Kinh nghiệm du lịch

Review về khu du lịch Đại Lãnh: ở đâu, có gì ăn chơi!? — 2021

Nói đến khu du lịch Đại Lãnh, ngay cả với bản thân mình, đến giờ sau 2 lần đi, vẫn cứ thấy hoang mang, không rõ nên gọi thế nào cho đúng, chỗ nào là biển Đại Lãnh, chỗ nào là bãi Đại Lãnh, rồi còn mũi Đại Lãnh nữa…

Review khu du lịch Đại Lãnh Vạn Ninh Khánh Hòa (5)
Review khu du lịch Đại Lãnh Vạn Ninh Khánh Hòa
 • Có người thì nói biển Đại Lãnh thuộc Phú Yên, có người thì nói biển Đại Lãnh thuộc Khánh Hòa.
 • Ngay đến cái mũi Đại Lãnh, hải đăng Đại Lãnh (Mũi Điện) thuộc tỉnh Phú Yên rõ ràng như thế, nhưng vẫn có người vẫn nghĩ nó thuộc tỉnh Khánh Hòa í ạ.

Để kiểm chứng xem thực sự thì biển Đại Lãnh nằm ở đâu và thuộc tỉnh nào (Khánh Hòa or Phú Yên), nơi mình đến tham quan + review đây có chính xác là bãi biển Đại Lãnh thật không, mình phải lên bản đồ Google Map để kiểm tra + đối chiếu.

Và hôm nay, mình xin review tất cả kinh nghiệm đi du lịch biển Đại Lãnh mà mình trực tiếp trải nghiệm tận nơi sau “chuyến du hí” vừa rồi…

Khu du lịch Đại Lãnh ở đâu, nằm cách Nha Trang bao nhiêu km + cách Tuy Hòa (Phú Yên) bao xa

 • Mũi Đại Lãnh cách Nha Trang – Khánh Hòa: 83km
 • Mũi Đại Lãnh cách TP Tuy Hòa – Phú Yên: 45km
 • Nếu chỉ đi du lịch Đại Lãnh thì nên book vé máy bay tới TP Tuy Hòa rồi đi Đại Lãnh gần hơn
 • Nên kết hợp check in Mũi Điện với mũi Đại Lãnh

Mình đã đến cả Tuy Hòa và cả Nha Trang, rồi còn đi xe từ Nha Trang ra Tuy Hòa nữa (một lần là đi xe du lịch còn một lần thì đi bằng xe Cúc Tùng). Mình có đi qua Đại Lãnh thì thấy như thế này:

Kinh nghiệm đi Đại Lãnh

Biển Đại Lãnh nằm ở phía bắc của tỉnh Khánh Hòa và cách TP Nha Trang tới 83km.

Có nghĩa là khi bạn đặt chân tới khu du lịch Nha Trang, sau đó đi ngược lên phía bắc khoảng 83km thì sẽ đặt chân tới địa phận biển Đại Lãnh. Bãi biển nằm ngay ven đường QL 1A luôn nên rất dễ tìm.

Từ ngã ba chân đèo Cổ Mã, có con đường đi xuôi vịnh Vân Phong là Mũi Đôi với con đường như trong ảnh
Từ ngã ba chân đèo Cổ Mã, có con đường đi xuôi vịnh Vân Phong là Mũi Đôi với con đường như trong ảnh

Trước đây thì khi đi trên đường 1A cũ, đoạn vọt lên đèo Cổ Mã, nhìn xuống bên tay phải, sẽ thấy bãi biển Đại Lãnh như một vòng cung nho nhỏ ôm cua với bãi cát thoải mịn màng khá trắng, sóng xô đều đặn từng đợt, nằm bên dưới, sau lùm cây xanh, phong cảnh từ trên cao thực sự chill.

Nơi mình đứng ở trên cao nhìn xuống đó được gọi là đèo Cổ Mã (núi Cổ Mã). Sút xuống chân đèo là khu du lịch biển Đại Lãnh – một địa điểm ăn chơi khác của tỉnh Khánh Hòa, ngoài trung tâm là biển Nha Trang ạ.

