Đặc sản miền trung

kinh nghiệm mua đặc sản đà nẵng

“Mình là Lan (đang làm việc tại Hồ Chí Minh) mình đã từng đi du lịch Đà Nẵng cách đây hơn 1 tháng và mua nhiều đặc sản Đà Nẵng làm quà tại đây. Mình thấy có rất nhiều bạn hỏi về cách mua quà, kinh nghiệm mua đặc sản Đà Nẵng ưng ý mà không bị hớ, hôm nay mình xin chia sẽ để các bạn biết nhé.

Bài viết này nhằm chia sẽ những thắc mắc của các bạn như: Đi Đà Nẵng Hội An nên mua quà gì? Đặc Sản Quảng Nam – Đà Nẵng là gì? Hay Đi Đà Nẵng mua quà gì? là những câu hỏi được nhiều bạn quan tâm nhất.

Kinh nghiệm mua đặc sản Đà Nẵng 2021 chuẩn giá và chất lượng

Đà Nẵng là một trong những thành phố đẹp nhất Việt Nam và được xem là thành phố đáng sống nhất, nơi đây cũng có rất nhiều món ăn đặc sản ngon nổi tiếng mà được nhiều du khách mua về làm quà. Thời gian gần đây có sự bùng phát của các dịch vụ cung cấp đặc sản Đà Nẵng cho khách du lịch làm quà, rất nhiều siêu thị đặc sản lớn nổi lên đã làm cho thị trường này vô cùng sôi động nhưng bên cạnh đó là nhiều biến tướng của hình thức kinh doanh này.

Đà Nẵng - thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam
Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam

Mua đặc sản Đà Nẵng ở đâu? Địa điểm tốt nhất để mua đặc sản Đà Nẵng làm quà?

Nên mua đặc sản Đà Nẵng ở đâu? Chắc chắn đây là câu hỏi được nhiều bạn đặc ra khi mong muốn mua một ít quà tặng Đà Nẵng dành cho người thân. Đặc biệt là các bạn ở ngoài Bắc luôn đi đâu về cũng phải có một món quà kèm theo.

Mua đặc sản Đà Nẵng làm quà tại các chợ

Chợ Hàn Đà Nẵng.
Chợ Hàn Đà Nẵng

Nếu với những người sánh ăn và sành về du lịch cũng như các món đặc sản thì có thể nói chợ Hàn và chợ Cồn là hai địa điểm tốt nhất để mua đặc sản Đà Nẵng làm quà theo kiểu hàng chợ. Khi đi chợ Hàn hay chợ Cồn nên mua gì để làm quà các bạn biết chưa? Đến chợ Hàn với chợ Cồn thì muôn vàng các mặt hàng nhưng bạn chỉ nên mua những món thực sự là đặc sản của Đà Nẵng như liệt kê bên dưới.

Chợ Cồn

 • Địa chỉ đặc sản Đà Nẵng tại chợ Cồn: 290 Hùng Vương, Vĩnh Trung, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Số điện thoại chợ Cồn Đà Nẵng: 0236 3837 426

Chợ Hàn

 • Địa chỉ đặc sản Đà Nẵng tại chợ Hàn: 19 Đ. Trần Phú, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Số điện thoại chợ Cồn Đà Nẵng: 0236 3821 363

Ngoài ra, bạn còn có thể ghé chợ Bắc Mỹ An để mua các món đặc sản Đà Nẵng ở đây.

Mua đặc sản Đà Nẵng làm quà tại các siêu thị đặc sản

Siêu thị đặc sản chuyên dành cho khách du lịch
Siêu thị đặc sản chuyên dành cho khách du lịch, tour

Nhưng bên cạnh đó, nếu bạn muốn mua cho mình món quà ưng ý nhất, vừa bắt mắt thì nên ghé qua các siêu thị đặc sản đang nở rộ tại các khu vực như dọc đường Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Thoại hay thậm chí là các tuyến đường xa địa điểm du lịch như Nguyễn Tất Thành.

Trong trường hợp bạn muốn mua đặc sản và quà lưu niệm Đà Nẵng tại các siêu thị đặc sản thì bạn có thể tham khảo thông tin về địa điểm và thông tin liên hệ các siêu thị đặc sản Đà Nẵng như sau:

 • Siêu Thị Đặc Sản Miền Trung Thiên Phú: hệ thống chuỗi siêu thị liên kết với các tour du lịch. Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Linh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam.
 • Đặc sản Đà Nẵng Bà Hoa: chuyên các loại đặc sản Đà Nẵng bán tại hộ gia đình. Địa chỉ: 257/6 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
 • Đặc sản Hương Đà: chuyên bán các mặt hàng đặc sản Đà Nẵng, có chuỗi hai siêu thị, chuyên liên kết tour du lịch. Địa chỉ: 150 Hàm Nghi, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
 • Siêu thị Đại Lộc Phát: chuyên các loại đặc sản tập hợp rất nhiều loại đặc sản như ở chợ Hàn bán ngay tại siêu thị đặc sản của gia đình. Địa chỉ: 12 Hoàng Hoa Thám, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam.
 • Cửa hàng đặc sản Đà Nẵng làm quà: Đặc Sản Làm Quà. Địa chỉ duy nhất: 103 Hồ Xuân Hương, Đà Nẵng.

