Cẩm nang bếp

[Tiêu chuẩn] Kích thước tủ rượu – Vị trí đặt & 35 Mẫu 2021

Kích thước tủ rượu đúng tiêu chuẩn đảm bảo đầy đủ công năng thẩm mỹ là điều mà nhiều người đang tìm kiếm. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như tủ rượu đặt ở đâu? chung cư hay biệt thự… kích thước lớn hay nhỏ. Từ đó sẽ quyết định đến kích thước của tủ rượu, bởi vậy trong bài viết hôm nay Nội thất My House xin chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin chi tiết mời bạn tham khảo qua.

Kích thước tủ rượu thông dụng – tiêu chuẩn 2021

Nội Thất My House xin chia sẻ tới bạn đọc một số kích thước tủ rượu thông dụng, đáp ứng nhu cầu công năng cơ bản. Đã số khách hàng nên đặt đóng theo kích thước của gia đình mình sẽ mang đến thẩm mỹ và phong cách riêng cho chủ nhà.

Kích thước tủ rượu nhà biệt thự – nhà phố

Đối với kích thước tủ rượu biệt thự thường không hạn chế tùy thuộc vào không gian diện tích và sở thích của gia chủ.

Kích thước phổ biến nhất hiện nay thường cao từ 1,8m – 2,4m. Thường có chiều sâu âm tường tối thiểu là 150mm – 600mm.

Mẫu tủ với kích thước chuẩn - M1
Mẫu tủ với kích thước chuẩn – M1

Xem thêm:

[Cập nhật] Tủ rượu gỗ óc chó cao cấp | +63 Mẫu & Báo giá chi tiết 2021

Kích thước tủ rượu nhà chung cư

Tổng chiều cao của toàn bộ tủ từ 2,4 m – 2,5 m, tầm với mở cửa tủ trên tối đa từ 1,8m – 1, 9m, thiết kế tầm với mở cửa cao quá rất bất tiện khi sử dụng.

Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà làm loại tủ cao hay thấp nhưng tổng chiều cao của cả tủ trên và dưới không nên quá 2,4m. Đối với nhà chung cư xu hướng hiện nay thường thiết kế tủ kịch trần.

Mẫu tủ với kích thước chuẩn - M2
Mẫu tủ với kích thước chuẩn – M2

Xem thêm:

+35 Mẫu tủ rượu âm tường bằng gỗ óc cho cao cấp đẹp 2021

Kích thước tủ rượu góc khiến cho kích thước của nó cũng khác với những mẫu tủ rượu trên. Thiết kế của nó sẽ được bo cong theo góc tường, góc phòng vị trí ngay ngắn gọn gàng trong góc nhà, không hề tốn diện tích nhưng hiệu ứng mà nó mang lại thì không hề nhỏ. Với kích thước tầm 600*600*1980mm phù hợp với nhiều không gian.

Kích thước tủ rượu âm tường lúc này phụ thuộc lớn vào bờ tường phía sau nó, sao cho đảm bảo chúng vừa khiết với nhau. Không tạo nên sự chênh lệch gây mất thẩm mỹ. Thông thường các sản phẩm tủ rượu âm tường sẽ được thiết kế theo bố cục ngôi nhà và được đặt làm riêng.

Mẫu tủ với kích thước chuẩn - M3
Mẫu tủ với kích thước chuẩn – M3

Dưới đây là kích thước tủ rượu theo gợi ý của tạp chí Vigilantinc dựa trên kích cỡ của từng loại chai rượu.

