Cẩm nang bếp

Kiến Thức Về Bơ Lạt Và Cách Bảo Quản Bơ Bánh Mì, Có

Bơ lạt là gì? Có thể bảo quản bơ trong tủ lạnh?

xem thêm: Kiến Thức Về Bơ Lạt Và Cách Bảo Quản Bơ Bánh Mì, Có

Bơ nhạt là loại bơ không chứa muối, có hương thơm nhẹ và vị ngọt. Bơ nhạt có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, D, canxi, protein, nhiều men vi sinh, độ béo tương đối cao. Bơ nhạt được xem là tốt cho sự phát triển của xương, hệ tiêu hóa để cơ thể khỏe mạnh hơn, thành phần chất béo và giúp tăng hương vị và hấp dẫn cho nhiều loại bánh.

Bơ nhạt thông thường phù hợp với những công thức làm bánh cần bơ, những loại bánh không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt đều có thể sử dụng bơ nhạt. Đồng thời cũng được sử dụng ăn kèm bánh mì và một số loại bánh khác. Bơ nhạt chỉ nên dùng trong 2 tuần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc sử dụng 6 tháng trên ngăn đông.

Bơ lạt làm bánh mua ở đâu

Quan trọng: cách pha trà táo đỏ ngon | Món Miền Trung

Bơ lạt thường bán ở những siêu thị và các cửa hàng nguyên liệu làm bánh. Nhưng nếu bạn muốn mua những loại bơ lạt ngon nhất với giá tốt nhất, xin mời tham khảo danh mục bơ phô mai kem béo của Phạm Gia Food nhé.

Nếu bạn không có bơ lạt thì bạn có thể thay thế bơ lạt là gì? Bạn có thể thay thế bơ lạt bằng bơ Tường An mặc dù chế độ dinh dưỡng của bơ Tường an không bằng bơ lạt, bạn đang thiếu một số lượng ít thì bạn có thể thay thế một ít bơ Tường An nhé. Nhưng nếu bạn đang thiếu nhiều bơ thì bạn có thể đi mua chứ không được sử dụng các loại bơ khác để thay thế , như thế thì sẽ không giữ được hương vị đặc trưng của bơ lạt.

Có cần thiết phải bảo quản bơ trong tủ lạnh?

Không cần thiết phải bảo quản bơ trong tủ lạnh với điều kiện nhiệt độ bên ngoài không quá 20 độ C và thời gian bảo quản không quá một tuẩn.

Bơ sữa là món ăn yêu thích của nhiều người thích thật khó chịu khi phải quết miếng bơ đóng cục lạnh ngắt đều lên một lát bánh mì mà chờ bơ tan mềm thì quá lâu. Và bạn sẽ đặt ra câu hỏi: Liệu có cần thiết phải bảo quản bơ trong tủ lạnh hay chỉ cần để ở đâu đó trong bếp?

Có thể bạn quan tâm: cách pha sữa xo số 5 | Món Miền Trung

Câu trả lời đơn giản là cần. Không bảo quản lạnh bơ cũng không sao. Tuy nhiên, nếu để ngoài tủ lạnh trong khoảng thời gian hơn một tuần hoặc nếu nhiệt độ bên ngoài cao hơn 20oC, bơ sẽ trở thành thực phẩm có hại.

Bơ được làm từ sữa, và sữa thì thường được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Nhưng nhờ có nhiều chất béo – và có cả muối nếu là bơ mặn – nên vi khuẩn có trong bơ không phát triển nhanh như trong sữa nên bơ lâu hỏng hơn sữa.

Do vậy, không cần cho bơ vào tủ lạnh cũng không sao, với điều kiện nhiệt độ bên ngoài ở mức vừa phải, tức là khoảng 20oc. Nếu nóng hơn mức này thì cần phải giữ bơ trong tủ lạnh.

Bơ mặn thì giữ được ở ngoài tủ lạnh lâu hơn bơ thường, khoảng 1 tuần. Nếu cất bơ trong hộp kín thì để được khoảng 2 tuần.

Trong tủ lạnh, bơ có thể giữ được trong bốn tháng, thậm chí quá hạn một tháng. Thời gian bảo quản còn được lâu hơn nếu sử dụng kho đông lạnh.

Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn, hãy luôn ngửi hoặc nếm thử trước khi sử dụng. Ngửi hoặc nếm thử một chút cũng không độc hại gì, bạn sẽ biết ngay bơ còn ăn được hay không.

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button