Mua đặc sản Đà Nẵng online hoặc cửa hàng đặc sản

Cửa hàng Đặc Sản Làm Quà
Cửa hàng Đặc Sản Làm Quà

Mua đặc sản Đà Nẵng giá rẻ, chất lượng? Nếu bạn muốn mua những đặc sản giá rẻ mà chất lượng phải chăng thì không nên bỏ qua Thương hiệu đặc sản đã có tiếng lâu đời của Đặc Sản Làm Quà. Đây là các Thương hiệu đặc sản chuyên cung cấp theo hình thức giao hàng online ngay tại khách sạn. Cụ thể hơn thì Đặc Sản Làm Quà chuyên cung cấp đặc sản online tại Đà Nẵng và miễn phí giao hàng trong vòng 15’, ngoài ra Đặc Sản Làm Quà còn có cửa hàng tại: 103 Hồ Xuân Hương, Đà Nẵng

Nếu quý khách có nhu cầu đến mua trực tiếp thì có thể ghé thăm nơi đây. Chú ý là nơi đây không liên kết Taxi hoặc Tour, vì vậy nên Quý khách muốn đến mua thì chỉ cần nói đến 103 Hồ Xuân Hương là được, nếu không thì sẽ bị hướng dẫn sang các quầy, siêu thị đặc sản có chia phí hoa hồng cho Taxi. Khi mình xem giá trên web của monmientrung.com thì sẽ thấy giá mềm hơn từ 20 đến 30% do không phải chịu khoảng hoa hồng này!

Cách chọn mua đặc sản Đà Nẵng sao cho ngon nhất? Cách trả giá, kiểm tra chất lượng.

Mua đặc sản tại các chợ như chợ Hàn và chợ Cồn

Chợ Hàn và chợ Cồn bày bán khá đa dạng và phong phú với các chủng loại hàng hóa, từ giày dép, quần áo, vải vóc, túi xách đến các đồ lưu niệm, quà tặng… đặc biệt chợ Hàn nổi tiếng với các thực phẩm hải sản tươi sống, trái cây tươi và các đặc sản của Đà Nẵng như những gian hàng mắm, hàng khô du khách thường thích mua về làm quà, những đặc sản rất đặc trưng và gần gũi của người dân Đà Nẵng.

Để mua được món đặc sản ngon chất lượng, đòi hỏi bạn là người sành ăn, sành mua vì nơi đây sẽ có muôn vàng các loại hàng đặc sản mà người không sành thì khó có thể phân biệt được, ví dụ như món mực, chỉ đơn giản là mực khô những cũng có rất nhiều loại, loại 1, loại 2, loại 3 và thậm chí là loại 4. Mực một nắng cũng tương tự, vốn dĩ rất khó phân biệt. Theo kinh nghiệm của mình thì không nên chọn các loại giá quá rẻ nếu không bị trường hợp “mua về để ngắm”.

Nếu các đặt sản đã chế biến sẵn thì yêu cầu được thử để biết vị của món ăn như thế nào. Còn các đặt sản khô thì phải nhìn và cảm nhận được độ mới, độ tươi của món ăn.

Để mua được món đặc sản giả phải chăng thì bạn nên yêu cầu được giảm giá 20% cho mỗi mặt hàng, đây là cách tốt nhất để tiết kiệm túi tiền. Với mình, trước tiên mình tìm các hàng loại 1 trước, yêu cầu cho xem các đặc sản loại 1, sau đó mới hỏi giá và trả giá, nếu không khi trả giá đương nhiên bạn sẽ được chào ra những mặt hàng các loại thấp hơn. Mình khuyên các bạn thật sự nếu đã mua đặc sản thì nên mua các mặt hàng loại 1, đó mới thực sự là đặc sản.

