Cẩm nang bếp

Làm thế nào để làm tan chảy vàng – Thế Giới Kim Loại

Bạn có đồ trang sức bằng vàng muốn làm tan chảy. Hoặc bạn là một nghệ sĩ hay nhà thiết kế trang sức muốn tạo ra một thiết kế mới bằng cách làm tan chảy vàng. Có một số cách bạn có thể làm tan chảy vàng ở nhà bạn nên cẩn thận để giữ an toàn khi nóng chảy vàng vì nó đòi hỏi nhiệt độ cực cao.

Lấy thiết bị phù hợp

Mua một cốc đựng kim loại để giữ vàng khi nó tan chảy. Bạn cần thiết bị phù hợp để làm tan chảy vàng . Cốc đựng là một bình chứa được thiết kế đặc biệt để giữ vàng khi nó tan chảy vì nó có thể chịu được nhiệt độ cực cao.

aid37215-v4-900px-Melt-Gold-Step-1-Version-2

Cốc đựng kim loại thường được làm bằng than chì hoặc đất sét. Điểm nóng chảy của vàng là vào khoảng 1.943 độ F (1064 ° C), có nghĩa là bạn sẽ cần nhiệt độ nóng để làm tan chảy nó. Vì vậy, nó rất quan trọng bạn không chỉ cần chọn bất kỳ vật chứa nào.

Ngoài một cái cốc, bạn sẽ cần một cái kẹp để di chuyển cốc và giữ nó. Chúng cần được làm từ vật liệu chịu nhiệt.

Sử dụng phụ gia để loại bỏ các tạp chất từ ​​vàng. Phụ gia là một chất được pha trộn với vàng trước khi tan chảy nó. Nó thường là một hỗn hợp của borax và sodium carbonate.

aid37215-v4-900px-Melt-Gold-Step-2-Version-2

Bạn cần thêm phụ gia nếu vàng không tinh khiết. Bạn có thể sử dụng nhiều công thức khác nhau cho hỗn hợp thông lượng. Một phương pháp liên quan đến trộn borax và sodium carbonate. Thêm hai pinches mỗi ounce phế liệu trang sức sạch và nhiều hơn nữa cho phế liệu bẩn.Khi bạn đung nóng nó, nó tạo thành sodium carbonate. [4]

Phụ gia giúp giữ các hạt vàng mịn, và nó cũng giúp loại bỏ các vật liệu không tinh khiết từ vàng khi nó nóng.

Hãy rất cẩn thận về an toàn mọi lúc. Nó có thể nguy hiểm để làm tan chảy vàng vì nhiệt độ cực cao cần thiết để làm điều đó.

aid37215-v4-900px-Melt-Gold-Step-3-Version-2

Tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia nếu bạn không có đào tạo trong việc làm tan chảy vàng. Bạn cũng nên tìm một nơi trong nhà để làm tan chảy vàng an toàn. Bạn sẽ cần một băng ghế làm việc để đưa nguyên liệu của bạn vào.

Hãy chắc chắn rằng bạn đeo kính an toàn và một tấm che mặt để bảo vệ khuôn mặt của bạn. Bạn nên đặt găng tay chịu nhiệt trên tay và đeo một chiếc tạp dề nặng.

Không bao giờ, làm tan chảy vàng gần cái gì đó là dễ cháy. Nó có thể rất nguy hiểm, và bạn không muốn gây ra hỏa hoạn.

Sử dụng bộ gia nhiệt

Mua một lò nấu kim loại điện được sử dụng để làm tan chảy vàng . Đây là những lò nung nhỏ, công suất cao được thiết kế đặc biệt để làm tan chảy các kim loại quý, bao gồm vàng và bạc. Bạn có thể mua chúng tại đây.

aid37215-v4-900px-Melt-Gold-Step-4-Version-2 Một số máy nấu vàng giá cả phải chăng. Họ cũng cho phép mọi người trộn các kim loại lại với nhau (như vàng, bạc, đồng, nhôm, vv) và làm tan chảy chúng ở nhà. Để sử dụng chúng, bạn sẽ cần các thiết bị tương tự, bao gồm một nồi nấu và phụ gia.

Nếu hàng vàng chứa tỷ lệ nhỏ bạc, đồng hoặc kẽm, điểm nóng chảy sẽ thấp hơn.

Tìm nguồn nhiệt khác

Hãy thử sử dụng một ngọn khò propan để làm tan chảy vàng. Như đã nói ở trên, bạn phải cực kỳ cẩn thận về những lo ngại về an toàn nếu bạn định sử dụng ngọn khò. Tuy nhiên, một ngọn khò sẽ làm tan chảy vàng trong vòng vài phút.

aid37215-v4-900px-Melt-Gold-Step-6

Vàng nên được đặt vào một cái cốc. Sau đó, đặt cốc nung trên bề mặt chống cháy và điều khiển ngọn khò về phía vàng trong chén. Nếu bạn thêm borax hóa học vào vàng trước, bạn có thể làm tan chảy nó ở nhiệt độ thấp hơn, điều này có thể cần thiết nếu bạn đang sử dụng một ngọn khò.

Hãy cẩn thận để đưa ngọn khò xuống từ từ nếu bạn có vàng bột mịn trong cốc kim loại vì bạn có thể dễ dàng thổi nó xung quanh. Làm nóng nồi nấu quá nhanh cũng có thể làm nứt nó. Bạn muốn làm nóng nó kỹ lưỡng và từ từ. Một ngọn khò oxy-axetylen sẽ làm tan chảy vàng nhanh hơn propan.

Với một ngọn khỏ, giữ ngọn lửa tốt phía trên bột vàng và từ từ làm việc theo một chuyển động tròn. Một khi bột bắt đầu nóng lên và chuyển sang màu đỏ, bạn có thể bắt đầu làm việc ngọn khò từ từ cho đến khi bột chảy ra.

Định hình vàng tan chảy của bạn. Bạn cần phải quyết định những gì bạn sẽ làm với vàng tan chảy. Có lẽ bạn muốn bán nó dưới dạng mới. Bạn có thể cố gắng làm cho một thỏi ra khỏi nó hoặc hình dạng khác, giống như một thanh vàng.

aid37215-v4-900px-Melt-Gold-Step-7

Đổ vàng tan chảy vào khuôn hoặc khuôn khác trước khi nó cứng lại. Sau đó, để cho vàng mát. Khuôn phải được làm từ vật liệu tương tự như nồi nấu.

Dịch từ: monmientrung.com

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button