Cẩm nang bếp

Những ý tưởng làm bếp nướng than hoa ngoài trời tự chế dễ nhất khi đi cắm trại – ArmyHaus

Nếu không có đủ kinh tế, hay nhu cầu thường xuyên để mua bếp nướng than hoa ngoài trời. Hãy thử ứng dụng những cách làm dưới đây, tự tạo ra bếp nướng than hoa ngoài trời tự chế phù hợp. Tiện dụng cho những nhu cầu BBQ của chúng ta, và tất nhiên mức chi phí có thể bằng 0 với những giải pháp kiểu kiểu như thế này.

Lợi ích, lý do sử dụng bếp nướng than hoa ngoài trời

Không thể phủ nhận rằng, những món ăn đơn giản, tiết kiệm thời gian nhất cho mọi hoạt động của chúng ta. Nó không chỉ đơn giản khi tổ chức những hoạt động ngoài trời của chúng ta. Mà trong những bữa tiệc gia đình, những món BBQ luôn cho một sự đơn giản, nhanh chóng nhất định.

Cũng không tự nhiên những nhà hàng nướng BBQ cũng mọc lên nhanh chóng. Duy trì một sức sống ổn định như vậy trong nhiều năm qua. Đồ nướng, gần như được lựa chọn như một món ăn phổ biến của chúng ta, mang tới sự đơn giản. Ai cũng ăn được, tiết kiệm thời gian và chi phí ăn uống cũng khá hợp lý.

Quay lại với lý do sử dụng bếp nướng than hoa ngoài trời cũng như bếp nướng tự chế. Chúng ta vẫn muốn hướng về một kế hoạch ăn uống đơn giản. Nhanh chóng hơn, cũng dễ ăn cho bất kỳ ai, muốn ngồi lâu và lai rai cũng được.

Mức chi phí làm ra những chiếc bếp nướng ngoài trời tự chế cũng có thể bằng 0. Nếu chúng ta biết cách tận dụng những gì mình có. Những món đồ thừa ở nhà, chúng ta có thể tận dụng lại cho một bếp nướng BBQ tự chế gọn nhẹ nhất.

Cũng như có một mức độ sử dụng, những tính năng, tính chất an toàn cao nhất như những dòng bếp nướng than hoa ngoài trời chính hãng có được.

Điểm quan trọng khi tạo ra bếp nướng than hoa ngoài trời tự chế

Trong mọi dòng bếp nướng BBQ hiện nay, chế gì thì chế. Làm gì thì làm thì khu vực “lò” nơi chúng ta để than, củi vào trong làm nguồn lửa, nguồn nhiệt chính phải có sự ổn định cao. Có sự cân đối, chống lại những tác động từ môi trường, điển hình là gió.

Giúp cho nhiệt từ củi, than hồng luôn hướng lên trên một cách ổn định nhất. Giúp những món ăn được chính nhanh, chín đều và chín sâu nhất khi chúng ta đang tự làm những món nướng BBQ ở ngoài trời.

Từ đó, nhiều người có những sáng tạo rất hay. Như làm lò nướng từ một chiếc mâm xe hơi cũ. Chúng có một độ sâu khi làm bếp nướng than hoa ngoài trời tự chế cũng khoảng 20 tới 25 cm. Đủ cho một không gian bên trong kín gió, đủ cho lượng than hồng còn cháy bên trong tỏa ra một nhiệt lượng tốt nhất.

Khi chúng ta có những hoạt động, địa điểm Camping rộng. Lực gió đủ mạnh khiến bếp có thể bị dập tắt. Thì những không gian mà monmientrung.com gọi là lò ở đây. Sâu hơn đôi chút, nhưng đừng quá sâu do nhiệt lượng bị hao hụt đi do khoảng cách giữa than, củi tới vỉ nướng là quá xa.

READ  cách làm sạch giày adidas trắng

Và tất nhiên, những chiếc hộp, ống của chúng ta sử dụng làm lò trong bếp nướng than hoa ngoài trời tự chế cũng phải từ kim loại. Với khả năng chịu nhiệt, cũng như những lớp phủ trên hộp, ống kim loại cũng không nên tự bốc ra những mùi mang tính độc hại của hóa chất phủ sơn, màu trên chúng.

Những ý tưởng làm bếp nướng than hoa ngoài trời tự chế đơn giản nhất

Vì khu vực lò than hoa, củi là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bếp nướng than hoa tự chế. Nên trong nội dung này chúng ta hãy tập trung vào những “chiếc lò” đơn giản. Sử dụng từ những vật dụng chúng ta có sẵn ở nhà hằng ngày. Gần gũi và đơn giản nhất với chúng ta khi ở nhà, nhẹ nhàng khi xác chúng đi cắm trại.