Mua đặc sản Đà Nẵng tại các siêu thị

Để mua đặc sản Đà Nẵng tại các siêu thị thì bạn cần xem xét kỹ giá cả, nếu giá quá cao bất thường thì có thể những siêu thị đó liên kết với tour du lịch. Thông thường, khi khách du lịch cần mua các mặt hàng gì có thể tham khảo giá các sản phẩm tại link sau: Đặc Sản Làm Quà

READ  đặc sản đồng tháp mang về làm quà

Nếu giá sản phẩm quá cao thì bạn cần xem xét lại trước khi quyết định mua. Hoặc bạn đang bị trong tình thế cần mua gấp để kịp đi máy bay thì có thể liên hệ bên Đặc Sản Làm Quà qua số điện thoại: 0935.122.618 để mua online và giao nhanh chỉ 15 đến 30 phút trong nội thành Đà Nẵng.

Mua đặc sản tại các cửa hàng, trang bán hàng online

Nếu bạn mua tại các cửa hàng bạn hoàn toàn có thể yêu cầu thử sản phẩm trước khi mua. Đặt biệt, yêu cầu đóng gói đi máy bay. Ngoài ra, cần hỏi rõ cửa hàng những sản phẩm nào có thể đi máy bay được.

Đồng thời, nếu bạn đặt hàng online thì bạn nên chọn những kênh tin tưởng, trang bán hàng chuyên nghiệp để đặt mua. Không nên chọn những trang bán hàng với giá quá rẻ hoặc nhìn không chuyên nghiệp. Khi mua cần kiểm tra kỹ hạn sử dụng. Trước khi mua thì nên xem đánh giá shop đó như thế nào tại địa điểm kinh doanh của họ.

Nên mua online tại những cửa hàng có địa chỉ kinh doanh rõ ràng, nếu có vấn đề gì khách hàng có thể khiếu nại hoặc đổi trả dễ dàng.

Những đặc sản làm quà thật sự của tại Đà Nẵng – Mua đặc sản gì khi đi du lịch Đà Nẵng?

Hiện tại, như mình đã đề cập ở tiêu đề thì hiện tại Đà Nẵng có rất nhiều món ngon mà du khách mọi miền thường hay mua. Nhưng mình xin chia sẽ các loại đặc sản đã có lâu đời nhất tại Đà Nẵng và là những món ăn có xuất xứ thực sự tại miền Trung, các bạn tham khảo bên dưới:

Trà sâm dứa hoa lài Đà Nẵng (thường gọi là trà sâm dứa Đà Nẵng)

Nói đến Đà Nẵng, nhiều thức khách nghĩ ngay đến món trà sâm dứa trứ danh để làm quà. Đây là thức uống được nhiều thực khách sử dụng sau khi thưởng thức các món đặc sản của Đà Nẵng như Mỳ Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo…

Với hương vị vừa thơm mát, vừa đậm đà có thêm vị hoa lài và lá dứa làm cho người uống cảm giác thoải mái sau khi thưởng thức món trà này.

Giá trà sâm dứa Đà Nẵng: + Trà dạng túi zip và túi hít chân không: 75,000 VNĐ/ 500gam + Trà dạng hộp loại túi lọc: 65,000 VNĐ/ 200gam

Nên chọn mua trà sâm dứa được hít túi chân không để đỡ bị vụn khi mang đi, đồng thời bảo quản được hương vị lá dứa trong trà được lâu và tốt nhất.

Trà sâm dứa hoa lài Đà Nẵng
Trà sâm dứa Đà Nẵng được nhiều người tìm mua vì hương vị độc đáo

Mắm nêm Dì Cẩn – đặc sản gia truyền nên mua

Nói đến đặc sản Đà Nẵng là phải nghĩ ngay đến mắm nêm Dì Cẩn. Tuy mắm nêm Dì Cẩn là một món ăn dân dã nhưng được nhiều du khách yêu thích, còn mang hương vị mộc mạc, chân chấc mang đậm hương vị của đặc sản miền Trung. Nhắc đến tên mắm nêm Dì Cẩn thôi là đã khiến triệu người mê mẩn, thèm muốn rồi.

Với hương vị mặn mà, cay cay, thơm thơm dậy mùi thật khó khiến cho thực khách cưỡng lại. Mắm nêm Dì Cẩn còn được đánh giá ngon hay không là ở hương vị từ hũ mắm bay ra, mùi càng thơm mắm càng ngon. Mùi thơm của mắm nêm Dì Cẩn làm si mê tâm hồn bao thực khách phương xa.

Giá mắm nêm Dì Cẩn: + Mắm tôm chua Dì Cẩn Đà Nẵng: 59,000 VNĐ/ 500gam + Mắm ruốc Gì Cẩn Đà Nẵng: 89,000 VNĐ/ 500gam + Mắm nêm Dì Cản Đà Nẵng: 45,000 VNĐ/ 500gam + Mắm cá cơm Thu Dì Cẩn Đà Nẵng: 59,000 VNĐ/ 500gam + Mắm dưa Dì Cẩn Đà Nẵng: 59,000 VNĐ/ 500gam

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã tương tự Dì Cẩn, vì vậy nên mua ở những địa chỉ uy tín, có giá đúng vừa phải!