Tuy nhiên hiện nay, nếu bạn mà đi xe khách Nha Trang – Tuy Hòa thì khi đi vào địa phận Đèo Cả, có thể bạn không có cơ hội ngắm biển Đại Lãnh ở bên dưới.

Vì sao? Bởi vì hiện nay có một cái hầm đường bộ được coi là “lớn nhất Việt Nam”. Đó là hầm đường bộ Đèo Cả xuyên qua lòng núi, không đi theo đường 1A cũ nữa – như trong bức ảnh bên dưới mình vừa chụp:

Review du lịch Đại Lãnh: hầm Đèo Cả
Review du lịch Đại Lãnh: hầm Đèo Cả

Nếu xe đi qua hầm này thì sẽ di chuyển nhanh hơn, nhưng lại không thể nhìn thấy biển như cung đường 1A cũ. Cho nên bạn đi ô tô, xe khách qua Đèo Cả mà muốn ngắm biển thì nhớ là phải rẽ vào con đường 1A cũ để ngắm biển Đại Lãnh từ đỉnh đèo Cổ Mã nha.

READ  kinh nghiệm du lịch huế lăng cô

Điều thú vị và đáng ngạc nhiên là mặc dù thuộc tỉnh Khánh Hòa nhưng địa phận biển Đại Lãnh lại nằm áp sát tỉnh Phú Yên và cách TP Tuy Hòa của Phú Yên chỉ có 45km thôi.

Có nghĩa là từ dưới Nha Trang đi lên, một khi đã đến Đại Lãnh là coi như bạn sắp đến Tuy Hòa rồi í ạ.

Review khu du lịch Đại Lãnh - toàn cảnh khu vực biển và thị trấn
Review khu du lịch Đại Lãnh – hình chụp toàn cảnh khu vực biển và thị trấn

Mình tình cờ đến Đại Lãnh trong một lần đi chinh phục Mũi Đôi (cực Đông của Tổ quốc Việt Nam). Từ dưới Nha Trang đi lên, sau khi tham quan đảo Điệp Sơn xong, tụi mình trở lại tt. Vạn Giã để đi tiếp lên phía Bắc của Khánh Hòa.

Vừa chạm tới núi và đèo Cổ Mã thì xe rẽ vào QL 1A cũ chứ không chui qua hầm Cổ Mã. Tại đây có một cái ngã ba: đi thẳng là vào tt Đại Lãnh, còn rẽ phải về phía Nam là đường đi ra Mũi Đôi (nơi có những sa mạc cát mà theo cảm nhận của mình là còn đẹp hơn nhiều lần Mũi Né).

Bản đồ khu du lịch biển Đại Lãnh

Như vậy, bạn đã hình dung ra biển Đại Lãnh nằm ở đâu rồi. Nếu vẫn chưa hình dung rõ, mời bạn xem thêm bản đồ biển Đại Lãnh trên Google Map như bên dưới là sẽ hiểu:

Biển Đại Lãnh thuộc xã nào, huyện nào, tỉnh nào?

 • Mặc dù nằm tít gần tỉnh Phú Yên nhưng mình muốn nhắc lại là biển Đại Lãnh lại thuộc về xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa mọi người nha.
 • Tại đây mới đang phát triển, chưa sầm uất lắm nhưng trong tương lai mình nhận định là rất phát triển vì nó nằm trong khu vực Bắc Vân Phong, tức là phía bắc của vịnh Vân Phong – khung cảnh nên thơ mà lại có vị trí rất đắc địa.

Có tàu hỏa đi Đại Lãnh không?

 • Trong tt. Đại Lãnh còn có ga Đại Lãnh thuộc lộ trình tuyến đường sắt Bắc Nam. Có nghĩa là bạn có thể đi tàu Bắc Nam và xuống ở ga Đại Lãnh nếu muốn.

Các địa điểm du lịch đẹp nằm gần Đại Lãnh

Thời điểm mình đến, Đại Lãnh còn hoang sơ lắm. Có lẽ chỉ đến đây để tắm biển và chỉ nghỉ lại 1 đêm cho biết, rồi sáng sau đi tiếp lên Tuy Hòa – Phú Yên. Trên đường đi từ Nha Trang sang Tuy Hòa nhớ tranh thủ check in các địa điểm lạ cho biết.

