Cẩm nang bếp

Lạ miệng với món cháo môn – Bình Dương | Món Miền Trung

Cháo môn nấu lươn ngon tuyệt – Ảnh: sưu tầm

Cháo được nấu từ gạo rang hoặc gạo vo sạch. Củ môn được gọt sạch sẽ, cắt thành từng miếng nhỏ nấu chung với gạo cho mềm. Khi cháo nhừ, củ môn đã vừa chín, người nấu hạ nhỏ lửa nhưng vẫn giữ cho nồi cháo sôi trên bếp. Bẹ môn được lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn ngắn. Khi nồi cháo đang sôi thì cho bẹ môn vào và giữ cho lửa đều đều, không tắt. Đến khi bẹ môn mềm nhũn ra là ăn được. Nếu chỉ nhúng bẹ môn vào cháo cho mềm thì không “khử” được ngứa của môn. Khi đó, bẹ môn chạm vào môi, ngứa không cách gì trị được. Nếu đã lỡ nuốt vào thì cuống họng ngứa mãi không thôi. Vì thế, khi nấu, người ta rất cẩn thận và quan sát suốt thời gian nấu đến khi chắc chắn cọng môn đã chín mềm.

Nhiều kiểu chế biến với nhiều màu sắc khác nhau – Ảnh: sưu tầm

Bình Dương: Không lý do chính đáng không được phép ra đường 24/24 giờ Bình Dương: Thống nhất các chế độ hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid – 19 Cái xoa đầu hơn 1 triệu lượt xem của nhân viên y tế dành cho cô gái khi test nhanh Covid-19

Lạ miệng với món cháo môn - Bình Dương

Thịt lươn ngon ngọt cùng vị cháo thanh thoát – Ảnh: sưu tầm

Lạ miệng với món cháo môn - Bình Dương

Cháo môn được ăn chung với nhiều món kèm. Đơn giản nhất là ăn với thịt kho, cá kho như ăn cháo trắng, cháo đậu vậy. Cầu kỳ hơn thì nấu cháo môn với cá. Nhưng ngon nhất là nấu cháo môn với lươn. Người ta chọn con lươn ngon khoảng một ký, làm sạch nhớt và rửa sạch. Để lươn ngọt thì không nên mổ bụng khi làm thịt, giữ nguyên máu trong cơ thể lươn khi nấu. Lươn chín, thực khách chỉ cần lấy dao mổ bụng, lấy phần ruột bỏ và ăn thịt lưng. Cháo môn nấu với lươn là món ăn bổ dưỡng, tốt cho cơ thể người bệnh hoặc làm việc mệt mỏi, cần bồi bổ cho mau lại sức.

READ  TOP 19 Quán Hải Sản Quận 1 Tươi Sống Ngon, Giá Bình Dân

Lạ miệng với món cháo môn - Bình DươngRút bảo hiểm xã hội một lần, mức hưởng sẽ giảm một nửa Lạ miệng với món cháo môn - Bình DươngBình Dương thí điểm cách ly F1 tại nhà thế nào? Lạ miệng với món cháo môn - Bình DươngTuổi trẻ Bình Dương, Bình Phước ‘san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch’

Lạ miệng với món cháo môn - Bình Dương

Nhìn bát cháo là đã thấy hấp dẫn – Ảnh: sưu tầm

Chúng ta thưởng thức món cháo môn nấu với lươn trong sự khoan khoái. Nồi cháo mang ra thơm phức. Màu trắng của cháo pha chút màu xanh của bẹ môn, màu vàng của lươn cùng với hành tiêu, củ hành phi… tạo sự đa sắc cho món ăn và mùi thơm phưng phức, làm bao tử cồn cào. Từ những muỗng cháo đầu tiên, mồ hôi đã tuôn ra. Càng ăn càng thấy ngon và cảm giác sức khỏe được phục hồi.

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button