Mắm ruốc Dì Cẩn Đà Nẵng

Bánh khô mè Bà Liễu Đà Nẵng – kinh nghiệm mua đúng bánh

Bánh khô mè Cẩm Lệ là đặc sản nổi tiếng nhất Đà Nẵng. Khách du lịch khi ghé Đà Nẵng thường không quên đem một ít bánh khô mè đặc sản về làm quà cho người thân. Một món bánh mà theo giáo sư Trần Văn Khê – cây gạo cội của văn hóa Việt Nam là một món đánh thức cả ngũ vị người thưởng thức.

Thị giác: vừa có màu trắng của mè rang, vừa có màu vàng ngà của đường thắng. Khứu giác: có thể ngửi được mùi thơm của mè rang, mùi hương quê Trà My (Quảng Nam) vừa có mùi dịu của gừng. Vị giác: lưỡi có thể nếm được nhiều vị, từ vị ngọt của đường, bùi của bột nếp và béo của mè rang, vị cay của quế và gừng. Xúc giác: khi nhai bánh khô mè cẩm lệ đặc sản, ta sẽ có cảm giác vừa mềm, vừa cứng, vừa xốp vừa giòn. Thính giác: tai nghe âm thanh vỡ rồn rột của bánh.

Giá bánh khô mè Bà Liễu Đà Nẵng: + Bánh khô mè Bà Liễu loại nhỏ: 32,000 VNĐ/ 250gam + Bánh khô mè Bà Liễu loại lớn: 39,000 VNĐ/ 350gam

Có rất nhiều mẫu mã tương tự, khách hàng nên chọn mẫu truyền thống để mua đúng với chất gia truyền của món bánh này.

Bánh khô mè Bà Liễu

Tré Đà Nẵng – mua sao cho ngon, đúng hãng

Tré Đà Nẵng loại 1 cũng được nhiều người chọn mua và khen ngợi. Nhưng nói về chất lượng và mùi vị, tré Đà Nẵng cũng là một loại tré mang đậm hương vị con người miền Trung, vị chua chua, cay cây sẽ làm bạn ngất ngây với món này, đặc biệt là có thêm chút bia hay rượu để nhâm nhi thì thật tuyệt. Để mua Tré Đà Nẵng đúng chuẩn thì khách hàng nên chọn những thương hiệu có tiếng như Tré Bà Đệ, Tré Bà Hà…

Giá tré Đà Nẵng: + Trá bà Đệ Đà Nẵng: 130,000 VNĐ/ Xâu + Tré Đà Nẵng: 70,000 VNĐ/Xâu

Khi mua khách hàng nên hỏi kỹ thời gian để chua trước khi ăn và khi nào bỏ tủ lạnh được để cho tré chín trước khi bỏ tủ lạnh.

Tré Đà Nẵng
Tré Đà Nẵng

Chả bò Đà Nẵng – Kinh nghiệm mua chả bò Đà Nẵng

Chả bò Đà Nẵng là đặc sản quá nổi tiếng với những thực khách tại thành phố Đà Nẵng, ngoài ra đây cũng là món quà mà được nhiều du khách tìm mua nhất khi đên Đà Nẵng. Thực ra mà nói, món chả này không nổi tiếng vì nó đã có từ lâu, mà vì hương vị chân chất, nguyên liệu chất lượng đã làm nên món đặc sản này.

Chả bò Đà Nẵng được làm từ thịt bò còn tươi (thường là thịt bò loại 1), có màu đỏ thẫm, người ta đã lọc hết gân và xương, hòa quyện cùng với gia vị mắm, muối, đường, dầu (gia vị đậm chất miền Trung)… và được gói gọn trong chiếc lá chuối tươi màu xanh thẫm, trông rất hấp dẫn và đẹp mắt.

Giá chả bò Đà Nẵng: + Chả bò Đà Nẵng: 155,000 VNĐ/ 500gam + Chả bò Cô Huệ Đà Nẵng: 170,000 VNĐ/ 500gam

Kinh nghiệm mua chả bò Đà Nẵng đơn giản bạn cần biết như: Giá chả bò đúng chuẩn nên giao động từ 290,000 VNĐ đến 340,000 VNĐ/ Kg. Nên mua Chả bò còn nóng, không nên mua chả bò Đà Nẵng đã qua đông lạnh sẽ bị cứng chả không ngon.

Chả bò Đà Nẵng
Chả bò Đà Nẵng

Nước mắm Nam Ô – mua đâu đúng chuẩn nước mắm truyền thống?

