuyên hữu ích nhất để giảm cân an toàn với kẹo cao su

Lời khuyên hữu ích nhất để giảm cân an toàn với kẹo cao su
Lời khuyên hữu ích nhất để giảm cân an toàn với kẹo cao su

“Nếu bạn là người làm việc ở nhà và bạn thấy mình lang thang trong bếp quá nhiều lần hoặc nếu bạn tiếp tục ghé thăm một nhà bếp văn phòng chứa đầy đồ ăn nhẹ, thì ở đây nhai một miếng kẹo cao su có thể giúp ích”, Gans nói. “Việc đưa thứ gì đó vào miệng, nó khiến bạn bận rộn, nó có hương vị tuyệt vời trong đó, và bạn có thể sẽ ít lấy thức ăn hơn … hoặc miếng sô cô la đó trên bàn của đồng nghiệp.”

Nhưng một miếng kẹo cao su sẽ không nhất thiết phải thay thế một bữa ăn nhẹ buổi chiều, đặc biệt nếu đã lâu rồi kể từ khi bạn ăn trưa. Gans nói: “Một bữa ăn nhẹ có thể giúp cung cấp năng lượng cho bạn, đặc biệt là vào buổi chiều. Một miếng kẹo cao su sẽ không cung cấp năng lượng cần thiết … mà bạn có thể nhận được từ một miếng phô mai và một miếng trái cây, một nắm hạnh nhân hoặc một loại sữa chua”

Hướng dẫn chọn kẹo cao su

Hướng dẫn chọn kẹo cao su
Hướng dẫn chọn kẹo cao su

1. Chọn kẹo cao su không đường

Nó có liên quan đến việc tăng cảm giác no và bởi vì nó được làm bằng rượu đường chứ không phải đường, nên lượng calo “rất nhỏ”, Gans nói. (Kẹo cao su không đường thường chứa ít hơn 5 calo mỗi miếng; kẹo cao su thông thường có thể dao động từ 10 đến 25 calo).

Có thể bạn quan tâm: 100gr chả lụa bao nhiêu calo? Ăn giò lụa có béo không? |Món Miền Trung

Nhai kẹo cao su không đường cũng có lợi cho răng: Nó làm tăng dòng chảy của nước bọt, do đó rửa trôi axit do vi khuẩn tạo ra trong mảng bám, làm giảm nguy cơ sâu răng, theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ.

2. Chỉ nhai kẹo cao su năm hoặc sáu miếng mỗi ngày

Mặc dù hầu hết mọi người có thể dung nạp rượu với lượng đường nhỏ, nhưng quá nhiều có thể dẫn đến đầy hơi và tiêu chảy, Planells giải thích.

Rượu đường đi theo tên như sorbitol, mannitol và xylitol, và chúng không được hấp thụ tốt, điều này giải thích tại sao chúng cung cấp ít calo hơn đường. Nhưng sự hấp thụ kém của chúng cũng giải thích tác dụng nhuận tràng tiềm năng khi tiêu thụ vượt mức.

“Chúng tôi không gợi ý rằng bất cứ ai cũng nên nhai kẹo cao su cả ngày”, Gans nói. Nếu bạn muốn nhai kẹo cao su, cô ấy khuyên bạn nên ăn một miếng vào buổi sáng, một miếng khác sau bữa trưa, có lẽ là một miếng khác giữa bữa trưa và bữa tối, và có thể là một miếng khác sau bữa tối.

3. Để sẵn một gói kẹo cao su trong túi, ví hoặc cặp của bạn

Điều này có thể giúp bạn ăn ngay khi bạn cần nó nhất. Hơn nữa, một hoặc hai gói kẹo cao su cũng có thể hữu ích khi bạn cần có một hơi thở thơm tho ngay lập tức. Cũng tiện phải không nào?

4. Nếu bạn không thích kẹo cao su thì vẫn có giải pháp khác

Nếu bạn không thích kẹo cao su, không cần lo lắng bởi có những thứ khác có thể hữu ích cho bạn đấy! Chẳng hạn như một tách cà phê hoặc trà có vị ngọt nhẹ với một muỗng cà phê đường hoặc một miếng nhỏ sô cô la.

Giảm cân hiệu quả và an toàn thực chất cần một sự nỗ lực liên tục trong việc ăn uống và tập luyện! Kẹo cao su chỉ là một cách để giúp bạn nhanh đạt được mục tiêu đó.

Bên cạnh đó, quý vị có thể kết hợp dùng thêm cà phê để giảm cân, bởi một nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng, việc dùng loại đồ uống này khá an toàn, có thể giúp cơ thể bạn đốt mỡ thừa nhanh hơn. Bạn hãy dành 5 phút đọc BÀI VIẾT này nhé!

Hãy truy cập monmientrung.com mỗi ngày bạn nhé! Chúng tôi có nhiều thông tin hấp dẫn dành cho bạn đấy ạ! Gần đây chúng tôi có một bài viết giải đáp những thắc mắc về phương pháp uống cần tây giảm cân. Bạn có thể tham khảo bài viết này tại đây.

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

Danh mục: Giảm cân
Nguồn: https://monmientrung.com
  • Kẹo cao su Cool Air
  • Các loại kẹo cao su không đường
  • Nên ăn bao nhiêu kẹo cao su

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button