Cẩm nang bếp

Lễ hội Hương sắc Trà xuân – Vùng chè đặc sản Tân Cương

le hoi huong sac tra xuan vung che dac san tan cuong Tiết mục văn nghệ đặc sắc khai mạc Lễ hội

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch tỉnh; đại diện Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh bạn; hơn 300 nhà báo thuộc các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo nhân dân và du khách gần xa.

xem thêm: lễ hội chè tân cương

Trà Thái Nguyên, đặc biệt là Trà Tân Cương được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp cùng với kỹ thuật chăm sóc, thu hái, chế biến của các nghệ nhân đã cho ra đời những sản phầm trà với hương vị đặc trưng riêng có. Với diện tích chè gần 1.500ha, sản lượng chè búp tươi đạt gần 17.000 tấn, thu nhập bình quân 150 triệu đồng/ha, cây chè đã và đang góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân địa phương.

Quan trọng: Xi măng – kiến thức tổng quát về xi măng – BÊ TÔNG TƯƠI-BÊ TÔNG THƯƠNG PHẨM

Lễ hội Hương sắc Trà xuân – Vùng chè đặc sản Tân Cương, TP Thái Nguyên được tổ chức định kỳ vào ngày 11 tháng giêng hàng năm. Lễ hội năm nay diễn ra với rất nhiều hoạt động phong phú như: nghi lễ rước cây chè đẹp, thi sao chè ngon, thi gian trưng bày, văn hóa trà và nhiều trò chơi dân gian.

Điểm đặc sắc của lễ hội năm nay là thêm sự góp mặt của Không gian trưng bày Hội Báo xuân Kỷ Hợi 2019. Với hàng trăm ấn phẩm báo in, tạp chí, báo điện tử của các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh, Hội Báo xuân Kỷ Hợi 2019 đã mang đến cho độc giả những góc nhìn toàn diện nhất về mọi mặt của đời sống xã hội, đặc biệt là sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên cũng như của đất nước. Hội Báo xuân Kỷ Hợi 2019 chính thức được khai mạc hòa chung trong không khí sôi nổi của Lễ hội Hương sắc Trà xuân sẽ là nguồn động lực to lớn để đội ngũ những người làm báo hăng hái thi đua trong mùa xuân mới.

Chung vui với Đảng bộ, chính quyền và người nông dân sản xuất, chế biến sản phẩm trà của vùng đất Tân Cương, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu: địa phương cần tiếp tục tìm giải pháp mở rộng và tìm kiếm thị trường tiêu thụ, đặc biệt là thị trường xuất khẩu; tích cực hơn nữa trong đầu tư cơ sở hạ tầng vùng sản xuất nguyên liệu chè; xây dựng vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao; khuyến khích một số doanh nghiệp sản xuất, chế biến trên địa bàn có vùng nguyên liệu riêng để chủ động trong sản xuất và quản lý chất lượng sản phẩn chè Tân Cương. Vui mừng trước khí thế của đội ngũ những người làm báo thông qua việc tổ chức Hội Báo xuân, đồng chí cũng mong muốn đội ngũ làm báo tỉnh nhà tiếp tục phát huy truyền thống của báo chí cách mạng, tích cực học tập, tu dưỡng nâng cao bản lĩnh chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, có nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng cao.

Quan trọng: 9 cách tẩm ướp và cách làm sườn nướng đúng chuẩn Hàn Quốc – Blog – Đồ phượt du lịch dã ngoại & thể giao Travelgear

Lễ hội Hương sắc Trà xuân được tổ chức vào mỗi dịp Xuân về, đây cũng là lúc những người làm chè của vùng đất Tân Cương bước vào vụ thu hái mới. Cùng với những ý nghĩa từ việc tổ chức Lễ hội Hương sắc Trà xuân – đây sẽ tiếp tục là cơ hội để người dân vùng chè đặc sản Tân Cương tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc trong mỗi sản phẩm trà, quảng bá văn hóa, tiềm năng du lịch của địa phương đến bạn bè và du khách gần xa.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ hội Hương sắc Trà xuân năm 2019:

le hoi huong sac tra xuan vung che dac san tan cuong Nghi lễ rước cây chè đẹp le hoi huong sac tra xuan vung che dac san tan cuong Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Lễ hội… le hoi huong sac tra xuan vung che dac san tan cuong …đánh trống khai mạc Lễ hội le hoi huong sac tra xuan vung che dac san tan cuong Phần thi sao chè ngon le hoi huong sac tra xuan vung che dac san tan cuong Lễ hội không chỉ thu hút đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh tham gia, mà còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với người dân làm chè của địa phương le hoi huong sac tra xuan vung che dac san tan cuong Phần thi gian trưng bày le hoi huong sac tra xuan vung che dac san tan cuong Cuộc thi hái chè nhanh… le hoi huong sac tra xuan vung che dac san tan cuong …cũng thu hút sự quan tâm của các du khách nước ngoài./.

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé! https://camnangbep.com/author/gianghi/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button