Và mình xin bổ sung thêm, đó là quanh khu vực biển Đại Lãnh có rất rất nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng thuộc địa phận 2 tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên:

Thị trấn + cảng cá + làng chài Vạn Giá

Mình ví dụ, từ Nha Trang đi lên chừng 60km, bạn sẽ đi qua một địa danh rất nổi tiếng đó là tt. Vạn Giã (nó chính là 1 thị trấn nằm ở khu vực Bắc Vân Phong, nơi có cảng Vạn Giã nhỏ bé).

Con đường nổi trên mặt biển

Từ cảng này, nếu lên cano thì bạn sẽ đi ra cái hòn đảo có con đường nổi trên biển ảo nhất Việt Nam mang tên Điệp Sơn mà mình đã review ở rất chi tiết ở đây: Review kinh nghiệm đi đảo Điệp Sơn, chẳng có vẹo gì là đẹp

Các địa điểm du lịch gần Đại Lãnh - đảo Điệp Sơn
Các địa điểm du lịch gần Đại Lãnh – đảo Điệp Sơn với con đường nổi dần trên mặt biển

Mũi Đôi – nơi đầu tiên đón mặt trời

Ngoài địa điểm du lịch đảo Điệp Sơn ra thì ở quanh quanh khu này (Bắc vịnh Vân Phong) còn có một địa chỉ mà rất nhiều bạn trẻ rủ nhau trekking khám khá. Đó chính là Mũi Đôi – nơi đầu tiên trên đất liền đón ánh nắng mặt trời mỗi ngày (wikiPedia).

READ  Review resort Ngọc Sương (Yến Bay Resort) từ A - Z 2020

Đi qua Vạn Giã – Điệp Sơn chính là lên tới khu du lịch biển Đại Lãnh. Đây là điểm cuối cùng của Khánh Hòa để chuyển sang địa phận tỉnh Phú Yên.

Làng hải sản Vũng Rô

Từ Đại Lãnh, bạn rẽ phải đi lên chút là tới địa danh Vũng Rô (nơi có rất nhiều bè hải sản ngon và rẻ, được mọi người khen) và cột mốc “Con tàu không số”. Nếu ở Đại Lãnh, muốn ăn hải sản ngon bổ rẻ thì phi xe máy sang Vũng Rô nha (rẻ ngang hải sản đầm Ô Loan)

Các địa điểm du lịch gần Đại Lãnh - làng chài Vũng Rô (1)
Các địa điểm du lịch gần Đại Lãnh – làng chài Vũng Rô
Các địa điểm du lịch gần Đại Lãnh - làng chài Vũng Rô (2)
Các địa điểm du lịch gần Đại Lãnh – hải sản ở làng chài Vũng Rô

Mũi Điện

Đi tiếp lên nữa là ra Mũi Điện và ngọn hải đăng Mũi Điện, rồi bãi biển Bãi Môn nằm bên dưới chân hải đăng Mũi Điện.

Review du lịch Đại Lãnh: Từ biển Đại Lãnh đi xe máy vài chục cây số là ra tới ngọn hải đăng này
Review du lịch Đại Lãnh: Từ biển Đại Lãnh đi xe máy vài chục cây số là ra tới ngọn hải đăng này

Trước đây thì Mũi Điện của tỉnh Phú Yên được xác nhận là điểm cực Đông của Tổ quốc (tức là nơi đón mặt trời đầu tiên) nhưng sau người ta xác định lại là Mũi Đôi của tỉnh Khánh Hòa chứ không phải là địa điểm này.

Mũi Điện cũng là địa chỉ tham quan của rất nhiều bạn trẻ, nằm ở phía nam của tỉnh Phú Yên và từ Tuy Hòa đi xuống chỉ có 35-40km (mình không nhớ nữa).

