Kinh nghiệm du lịch

Kinh nghiệm du lịch Biển Xuân Thành Hà Tĩnh – Cẩm nang du lịch Nghệ An A – Z: Tự túc, Bụi, Phượt

Bãi biển Xuân Thành thuộc xã Xuân Thành – Nghi Xuân – Hà Tĩnh. Cách thành phố Vinh khoảng 13km và cách thành phố Hà Tĩnh khoảng 40km, cũng không xa bãi biển Thiên Cầm . Dọc theo quốc lộ 1A đoàn chúng tôi đi qua cầu Bến Thủy và cuối cùng cũng tới Nghi Xuân rồi còn phải đi tiếp 5km thì mới tới biển Xuân Thành.

Bãi biển Xuân Thành dài hơn 5km, nước biển Xuân Thành có độ mặn vừa phải, trong xanh và rất sạch, bờ cát thoai thoải nên bạn có thể đi bộ ra ngoài biển tới hàng trăm mét. Cũng đi theo bãi biển là con sông nước ngọt Mỹ Dương chảy từ núi Hồng Lĩnh về. Đây là con sông khá đặc biệt vì không sâu nhưng nước lại không bao giờ cạn. Và trong suốt 5km đó thì, biển cứ đi theo bãi cát trắng còn sông thì cứ chạy theo cánh rừng tạo nên một không gian rất nên thơ.

Tại biển Xuân Thành cũng đã được đầu tư xây dựng một số nhà nghỉ và nhà hàng phục vụ du khách nhưng ở quy mô nhỏ. Nhưng cũng chính vì vậy mà nếu như du khách tới đây vẫn có thể còn chiêm ngưỡng một phong cảnh nguyên sơ và bao la của núi, của rừng…

Cũng từ bãi biển Xuân Thành này, nếu du khách muốn thưởng thức những khung cảnh thiên nhiên trong cánh rừng phòng hộ ngăn gió bão, mưa lũ cho người dân ở trong bờ thì có thể băng qua cây cầu đi qua ngang con sông Mỹ Dương

READ  Kinh nghiệm du lịch An Giang tự túc 2021 | đầy đủ mọi thứ

Nếu bạn đi Cửa Lò thì chăc sẽ biết Đảo Ngư, và khi tới Xuân Thành sau thời gian dạo bước trên bãi biển và ngâm mình trong làn nước thì bạn cũng có thể nhìn thấy nó ở đây. Cũng chính tại đây, du khách có thể thưởng thức nhiều món ẩm thực từ hải sản như: cua, ghẹ, tôm, mực, sò huyết… với giá cả phải chăng.

  • Có thể bạn quan tâm: Khu du lịch tưởng niệm Nguyễn Du Nghi Xuân Hà Tĩnh

Trên đường xuống biển xuân thành bạn có thể ghé qua : khu lưu niệm cụ Nguyễn Du, cụ Nguyễn Công Trứ hay làng ca trù Cổ Đạm…Vậy là chuyến đi cũng rất nhiều ý nghĩa rồi.

  • Có thể bạn quan tâm:
  • Kinh nghiệm du lịch biển Cửa Hội
  • Kinh nghiệm du lịch biển Cửa Lò mới nhất
  • Quá ăn ngon tại biển Cửa Lò Nghệ An
  • Đến Cửa Lò mua gì về làm quà
  • Chợ hải sản biển Cửa Lò
See more articles in category: Kinh nghiệm du lịch

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button