Bạn hãy tham khảo chi tiết ngay bên dưới đây:

 • Ngăn chai rượu quý, Picolo: Thường có thể tích là 187.5ml, ngăn này dành cho các chai rượu quý và ngăn tủ có kích thước tốt nhất là 178 x 50mm.
 • Ngăn tủ rượu Demi: Có thể tích là 375ml thì ngăn tủ nên có kích thước tốt nhất là 241 x 57mm.
 • Đối với ngăn tủ dành cho chai rượu tiêu chuẩn: Thể tích chuẩn 750ml thì kích thước ngăn tủ rượu nên là 292 x 75mm.
 • Còn ngăn tủ dành cho chai rượu cỡ lớn, Sâm panh, Magnum với thể tích khoảng 1.5l thì kích thước tốt nhất nên là 343 x 102mm.
 • Đối với ngăn tủ dành cho chai rượu siêu lớn Jeroboam thể tích 3 lít thì kích thước ngăn tủ rượu tốt nhất nên là 457 x 127mm.
 • Cuối cùng là loại chai rượu extra thể tích 4.5l thì kích thước ngăn tủ tốt nhất nên là 500 x 127mm.
READ  cách nấu ốc quắn xào măng

Bản vẽ kích thước tủ rượu file cad

Để quý khách hình dung rõ hơn, MyHouse xin gửi đến quý khách một số bản vẽ kích thước tủ rượu thông dụng. Mời quý khách tham khảo thêm.

Bản vẽ tủ rượu kích thước 2000mm x 920mm x 350mm
Bản vẽ tủ rượu kích thước 2000mm x 920mm x 350mm
Bản vẽ tủ rượu kích thước 100 cm x 100 cm x 23 cm
Bản vẽ tủ rượu kích thước 100 cm x 100 cm x 23 cm
Bản vẽ kích thước tủ rượu
Bản vẽ kích thước tủ rượu
Bản vẽ kích thước tủ rượu - Hình ảnh 4
Bản vẽ kích thước tủ rượu – Hình ảnh 4
Bản vẽ kích thước tủ rượu - Hình ảnh 5
Bản vẽ kích thước tủ rượu – Hình ảnh 5
Bản vẽ kích thước tủ rượu - Hình ảnh 6
Bản vẽ kích thước tủ rượu – Hình ảnh 6

Kích thước tủ rượu hợp phong thủy

Vậy, kích thước tủ rượu đẹp tiêu chuẩn là bao nhiêu? Thông thường, ngăn để bài trí chai rượu Piccolo có thể tích là 187.5ml, ngăn này dành để bày trí các chai rượu quý và ngăn tủ có kích thước tốt nhất là 178 x 50mm. Còn đối với rượu Demi tích là 375ml thì ngăn tủ nên có kích thước là 241 x 57mm.

Mẫu tủ với kích thước chuẩn - M4
Mẫu tủ với kích thước chuẩn – M4

Đối với các chai rượu có thể tích chuẩn là 750ml thì kích thước ngăn tủ rượu hợp lý là 292 x 75mm. Những chai rượu cỡ lớn như Sâm panh, Magnum với thể tích khoảng 1.5l thì kích thước tủ rượu tốt nhất là 343 x 102mm.

Những chai rượu siêu lớn như Jeroboam với thể tích là 3 lít thì ngăn tủ rượu tốt nhất nên có kích thước là 457 x 127mm. Ngoài ra, loại chai rượu extra có thể tích 4.5l thì kích thước ngăn tủ nên là 500 x 127mm.

Xem thêm:

Tủ rượu góc cao cấp | +35 Mẫu & Cách bố trí tủ rượu hợp phong thủy 2021

Lưu ý khi bày trí tủ rượu

Chú ý tới cách bày trí tủ rượu hợp phong thủy giúp ngôi nhà không chỉ trở nên đẹp hơn mà còn tăng thêm vận khí tốt, may mắn đến. Vốn tượng trưng cho núi, tủ rượu nên được kết hợp đặt cạnh bàn ăn hoặc bàn trà thấp – Những vật biểu trưng cho nước. Như vậy căn phòng vừa có sơn có thủy, tạo nên vận tốt cho gia chủ.

Mẫu tủ với kích thước chuẩn - M5
Mẫu tủ với kích thước chuẩn – M5

Phong thủy cũng cho rằng: Bạn không nên đặt tủ rượu ở vị trí đối diện với bếp nấu.