Nếu Phú Quốc nổi tiếng với nước mắm cá cơm Khải Hoàn thì Đà thành có nước mắm Nam Ô nổi tiếng không hề kém cạnh. Thương hiệu nước mắm Nam Ô không lẫn vào các loại nước mắm khác, do hương vị chế biến từ một thứ nguyên liệu độc đáo – cá cơm than. Loại cá làm nước mắm Nam Ô ngon nhất là cá cơm than đánh bắt vào tháng ba.

READ  đường thốt nốt đặc sản an giang

Nước mắm Nam Ô ngon một phần là nhờ chọn thứ muối Cà Ná hạt to để lâu vài ba năm. Muối mang về đổ trên nền xi­măng sạch, khô ráo, để từ năm đến bảy ngày cho chảy hết chất nước đắng, sau đó cho vào chum, vại cất vài năm trước khi đem làm.

Giá nước mắm Đà Nẵng: + Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng: 150,000 VNĐ/1200gam + Nước mắm nhỉ cá cơm Nam Ô Đà Nẵng: 160,000 VNĐ/1200gam

Mua nước mắm Nam Ô để làm quà nên chọn loại nước mắm trong hộp giấy, loại chai nhựa vì chai tủy tinh rất dễ vỡ khi vận chuyển. Yêu cầu người bán đóng thùng kín để đảm bảo khi mang đi.

Nước mắm Nam Ô
Nước mắm Nam Ô

Rong biển Mỹ Khuê – chọn mua đúng chuẩn rong biển ngon

Trong rong biển có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể và giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều các thực phẩm trồng cấy trên đất liền. Rong biển là nguồn giàu khoáng chất cần thiết như magiê, canxi, đồng, kali, selen, kẽm, iốt, sắt và chứa lượng rất thấp các chất béo. Rong biển cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, protein thực vật và hàm lượng chất xơ phong phú cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt Đà Nẵng là thành phố biển nên không thể thiếu những món đặc sản ban tặng từ biển cả.

Giá rong biển Đà Nẵng: + Rong biển khô Đà Nẵng: 79,000 VNĐ/100gr

Rong Biển Mỹ Khê

Ngoài ra còn rất nhiều loại đặc sản của khu vực miền Trung cũng tập Trung nơi đây. Để có thêm thông tin về ăn uống bạn có thể tham khảo thêm tại: : “Top 20” đặc sản Đà Nẵng làm quà ý nghĩa nhất cho khách du lịch

Muốn lưu giữ chút Đà Nẵng? Mua đồ lưu niệm ở Đà Nẵng làm quà

Cửa hàng đá Non Nước Đà Nẵng

Mua đồ lưu niệm gì làm quà khi du lịch Đà Nẵng? Bạn có thê mua các đồ thủ công mỹ nghệ tại Đà Nẵng từ những làng nghề rất nổi tiếng tại đây, đặc biệt các bạn nên tham khảo thông tin về các làng nghề sau:

+ Làng đá mỹ nghệ Non Nước tại quận Ngũ Hành Sơn: Làng Đá Non Nước Đà Nẵng có từ rất lâu rồi, và theo như lời kể của các nghệ nhân cao tuổi tại Làng đá này thì nghề chế tác đá mỹ nghệ Non Nước đã có từ cách đây gần 200 năm. Làng được hình thành từ cuối thế kỷ 18, người có công khai sáng ra làng nghề này là ông Huỳnh Bá Quát – người Thanh Hóa.

Ông đã vào an cư lập nghiệp tại chân núi Ngũ Hành Sơn, ông khám phá ra đây là một cụm núi đá Cẩm Thạch có thể chế tác ra nhiều sản phẩm trang trí, nên ông bèn khai thác đem về chế tác những lúc rảnh rỗi, bên cạnh nghề làm nông ra thì mỗi khi rảnh ông lại lấy đá ra chế tác, đục đẽo thành những tấm bia mộ, chế tác chày và cối giã tiêu, giã thuốc, cối xay, hoặc làm các hòn đá chì cho những ngư dân trong vùng.

Các sản phẩm của ông Quát được nhiều người ưa thích và mua về, lượng khách ngày một đông hơn. do đó nó đã mang tới cho ông một nguồn thu nhập kha khá. Từ đây, ông bắt đầu nghĩ nó sẽ trở thành một nghề nghiệp mang lại nguồn thu nhập khi nhàn rỗi, nên đã truyền lại cho con cháu và những người quen quanh làng.