Mình đã có bài review rất đáng nhớ về 1 chuyến đi từ Tuy Hòa xuống Mũi Điện bằng xe máy (lần đi này không phải là từ bên mũi Đại Lãnh sang mà là đi từ trên Tuy Hòa xuống, trong một chuyến đi khác ạ): Kinh nghiệm đi cực Đông Mũi Điện (Đông Hòa, Phú Yên) của 2 đứa mình

Review đến đây, nếu ngâm cứu chút bạn có thể nhận ra, nếu đi ăn chơi ở biển Đại Lãnh thì lẽ ra đi từ trên Tuy Hòa xuống Đại Lãnh sẽ gần hơn rất nhiều so với việc đi từ dưới TP Nha Trang lên (xa 83km).

Cho nên, thông thường mọi người đi chơi Đại Lãnh thì kết hợp luôn cả đi Tuy Hòa – Phú Yên, thậm chí là khép kín 1 lộ trình: Nha Trang – Điệp Sơn (Vạn Giã) – Đại Lãnh – Tuy Hòa cho máu.

Review khu du lịch Đại Lãnh Vạn Ninh Khánh Hòa: còn khá hoang sơ nhưng vào mùa hè khá đông, các mùa khác vắng
Review khu du lịch Đại Lãnh: còn khá hoang sơ nhưng vào mùa hè khá đông, các mùa khác vắng

Khu du lịch biển Đại Lãnh có gì, tắm được không?

Thực ra, bãi biển Đại Lãnh không phải là một bãi biển lớn mà theo quan sát của mình thì nó là một vòng cung đẹp được tạo bởi 2 mỏm núi nhô ra biển.

Review khu du lịch Đại Lãnh Vạn Ninh Khánh Hòa: khu vực bãi biển trước nhà hàng du lịch dưới chân đèo Cổ Mã
Review khu du lịch Đại Lãnh Vạn Ninh Khánh Hòa: khu vực bãi biển trước nhà hàng du lịch dưới chân đèo Cổ Mã

Chỗ được coi là bãi tắm nằm ở đầu thị trấn Đại Lãnh. Nhận xét của mình là nói chung dịch vụ du lịch ở đây còn khá hoang sơ mà mình lại thích như thế.

Giá phòng khách sạn ở Đại Lãnh

Thời điểm mình đến, Tt Đại Lãnh vẫn chưa có nhiều chỗ vui chơi, mà mới chỉ có 1 khu mình tạm gọi là “Khu du lịch Đại Lãnh” hoặc “Nhà hàng du lịch Đại Lãnh“. Từ quốc lộ 1A rẽ vào luôn. Bên dưới là biển Đại Lãnh.

Nó giống như kiểu một khu homestay hoặc khu nghỉ dưỡng sinh thái bên biển Đại Lãnh. Bên trong, họ xây các dãy nhà theo kiểu homestay, mái lợp ngói, các phòng ở đều nho nhỏ. Có cả Tây balo cũng tìm vào ở.

Nếu check trên bản đồ Google Map, mọi người sẽ thấy cái nhà hàng + trung tâm du lịch này nằm ngay ở đầu thị trấn Đại Lãnh (xem bản đồ)

Khi vừa sút xuống đèo Cổ Mã “ôm cua eo” cái là thấy luôn. Hoặc đứng ở trên đỉnh đèo Cổ Mã cũng nhìn thấy cái nhà hàng + bãi biển đẹp như mơ ở bên dưới. Bãi tắm trung tâm của Đại Lãnh nằm ở đây. Còn đi ngược vào bên trong là bãi tắm của khu dân cư thì không sạch.

READ  Kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc 2021 (cập nhật mới nhất)
Khu cắm trại ở biển Đại Lãnh
Khu cắm trại ở biển Đại Lãnh

ĐẶT PHÒNG: Tụi mình vào thuê 1 chỗ để nghỉ qua đêm trên hành trình đi Mũi Đôi và Mũi Điện. Giá phòng ở đây cũng tương đối mắc so với phong cảnh còn khá hoang sơ của nó: 400.000-500.000 đồng/đêm. Update là bây giờ nó có tên là Đại Lãnh Beach Hotel nha cả nhà!!!