Sử dụng một tấm nhôm chắn gió ngoài trời

Với phương án này, chúng ta có một giải pháp tạo nguồn lửa, nhiệt lượng vô cùng đơn giản. Nhóm một ngọn lửa nhỏ từ những nhánh củi khô, và thả than hoa vào sau. Và sử dụng những viên đá có kích thước gần tương tự nhau trong khu vực cắm trại, để đặt vỉ nướng lên một cách cân bằng và an toàn nhất.

Sau đó, mua những miếng nhôm chắn bếp, chống dầu mỡ trên những trang thương mại điện tử. Giá chỉ vài chục ngàn, mang theo trong những chuyến du lịch, cắm trại, quây quanh khu vực lửa mà chúng ta vừa tạo ra. Chắn gió rất tốt, hiệu quả và tiết kiệm trong những chuyến cắm trại đơn giản nhất.

Có thể coi cách tạo ra bếp nướng than hoa ngoài trời tự chế này như một cách sinh tồn cơ bản ngoài tự nhiên. Và nó cũng có những nhược điểm của nó, khi những tấm nhôm này thường khá nhẹ. Chúng có thể tự đổ, tự bay đi khi gặp gió ngoài tự nhiên quá mạnh.

Nói chung, nó là một giải pháp đơn giản, cho những chuyến đi từ 1-3 người. Tổ chức ăn uống nhẹ nhàng ngoài trời thì ổn, quan trọng với cách làm bếp nướng than hoa ngoài trời này. Chi phí làm bếp nướng BBQ có thể bằng 0 đúng nghĩa.

Sử dụng xô, hũ kim loại cũ làm bếp nướng than hoa tự chế

Tham khảo trên những nhóm anh em đi phượt. Nếu chúng biết những chiếc xô nhôm, xô inox ngày xưa mà chúng ta thấy ông bà, cha mẹ còn dùng. Chúng ta có ngay một chiếc lò than cho bếp nướng than hoa ngoài trời tự chế cực kỳ chuẩn chỉ. Từ độ sâu trong lò đốt, tới tư thế đứng ổn định của nó trên mặt đất.

Kèm theo là mua thêm một chiếc giá, vỉ nướng đặt lên trên là xong. Những món nướng BBQ ngoài trời sẽ có hương vị, độ chính thơm ngon miễn chê luôn đó ạ. Những chiếc xô kim loại này thực sự rất kín gió, và giữ được than luôn cháy hồng ở dưới đáy. Và nhiệt lượng tới miêng xô cũng bị ảnh hưởng cực ít khi gặp gió tạt ngang

READ  Mách bạn cách làm đẹp với bơ hạt mỡ • Hello Bacsi

Ngoài ra, khi làm bếp nướng than hoa ngoài trời tự chế từ những chiếc xô cũ. Hãy ra những lỗ nhỏ, đục thủng bên ngoài vỏ xô. Nhằm tạo ra một hướng đi cho một luồng không khí nhỏ đi vào bên trong. Giúp cho lửa được cháy trong xô được lâu hơn. Cũng như không để không khí nóng bên trong nở ra, và có thể làm bục những chiếc xô cũ ra.

Đó là ý kiến tham khảo, những lưu ý khi làm bếp nướng than hoa ngoài trời với một chiếc xô kim loại tự chế. Mà chúng ta cũng chỉ bỏ ra 0 đồng, và mang theo trong những chuyến đi. Hành trình di chuyển vô cùng gọn nhẹ và linh hoạt.

Hay những chiếc xô inox, xô thiếc hiện cũng có giá bán mới từ 150k tới khoảng 300k thôi. Nếu chịu chơi, thì nó cũng là một lựa chọn quá ok rồi!

Làm bếp nướng than hoa ngoài trời tự chế từ những khay nhôm lớn

Hiện chúng tôi cũng không biết gọi chúng như nào? Nhưng chúng là hình ảnh mô tả phía dưới, có thể là khay nhôm làm bánh, hay những khay kim loại trong những bếp nướng cũ. Những khay nhôm cũng có độ sâu từ 8 tới 15 phân tùy loại. Nhưng rộng, và có thể sử dụng cho lượng lớn đồ nướng khi sử dụng ngoài trời.

Chúng ta có thể phân đôi không gian này cho một khu vực để than nướng. Một bên để không mượn chút nhiệt để giữ nón cho lượng đồ ăn đã được nướng chín. Mà chúng ta không hề làm chúng bị cháy xém đi trong một khoảng thời gian này.