+ Quà lưu niệm từ Ốc tại Đà Nẵng: vì là vùng đât gần biển nên sẽ có rất nhiều quà lưu niệm đươc làm từ Ốc mà du khách sẽ thích thú khi lần đầu nhìn thấy. Nhiều loại vật dụng gia đình hay quà lưu niệm được làm từ Ốc như bảng việt gắn ốc, đền từ Ốc, cây thắp nến từ Ốc, …

+ Các quầy quà lưu niệm tại Đà Nẵng: Nằm trên dải đất miền Trung nắng gió, Đà Nẵng có nhiều loại hình quà tặng độc đáo và mang nhiều ý nghĩa gắn với thành phố như: đá mỹ nghệ Non Nước, hàng thêu ren thủ công, tranh ảnh vẽ hoặc chụp phong cảnh Đà Nẵng. Để đáp ứng được nhu cầu mua sắm quà tặng lưu niệm, thành phố có rất nhiều điểm bán quà lưu niệm, mình xin chia sẻ các điểm mua quà lưu niệm Đà Nẵng cho du khách khi đến với thành phố:

 • Danang Souvenirs & Café: Điểm mua hàng lưu niệm và uống cà phê tại thành phố Đà Nẵng (Địa chỉ: 34 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).
 • Cửa hàng Trang sức Non Nước: làng nghề này có lịch sử hơn 400 năm dưới bàn tay của các nghệ nhân tài hoa tài làng đá đã thả hồn vào các tảng đá tưởng chừng như vô tri vô giá trở thành các linh vật như kỳ lân, sư tử, chim choc, tượng phật. (Địa chỉ: Ngay chân Núi Non Nước, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Mua đặc sản Đà Nẵng online chất lượng ở đâu?

kệ bánh dừa của Đặc Sản Làm Quà
khách mua quà tại cửa hàng Đặc Sản Làm Quà

Hiện tại với nhu cầu mua sắm online ngày càng nhiều, với sự đa dạng và dễ dàng của internet thì người mua có thể mua cho mình một món đặc sản Đà Nẵng làm quà chất lượng. Tuy nhiên, để chọn được địa chỉ mua uy tín chất lượng thì khách hàng nên xem xét kỹ trước khi mua. Một vài tiêu chí sau để khách hàng chọn lựa:

 • Có địa điểm kinh doanh rõ ràng: mặt dù kinh doanh online những cửa hàng nổi tiếng thường có cửa hàng kinh doanh rõ ràng cho những khách có nhu cầu đến trải nghiệm mua sắm. Điểu này cũng đảm bảo khách hàng có thể dễ dàng khiếu nại, đổi trả nếu sản phẩm có sự cố.
 • Giao diện trang web nhìn chuyên nghiệp, chất lượng: nhìn vào website bán hàng của shop bán hàng online sẽ thấy ngay sự chất lượng. Với sự đầu tư kỹ càng thì các website bán hàng online của những cửa hàng chuyên nghiệp sẽ đẹp mắt và dễ sử dụng.
 • Liên hệ xem ảnh thật trước khi mua: điều này cũng đòi hỏi người bán có sẵn sản phẩm để người mua yên tâm tin tưởng đặt hàng.
 • Giá cả rõ ràng: giá cả phải rõ ràng thể hiện rõ phần giá, qui cách đóng gói, khối lượng của sản phẩm. Vì một số shop online giá quá rẻ thường mập mờ về phần này.
 • Trang web được nhiều người mua, hàng hóa đa dạng: nếu trang web được nhiều người mua chứng tỏ hàng hóa luôn mới. Sản phẩm trên web càng đa dạng chứng tỏ số lượng người mua trên web cũng khá lớn.

Trong những tiêu chí trên, Đặc Sản Làm Quà tự hào là đơn vị hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chí kể trên. Những sản phẩm đặc sản được cung cấp rất uy tín nên các bạn hoàn toàn yên tâm. Số chị quản lý: 0935.122.618 (Ms. Mai Lan).

Bổ sung cách xem địa điểm mua đặc sản Đà Nẵng làm quà chất lượng

Để xem những địa chỉ bán đặc sản chất lượng, Quý khách không nên tham khảo những bài viết trên mạng vì hầu như mang tính chất Quảng Cáo, Quý khách nên xem những đánh giá và bình luận của khách hàng tại các trang mạng. Ví dụ như Google map, bạn có thể xem đánh giá bằng cách vào Gooogle map và đánh từ khóa: đặc sản đà nẵng. Ngay lập tức sẽ có một loạt các kết quả trả về. Quý khách có thể thấy đánh giá của từng địa điểm trên đó, để xem chi tiết Quý khách có thể nhấp vào từng địa điểm cụ thể và chuyển qua tab “review” hoặc “đánh giá” để xem. Để mua được món quà ngon thì Quý khách đặc biệt nên tham khảo phần đánh giá của khách hàng, mức đánh giá cao chứng tỏ được nhiều khách hàng hài lòng.

READ  đặc điểm danh mục sản phẩm là gì

Thông tin đánh giá các địa điểm mua đặc sản Đà Nẵng làm quà

Phương tiện đi lại khi đi mua quà Đà Nẵng?