Khu du lịch cũng tương đối rộng, chiếm trọn vị trí trung tâm biển Đại Lãnh luôn. Cái nhà hàng của khu du lịch có view ra biển. Chỗ mình ở, nó phải rộng tới mấy héc-ta, có rất nhiều cây phi lao già trên bãi biển.

Ở giữa khu du lịch có những dãy nhà được làm theo phong cách “chuồng chim cu” (như bức ảnh dưới) mà trên mạng, trên fb mọi người thi nhau check in sống ảo rất nhiều – thì chính là cái khu này đó ạ (hôm mình chụp trời mưa gió nên không ảo).

Review du lịch Đại Lãnh: khu chuồng chim để các bạn trẻ sống ảo
Review du lịch Đại Lãnh: khu chuồng chim để các bạn trẻ sống ảo

Tại cái nhà hàng du lịch sinh thái Đại Lãnh cũng chẳng có gì để chơi ngoài cái khu nhà chuồng chim cu dành cho các bạn trẻ thích sống ảo.

Nói chung chụp ảnh lên face thì rất đẹp và độc đáo còn thực tế cũng chẳng có gì đâu ạ. Có lẽ các nhóm sinh viên thích ngủ trong các dãy nhà kiểu chuồng chim đó, còn mình không quen đâu.

KHÁCH SẠN + HOMESTAY

 • Nếu mọi người muốn tìm chỗ ở đẹp và tươm tất ở khu Đại Lãnh hoặc gần Đại Lãnh thì tham khảo trên trang này có nhiều so sánh + lựa chọn
Review khu du lịch Đại Lãnh: Ở đây có rất nhiều cây phi lao cổ thụ
Review khu du lịch Đại Lãnh: Ở đây có rất nhiều cây phi lao cổ thụ

Cách khu nhà chuồng chim mươi bước chân, giữa khu sinh thái là khu ăn uống được thiết kế theo kiểu nhà mái lá sinh thái.

Ăn uống ở Đại Lãnh

Ngồi ăn sáng, uống cà phê có thể ngắm sóng biển rì rào trước mặt. Ở đây người ta phục vụ luôn các món ăn uống từ A tới Z cho khách du lịch, nhưng tụi mình chỉ ăn sáng, còn ăn tối thì tìm ra các quán ăn trong thị trấn Đại Lãnh ngon mà rẻ hơn.

Riêng về cái khoản ăn uống ở trong thị trấn Đại Lãnh thì theo mình có nhiều món ăn ngon lắm. Bạn cũng chỉ ăn 1-2 bữa ở đây thôi và muốn ăn gì thì ăn, theo mình thì không thể bỏ qua cái món lẩu mực Đại Lanh đâu nha.

Nên ăn lẩu mực Đại Lãnh ở đâu?

 • Mình sẽ chia sẻ riêng một bài về món lẩu mực Đại Lãnh như ăn ở đâu ngon, giá cả ra sao, kinh nghiệm ăn uống thế nào…
 • Song xin hướng dẫn ngắn gọn là mọi người cứ đi ra khỏi cổng khu du lịch Đại Lãnh về phía thị trấn thì sẽ có rất nhiều quán ăn + nhà hàng bình dân, rất nhiều quán bán món lẩu lực.
 • Nên nhớ là lẩu mực ở Đại Lãnh rất đặc biệt mà ở nơi khác không có ạ.
Review khu du lịch Đại Lãnh Vạn Ninh Khánh Hòa: món đặc sản ở đây là lẩu mực
Review khu du lịch Đại Lãnh Vạn Ninh Khánh Hòa: món đặc sản ở đây là lẩu mực

Review du lịch biển Đại Lãnh của mình thì còn dài lắm nhưng mình tạm chia sẻ vài dòng như thế.

Từ khóa: review biển Đại Lãnh, hải đăng Đại Lãnh, nằm ở đâu, có gì để vui chơi, các nhà hàng và quán ăn ngon, kinh nghiệm du lịch, địa điểm tham quan, cách Tuy Hòa và Nha Trang bao nhiêu ki lô mét

See more articles in category: Kinh nghiệm du lịch

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button