Giảm cân

lòng trắng trứng gà bao nhiêu calo

Trứng gà là 1 loại thực phẩm quen thuộc, giá rẻ nhưng lại rất giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe nếu biết cách dùng đúng. Hiện nay nhiều bạn thắc mắc về việc lòng trắng trứng bao nhiêu calo. Việc tìm hiểu calo trong trứng gà sẽ hỗ trợ bạn tính toán được lượng calo trong khẩu phần ăn hàng ngày cũng như có kế hoạch tăng cân, giảm cân khoa học hơn. Cùng Shop Whey Online tìm hiểu xem lòng trắng trứng bao nhiêu calo nhé.

Lòng trắng trứng có bao nhiêu calo?

Lòng trắng trứng có bao nhiêu calo?

Lòng trắng trứng có bao nhiêu calo?

Lòng trắng trứng gà chiếm khoảng 60% tổng trọng lượng của quả trứng. Trung bình 1 quả trứng thì phần lòng trắng trứng sẽ chứa khoảng 17 calo. 100g lòng trắng trứng sẽ chứa khoảng 50 calo.

Tuy nhiên ngay cả khi biết được lượng calo trong lòng trắng trứng của quả trứng sống thì cũng không có giá trị gì nhiều. Bởi sau khi chế biến cũng như tùy theo cách chúng ta chế biến trứng theo những cách khác nhau thì khi đó trứng sẽ có hàm lượng calo khác nhau. Do đó lòng trắng quả trứng bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào cách mà bạn chế biến, nấu chín.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo hàm lượng calo trong 1 quả trứng:

– Trứng nhỏ (38g): 54 calo

– Trứng vừa (44g): 63 calo

– Trứng lớn (50g): 72 calo

– Trứng rất lớn (56g): 80 calo

READ  1 cái bánh bông lan bao nhiêu calo? Ăn bánh bông lan có béo không? |Món Miền Trung

– Trứng đại (63g): 90 calo

Dinh dưỡng trong lòng trắng trứng

Dinh dưỡng trong lòng trắng trứng

Dinh dưỡng trong lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng được tạo thành từ khoảng 90% nước và 10% protein. Lòng trắng trứng hoạt động như 1 lớp bảo vệ cho lòng đỏ (phần con non). Chúng có những lợi ích mà bạn không thể bỏ qua như sau:

– Lòng trắng trứng giúp bạn no lâu hơn: do chứa nhiều protein và nước nhưng ít calo nên giúp bạn có cảm giác no lâu. Trên thực tế lòng trắng trứng chiếm khoảng 67% tổng số protein có trong trứng. Hơn nữa trong phần lòng trắng trứng có chứa đầy đủ các loại axit amin thiết yếu mà cơ thể cần để hoạt động.

– Lòng trắng trứng ít chất béo, không cholesterol: có thể bạn chưa biết, tất cả cholesterol và chất béo trong trứng đều được tìm thấy trong lòng đỏ trứng. Còn lòng trắng trứng gần như là protein nguyên chất. Khi đó nếu bạn đang có ý định giảm cân thì ăn lòng trắng trứng sẽ lành mạnh hơn là ăn cả quả trứng.

Ăn trứng giảm cân không?

Ăn trứng giảm cân không?

Ăn trứng giảm cân không?

Trứng có chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng lượng calo lại thấp, rất phù hợp để giảm cân, đặc biệt là nếu bạn chỉ ăn lòng trắng trứng.

Bạn nên kết hợp trứng với các loại thực phẩm khác như salad, sữa tươi không đường, khoai lang, cháo yến mạch trứng gà,… Nên ăn trứng gà luộc hơn là các phương pháp chế biến khác như trứng rán, ốp,…

READ  Jumping jack đốt bao nhiêu calo? Các bài tập Jumping Jacks đốt cháy calo hiệu quả |Món Miền Trung

Về thời điểm ăn trứng gà: nên ăn vào buổi sáng hoặc buổi trưa, hoặc ăn như 1 bữa phụ xen kẽ giữa các bữa chính.

Trứng gà tuy rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng không nên ăn quá nhiều trong 1 tuần, 1 ngày. Mỗi tuần chỉ nên ăn tối đa 4 quả trứng gà, nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm khác nhau để cơ thể không bị thiếu chất.

Trên đây là những chia sẻ của Shop Whey Online về chủ đề lòng trắng trứng bao nhiêu calo. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích để bạn có kế hoạch cụ thể cho quá trình giảm cân của mình.

See more articles in category: Giảm cân

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button