Cách chọn mua đặc sản ở chợ Hàn? Để đi đến được chợ Hàn mua đặc sản thì khách du lịch thường dùng Taxi vì đây có lẻ là phương tiện tiện lợi nhất được nhiều người chọn lựa. Quý khách đặc biệt lưu ý là giá đi taxi trong nội thành Đà Nẵng ít bao giờ vượt quá 200K nếu bạn đi đùng tuyến đường vì thật ra Đà Nẵng rất nhỏ, trừ khi bạn muốn đi dạo và ngắm các công trình ở đây thì giá taxi có thể tăng lên theo km.

Nói về Taxi thì ở Đà Nẵng có nhiều hãng Taxi cho mọi người lựa chọn, đặc biệt ở đây có các hãng Taxi nổi tiếng như: Taxi Tiên Sa Đà Nẵng (Điện thoại: 0236 3797 979), Taxi Sông Hàn (Điện thoại: 090 359 69 61), Taxi Hải Vân (Điện thoại: 0236 3939 333), Taxi Mai Linh Đà Nẵng (Điện thoại: 0236 3.56.56.56), Taxi Datranco (Điện thoại: 0236.3.815.815), Taxi Hương Lúa (Điện thoại: 0236.3.82.82.82), Taxi Hàng Không Đà Nẵng (Điện thoại 0236.3.27.27.27).

Hoặc bạn có thể xe ôm ở nơi đây, nhưng hầu như ít khách du lịch chọn vì nói không được sang chảnh lắm, hoặc bạn có thể đặt grabbike để đi lại một cách thuận tiện.

Ngoài ra, bạn có thể thuê xe máy, đây là ý tưởng tốt nhất để có một chuyến mua sắm dạo chơi ý nghĩa, ở Đà Nẵng có rất nhiều chỗ để bạn có thể thuê xe máy.

 • Thuê xe máy quận Sơn Trà: Nếu bạn đang ở Quận Sơn Trà hay quận 3 thì có thể thuê xe máy tại: Số 69 Phan Thúc Duyện (100 Nguyễn Văn Thoại rẽ vào, gần biển T20), điện thoại: 0236.3956996.
 • Thuê xe máy quận Ngũ Hành Sơn: Địa chỉ: Lô 51 Hoàng Kế Viêm, Quận Ngũ Hành Sơn, Đã Nẵng. Điện thoại: 0987 357036 – 0971 220028
 • Thuê xe máy tại quận Thanh Khê: Địa chỉ: Lô 8 khu B3, Phạm Đình Hổ, Thanh Khê, Đà Nẵng. Điện thoại: 0902444697
 • Thuê xe máy tại quận Cẩm Lệ: Địa chỉ: K89/15 Núi Thành, Tp Đà Nẵng. Điện thoại: 0906 408040
 • Thuê xe máy tại quận Hải Châu: Địa chỉ: 75 Huỳnh Tấn Phát, Hải Châu, Đà Nẵng. Điện thoại: 0947 080083 – 0988 603020
 • Thuê xe máy tại sân bay Đà Nẵng: Địa chỉ: Sân bay Đà Nẵng, Tp Đà Nẵng. Điện thoại: 0968 441414 – 0926.555.333

Ngoài ra du khách có thể sử dụng xe buýt để đi mua đặc sản, lịch trình xe buýt Đà Nẵng cụ thể như sau:

 • Hệ thống vận tải công cộng của thành phố Đà Nẵng hiện tại bao gồm 12 tuyến xe buýt, trong đó có 1 tuyến buýt TMF do Quỹ Toyota Mobility Foundation tài trợ, 6 tuyến buýt hiện trạng (không trợ giá) và 5 tuyến buýt trợ giá: Tuyến buýt TMF: Bùi Dương Lịch – Xuân Diệu – Công viên 29/3
 • Các tuyến xe buýt Đà Nẵng hiện trạng (không trợ giá): – Tuyến 01: Bến xe Trung tâm Đà Nẵng – Bến xe Hội An – Tuyến 02: Kim Liên – Chợ Hàn – Tuyến 03: Bến xe Trung tâm Đà Nẵng – Bến xe Ái Nghĩa – Tuyến 04: Đà Nẵng – Tam Kỳ – Tuyến 06: Đà Nẵng – Phú Đa – Tuyến 09: Thọ Quang – Quế Sơn
 • Các tuyến xe buýt Đà Nẵng trợ giá hoạt động từ tháng 12/2016: – Tuyến 05: Nguyễn Tất Thành – Xuân Diệu – Tuyến 07: Xuân Diệu – Metro – Phạm Hùng – Tuyến 08: Hoa Lư – Phạm Hùng – Miếu Bông – Tuyến 11: Xuân Diệu – Siêu thị Lotte – Cao đẳng Việt Hàn – Tuyến 12: Thọ Quang – Công viên Biển Đông
 • Lịch trình xe bus Đà Nẵng: – Tuyến số 1: Bến xe Đà Nẵng – Bến xe Hội An: Thời gian hoạt động hàng ngày: 5 giờ 30 đến 17 giờ 50. – Tuyến số 2: Kim Liên – Chợ Hàn – Thời gian hoạt động hàng ngày: 5 giờ 30 đến 18 giờ 00. – Tuyến số 3: Bến xe Đà Nẵng – Bến xe Ái Nghĩa – Thời gian hoạt động: từ 5 giờ 30 đến 17 giờ 00. – Tuyến số 4: Đà Nẵng – Tam Kỳ – Thời gian hoạt động hàng ngày: 5 giờ đến 18 giờ 00. – Tuyến số 6: Đà Nẵng – Phú Đa – Thời gian hoạt động hàng ngày: 5 giờ 15 đến 16 giờ 45.