Tốt hơn hết là nên chọn chất liệu, tông màu cùng với những đồ nội thất để tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho toàn bộ không gian.

Tủ rượu cũng không được khuyến khích đặt cạnh bể cá vì điều này ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe những người trong nhà.

Nếu bạn là người Đông tứ mệnh thì mẫu tủ rượu treo tường thích hợp nên được kê ở chính Đông, Đông Nam, chính Nam và chính Bắc của phòng.

Đối với gia chủ là người Tây tứ mệnh thì nên kê tủ rượu ở phía Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc sẽ là lý tưởng nhất.

Mẫu tủ rượu đẹp nhất 2021

Nội Thất My House xin gửi đến quý khách một số mẫu tủ rượu đẹp được nhiều khách hàng lựa chọn, quý khách muốn thiết kế riêng mẫu mã phong cách hãy liên hệ đến Hotline chúng tôi để được tư vấn & đặt hàng.

Tủ rượu treo tường

Với sự phát triển của thị trường nội thất cũng như sự đa dạng của không gian thiết kế, các thiết kế tủ rượu được thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau. Điều này mang lại sự thuận tiện cho khách hàng bằng cách cho họ nhiều cơ hội để lựa chọn tủ rượu phù hợp cho nội thất.

READ  Top 5 Quán Lẩu Nướng Giá Sinh Viên Ngon Nhất Ở Quy Nhơn
Mẫu tủ với kích thước chuẩn - M6
Mẫu tủ với kích thước chuẩn – M6

Ngoài ra, hiện nay có nhiều đơn vị thiết kế và xây dựng nội thất, bạn có thể yêu cầu sự giúp đỡ của bạn để có những ý tưởng độc đáo theo phong cách của riêng bạn.

Ngoài ra, tủ rượu được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau với kiểu dáng độc đáo. Trong đó, thiết kế phổ biến nhất là thiết kế đường hình vuông, hình chữ nhật, … nó là lựa chọn lý tưởng cho các căn hộ, đặc biệt là những khu vực không giới hạn về điện tích.

Kệ đựng rượu đẹp sang trọng
Kệ đựng rượu đẹp sang trọng
 • Thiết kế đơn giản và nhỏ gọn này giúp tiết kiệm không gian lý tưởng, mang lại không gian rộng rãi và thoáng mát cho không gian thiết kế mà nó thể hiện.
 • Không chỉ có nhiều ưu điểm về thiết kế, tủ rượu treo tường còn được làm từ chất liệu cao cấp, mang lại độ bền cao.
 • Tủ thường được làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp chất lượng cao. Đây là những loại gỗ thường được sử dụng trong thiết kế nội thất.
 • Gỗ được đặc trưng bởi độ cứng cao, có thể chịu được lông, nứt hoặc tác động xấu của môi trường, mang lại hiệu quả lâu dài.

Xem thêm:

 • #1 Bàn ghế ăn gỗ óc chó – Top 30 Mẫu cao cấp đẹp & Báo giá 2021

Tủ rượu bằng kính thủy tinh

Tủ rượu bằng kính thủy tinh sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho những không gian có diện tích khiêm tốn, đục tường ở các phòng ốc nhỏ thấp, kê mấy tấm kính thủy tinh để bày rượu, ly, cốc chén.

Tủ rượu bằng kính thủy tinh
Tủ rượu bằng kính thủy tinh

Thiết kế cách tân tử rượu bằng kính thủy tinh không chỉ làm cho không gian cơi nới, nhìn có vẻ cao hơn, không chiếm mất không gian, mà còn có thể tạo điểm nhấn, sự sang trọng, bắt mắt cho căn nhà của bạn.

Tủ rượu gỗ

Tủ rượu bằng gỗ sẽ làm cho không gian của bạn vừa ấm cúng, gần gũi và hiện đại. Thật sang trọng, cảm giác như trở về với thiên nhiên. Theo phong thủy, tủ rượu bằng gỗ cũng mang lại may mắn và tài lộc cho cả gia đình.