Nhưng ý tưởng làm bếp nướng than hoa ngoài trời tự chế này lại có sự bất tiện của nó. Khi những chiếc khay nhôm cũng khá lớn, kèm theo một giá làm vỉ nướng phải mua ngoài cũng khá cao. Nên đôi khi chúng ta nên cân đối và lựa chọn ở mức phù hợp hơn.

Một số mẫu vỉ nướng inox lớn khoảng 1 mét x 1 mét chúng tôi đã tham khảo có giá khoảng 450 ngàn đồng rồi. Trong khi một bếp nướng than hoa ngoài trời chính hãng có thể chỉ khoảng từ 850 ngàn tới 1 triệu đồng.

Nó là những khoảng đánh đổi, trong phương án bếp nướng than hoa ngoài trời tự chế từ khay nhôm lớn. Và một chiếc bếp chính hãng, thực sự có những giá trị tương ứng, đáng chi thêm cho những phụ kiện đủ bài. Chất lượng và mức độ sử dụng an toàn cũng vượt trội hơn so với bếp nướng tự chế khá nhiều.

Tổng kết lại về bếp nướng than hoa ngoài trời tự chế

Chúng ta có những phương án tự làm bếp nướng than hoa ngoài trời tự chế nó đơn giản. Dễ nhất, tập trung vào những gì quan trọng nhất trong chiếc bếp nướng của chúng ta. Trong một không gian lò nướng đủ nhiệt lượng, đủ an toàn cho công việc nấu nướng ngoài trời của mình.

READ  Công thức làm món canh cá nấu dứa thơm ngon đúng vị ăn là mê

Ngoài ra, những ý tưởng DIY làm bếp nướng than hoa ngoài trời trên Youtube chúng tôi có tham khảo được. Nó cũng khá hay, và chúng ta sẽ có những chủ đề khác cho những ý tưởng này. Những ý tưởng làm bếp nướng than hoa ngoài trời tự chế cho những người có thời gian.

Tận dụng tối ưu những món đồ dùng ít sử dụng, quá cũ khi ở nhà. Còn hôm nay, hãy chọn những phương án đơn giản nhất cho các phượt thủ. Những gia đình nhỏ khi chưa thực sự cần mua bếp nướng than hoa ngoài trời thì chúng ta có được những lựa chọn nhẹ nhàng. Tiện dụng hơn khi chúng ta đi xa, tổ chức những hoạt động ăn uống ngoài trời.

Bonus vì sao nên dùng bếp nướng than hoa cho những món nướng

Vấn đề lớn nhất khi nướng BBQ, nướng thịt ngoài trời là lượng mỡ trong thịt. Thông thường trong xào nấu gia đình hay tận dụng lượng mỡ này để thịt không quá khô khi ăn cơm. Thực sự ai có sở thích với món ba chỉ rang cháy cạnh thì sẽ hiểu được những giá trị này.

Nhưng khi nói tới thị nướng BBQ, chúng ta cần những miếng thịt nướng hơi khô, hơi se lại. Ăn hơi giòn giòn khi cuốn với lá rau, chấm nước sốt. Thịt khô nó lại ngon theo một kiểu “lạ” khác khii ăn món nướng thường ngày.

Ngoài ra, nướng than với lượng hơi nóng từ than hồng tỏa lên. Nó giúp miếng thị chín một cách từ từ hơn, nhẹ nhàng hơn giúp cho lượng mỡ bên trong không bị thoát hết ra. Trong miếng thịt chín vẫn có một lượng ẩm vừa đủ, đủ thơm khi cho vào miệng.

Thay vì việc sử dụng nướng gang, nướng bếp hơi ga. Có nhiều yếu tố không đủ giữ cho những miếng thịt được nướng chính đúng nghĩa. Hay với bếp nướng ga, nhiều khi mùi ga trên bếp cũng ám lại trên miếng thịt.

Nên chúng ta cũng có những trải nghiệm thưởng thức thịt nướng với bếp nướng than hoa ngoài trời tự chế cũng khá khác. Và nướng than hoa ngoài trời hay nướng chảo gang, đôi khi cũng là vì sở thích của mỗi người nữa nhẽ các bạn!

====

Nếu không cần sử dụng bếp nướng than hoa ngoài trời tự chế. Và có nhu cầu sử dụng bếp nướng than hoa ngoài trời chính hãng chất lượng cao. Hãy tới với Shop Armyhaus chuyên đồ đi phượt, đồ du lịch, đồ bảo hộ chạy xe máy, moto tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Liên kết, bán hàng chính hãng với hơn 500 sản phẩm phụ kiện từ các thương hiệu nổi tiếng.

Và liên hệ tới hai HOTLINE 0966 77 87 90 cho những khách hàng tại Hà Nội. Và 0966 88 87 90 lần lượt cho khách hàng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận!

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button