Di chuyển ở Đà Nẵng bằng xe bus.

Tiện thể giới thiệu các món ăn ngon khi đang ở Chợ Hàn Đà Nẵng. Đi chợ Hàn Đà Nẵng ăn món gì?

Chợ Hàn vốn dĩ nổi tiếng với các đặc sản làm quà, nhưng cũng không thiếu các món ăn ngon mà du khách không nên bỏ qua như:

 • Mì Quảng: Đây là món ăn rất nổi tiếng ở vùng đất xứ Quảng (Quảng Nam), thật ra trước kia Đà Nẵng cũng là một phần của Quảng Nam (tên gọi trước là Quảng Đà) nên món Mỳ Quảng nơi đây vẫn mang đậm hương vị xứ Quảng

Mì Quảng – món ăn nổi tiếng ở Đà Nẵng

 • Bún chả cá: Không khó để thưởng thức món ăn này tại nhiều nơi, nhưng bún chả cá Đà Nẵng có hương vị riêng biệt, hương vị đậm đà của cách nấu ăn miền Trung, ở đây vốn dĩ nổi tiếng Bún Chả Cá dọc đường Nguyễn Chí Thanh nhưng mà trong chợ Hàn cũng rất có nhiều quán bún chả cá để lựa chọn với giá rẻ từ 20k/bát. Thưởng thức bún chả cá khi du lịch Đà Nẵng
 • Bánh xèo: Bánh xèo ở Đà Nẵng sẽ làm bạn ngây ngất, nếu như bạn thất tại Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội có nhiều quán bánh xèo ngon thì ở Đà Nẵng là gốc của các loại bánh xèo. Với cách làm nước chấm, gia vị đậm đà theo cách nấu ăn truyền thống của khu vực này thì món bánh xem thực sự mê hoặc. Nhưng mà mình chia sẽ là giá của nó cũng hỏi đắt hơn so với các món khác, để ăn no nê mình đã ăn hết gần 40,000 VNĐ (Một mình mình ăn, có lẽ do ngon quá nên ăn nhiều ?)
 • Bánh ước cuốn thịt heo chấm mắm nêm: Các bạn chú ý món này nhé, vì nếu như bạn đã từng nghe đến mắm nêm Dì Cẩn rồi thì sẽ hiêu tại sao món ăn ngày ngon đến vậy. Cách chế biến món này rất đơn giản, lá mì ướt quấn với thịt heo nạt, rau rồi chấm vào chén mắm nêm. Hương vị cay cay của mắm, ngọt của thịt chắc chắn sẽ làm tiêu tốn túi tiền của bạn khá nhiều đó, thường thì 25,000 VNĐ một đĩa, nhưng mà không no đâu. Bánh tráng cuốn thịt heo ngon ở Đà Nẵng

Món ngon nổi tiếng Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức gỏi cá Nam Ô, bánh xèo, bê thui Cầu Mống, nem lụi… Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số địa chỉ ăn vặt ngon, rẻ ở Đà Nẵng như: Chè xoa xoa hạt lựu, Ốc hút, tré bà Đệ, … Để có thêm thông tin về ăn uống bạn có thể tham khảo: Các món ăn Đà Nẵng không thể bỏ qua

Kinh nghiệm ăn uống tại Đà Nẵng: ở Đà Nẵng rất ít tình trạng bị chặt chém như các thành phố du lịch khác, nhưng mình khuyên thật sự thì bạn nên ăn tại các chợ hoặc quán nhỏ sẽ rẻ hơn rất nhiều so với ăn tại các nhà hàng.

See more articles in category: Đặc sản miền trung

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button