Tủ rượu âm tường

Đối với tủ rượu âm tường, bạn có thể dễ dàng đặt vào nhiều khu vực nội thất khác nhau

 • Có thể tận dụng gầm cầu thang làm tủ rượu âm tường: Không gian trống của gầm cầu thang được chủ sở hữu khai thác để tạo ra một thiết kế tủ âm tường đẹp.
 • Đôi khi gầm cầu thang được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau. Đó sẽ là một không gian lý tưởng để bạn thưởng thức từng ly rượu thật mê ly.
 • Không giống như mô hình tủ rượu di chuyển ở từng vị trí của không gian trong nhà, tủ rượu này được cố định.
Tủ rượu âm tường
Tủ rượu âm tường

Trong nhà, cầu thang thường bị bỏ qua và không sử dụng đến, nhưng trong cuộc sống hiện đại là nơi hữu ích nhất. Được rồi Bạn sẽ có nơi riêng để lưu trữ và hiển thị sở thích và đam mê của mình. Với việc tận dụng gầm cầu thang, hình dáng và kích thước tủ rượu âm tường cũng sẽ được linh hoạt theo để phù hợp hơn.

Phòng khách ấm cúng hơn mô hình tủ âm tường bằng gỗ: Tủ rượu hiện đại là một trong những giải pháp hiệu quả để làm mềm mại những bức tường thô cứng.

READ  cách nấu sương sa hạt lựu

Bây giờ, tủ rượu không còn được đặt ở vị trí như cầu thang hay nơi khuất khác, mà thay vào đó, nó được đặt trang trọng giữa không gian phòng khách của ngôi nhà. Điều này cho thấy chủ sở hữu đam mê, quan tâm và tôn trọng với rượu vang của họ như thế nào.

Tùy thuộc vào không gian trong phòng khách, sẽ có những thiết kế tủ cách âm độc đáo và hiện đại. Người ta thường thấy rằng loại tủ rượu âm tường phổ biến nhất là phong cách châu Âu.

Tủ rượu âm tường
Tủ rượu âm tường

Một phong cách phương Tây cổ điển với diện mạo của một tủ rượu đa năng tuyệt đẹp kết nối với hình ảnh của một bếp lò lớn như một điểm nhấn ở trung tâm.

Không gian phòng bếp càng trở nên lý tưởng, hiện đại cùng mẫu tủ rượu âm tường. Tủ rượu bếp thường xuất hiện trong không gian bếp ăn truyền thống của nhiều gia đình phương Tây với sự tiện dụng trong từng ngăn kệ, đặc biệt nơi đựng các chai rượu cũng vô cùng độc đáo khiến ta liên tưởng chúng như chiếc tổ ong.

Nếu không gian phòng bếp của gia đình chật chội nhưng bạn vẫn muốn có một chiếc tủ rượu để thỏa mãn đam mê của mình thì mẫu tủ rượu âm tường sẽ giúp bạn điều đó.

Tủ rượu bằng gỗ đẹp trong phòng bếp cho ta cảm nhận được sự truyền thống, quy củ trong gia đình. Ta sẽ gặp chúng thường xuyên trong các căn bếp của người phương Tây thay vì ở Việt Nam hơn rất nhiều.

Xem thêm:

#43 Mẫu tủ bếp gỗ óc chó đẹp hiện đại cao cấp & Báo giá 2021

Vị trí đặt tủ rượu hợp phong thủy

Bàn thấp và bằng phẳng, đại diện cho nước. Vì vậy đặt tủ rượu ở phòng ăn bàn sẽ có thể sơn thủy hữu tình giúp bảo vệ ngôi nhà yên bình. Chọn vị trí tủ theo hướng chủ sở hữu cát lành mạnh sẽ giúp mang lại tư thế vững chắc cho chủ sở hữu:

 • Gia chủ là người đông Tứ mệnh, tủ rượu thích hợp theo hướng Đông tứ trạch là: phía đông, đông nam, phía nam và phía bắc của phòng ăn.
 • Gia chủ là người đông Tứ mệnh, tủ rượu thích hợp theo hướng Tây tứ trạch: Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc của phòng ăn.
 • Nếu bạn chọn tủ rượu bằng kính hoặc thì thuỷ tinh thì không nên để quá lớn, về thẩm mỹ thì rất đẹp, nhưng phong thủy sẽ không thuận lợi.
 • Đối với vị trí nhà có bể cá thì tủ rượu có tính thủy mạnh nên Thủy – Thủy cường quá hóa hại cho sức khỏe.

Mẫu tủ rượu đẹp ấn tượng 2021

Mời bạn tham khảo thêm ột số mẫu thiết kế tủ rượu sang trọng sau:

Tủ rượu thiết kế kích thước chuẩn đẹp - M1
Tủ rượu thiết kế kích thước chuẩn đẹp – M1
Tủ rượu thiết kế kích thước chuẩn đẹp - M2
Tủ rượu thiết kế kích thước chuẩn đẹp – M2
Tủ rượu thiết kế kích thước chuẩn đẹp - M3
Tủ rượu thiết kế kích thước chuẩn đẹp – M3
Tủ rượu thiết kế kích thước chuẩn đẹp - M4
Tủ rượu thiết kế kích thước chuẩn đẹp – M4
Tủ rượu thiết kế kích thước chuẩn đẹp - M5
Tủ rượu thiết kế kích thước chuẩn đẹp – M5
Tủ rượu thiết kế kích thước chuẩn đẹp - M6
Tủ rượu thiết kế kích thước chuẩn đẹp – M6
Tủ rượu thiết kế kích thước chuẩn đẹp - M7
Tủ rượu thiết kế kích thước chuẩn đẹp – M7
Tủ rượu thiết kế kích thước chuẩn đẹp - M8
Tủ rượu thiết kế kích thước chuẩn đẹp – M8
Tủ rượu đẹp - Mẫu 9
Tủ rượu đẹp – Mẫu 9
Tủ rượu đẹp - Mẫu 10
Tủ rượu đẹp – Mẫu 10
Tủ rượu đẹp - Mẫu 11
Tủ rượu đẹp – Mẫu 11
Tủ rượu đẹp - Mẫu 12
Tủ rượu đẹp – Mẫu 12
Tủ rượu đẹp - Mẫu 13
Tủ rượu đẹp – Mẫu 13
Tủ rượu đẹp - Mẫu 14
Tủ rượu đẹp – Mẫu 14
Tủ rượu đẹp - Mẫu 15
Tủ rượu đẹp – Mẫu 15
Tủ rượu đẹp - Mẫu 16
Tủ rượu đẹp – Mẫu 16
Tủ rượu đẹp - Mẫu 17
Tủ rượu đẹp – Mẫu 17
Tủ rượu đẹp - Mẫu 18
Tủ rượu đẹp – Mẫu 18
Tủ rượu đẹp - Mẫu 19
Tủ rượu đẹp – Mẫu 19
Tủ rượu đẹp - Mẫu 20
Tủ rượu đẹp – Mẫu 20
Tủ rượu đẹp - Mẫu 21
Tủ rượu đẹp – Mẫu 21

Xem thêm:

 • Bàn ghế – Sofa gỗ óc chó cao cấp cho phòng khách +30 Mẫu đẹp 2021

 • #1 Bảng báo giá nội thất gỗ óc chó xuất khẩu cao cấp mới 2021

 • #1 Bảng báo giá nội thất gỗ tự nhiên – Thi công trọn gói giá rẻ 2021

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những mẫu tủ rượu đẹp nhất, sang, ấn tượng nhất. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline để được tư vấn chi tiết nhất.

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button