Cẩm nang bếp

lòng trắng trứng gà ngâm rượu | Món Miền Trung

Hướng dẫn cách ngâm rượu với lòng trắng trứng gà tại nhà

Rượu tự nấu không phải lúc nào cũng trở nên trong suốt sau khi lên men. Để giải quyết vấn đề này, đồ uống được chế biến để hấp thụ các hạt rong và men không mong muốn. Một trong những lựa chọn là làm rõ với lòng trắng trứng của rượu vang với độ đặc đục.

Làm thế nào để hiểu rằng bạn cần phải làm sáng?

Việc tự pha chế rượu cần từ 3-5 tháng, sau đó kiểm tra mức độ trong suốt. Sự cần thiết phải làm rõ một loại đồ uống có cồn nảy sinh trong tình huống nó vẫn vẩn đục như trước khi lão hóa.

Quy trình làm rõ, cũng thường được gọi là dán, là tùy chọn vì các hạt chưa lắng xuống không ảnh hưởng đến hương vị của rượu. Đồng thời, lọc có những mặt tích cực sau:

  • thức uống có được hình thức đẹp và không khác với các sản phẩm được sản xuất trong các nhà máy rượu;
  • thời gian lưu trữ hợp lệ tăng lên.

rượu trong lon

Nguyên tắc làm trong rượu với lòng trắng trứng

Ngay cả khi tiếp xúc lâu không phải lúc nào cũng dẫn đến thực tế là tất cả các phần tử men, rong và cao răng đều kết tủa. Quá trình liên kết các phần tử không mong muốn sau đó rơi xuống đáy của vật chứa được thực hiện bằng cách thêm các sản phẩm đặc biệt có chứa protein và tannin vào rượu. Lựa chọn tốt nhất là thêm lòng trắng trứng.

READ  5 Địa Chỉ Cung Cấp Bánh Tráng Tây Ninh Giá Sỉ Uy Tín Chất Lượng HCM

Khi tiếp xúc với rượu vang, protein từ các hạt nhỏ tạo thành các mảnh lớn, và một loại quá trình lọc rượu được thực hiện. Protein chứa albumin thu hút các tạp chất vào chính nó, liên kết chúng và làm cho chúng nặng hơn, kết quả là chúng giảm xuống một cách trơn tru. Trong vòng một vài ngày sau khi tương tác, các bông cặn hình thành bắt đầu lắng xuống đáy bình chứa và đồ uống dần trở nên trong trẻo.

đập vỡ một quả trứng

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi bắt đầu quá trình

Trước khi gạn rượu, bạn cần đảm bảo rượu đã đủ chín. Với mục đích này, hộp kín được đặt ở nơi ấm áp. Nếu sau một vài ngày bong bóng hình thành trong đó, có nghĩa là thức uống chưa chín. Chỉ buộc lọc rượu trong những trường hợp rượu đã chín nhưng cặn bã vẫn còn.

Để làm sạch, chuẩn bị một vài quả trứng tươi với tỷ lệ 1 protein trên 35 lít chất lỏng.

Làm thế nào để sử dụng lòng trắng trứng để làm sáng thức uống tại nhà?

Lòng trắng trứng làm chất làm trong có hiệu quả trong việc làm trong của tất cả các loại rượu vang gia đình, nhưng được sử dụng phổ biến nhất trong đồ uống nho đỏ.Để loại bỏ các hạt không mong muốn và loại bỏ chúng vào cặn, bạn cần tách một số protein từ trứng gà ra khỏi lòng đỏ, thêm một chút nước sạch và đánh hỗn hợp cho đến khi có bọt. Sau đó, các protein đánh bông được pha loãng với một ly rượu và sau đó được đổ vào một thùng chứa, nơi đổ phần đồ uống chính. Bạn có thể nhận thấy trực quan hiệu quả làm sạch sau 18-25 ngày.

READ  yến mạch trộn sữa chua giảm cân | Món Miền Trung

tách protein

Sau khi hoàn thành quy trình, bạn cần cẩn thận rót thức uống đã được làm trong sang một bình chứa khác. Nhờ đó có thể tách rượu ra khỏi cặn không bị rơi vào ly trong quá trình sử dụng tiếp theo.

quá trình làm rõ

Những sai lầm lớn

Khi cố gắng làm rõ rượu, nhiều người mắc lỗi do thiếu kinh nghiệm thực tế hoặc do không chú ý làm quen với các hướng dẫn. Trong số những lỗi khác, những lỗi phổ biến bao gồm:

  1. Làm rõ đồ uống ngay lập tức với khối lượng lớn. Để tẩy rửa rượu vang hiệu quả, tốt hơn nên lấy nhiều phần nhỏ và tiến hành thử nghiệm, thay đổi liều lượng và nồng độ của lòng trắng trứng.
  2. Lượng chất lắng không chính xác. Thêm một lượng nhỏ lòng trắng trứng sẽ để lại một huyền phù trong chất lỏng, và nếu không rượu sẽ bị hỏng.
  3. Làm sạch một lần với độ đục mạnh. Chỉ có thể loại bỏ nhiều nấm men và hạt rong rêu thông qua một vài bước làm rõ.
  4. Thêm lòng trắng trứng vào các bước không thích hợp trong sản xuất đồ uống. Bạn chỉ có thể sử dụng thiết bị lọc trước khi bắt đầu lên men (trước quá trình lên men), khi thức uống đã ổn định và trước khi đóng chai trực tiếp.
  5. Sử dụng protein của trứng thối. Có thể không làm hỏng đặc tính hương vị của rượu vang chỉ bằng cách thêm protein tươi, tốt nhất là từ trứng gia đình. Nếu không, nguy cơ phản ứng tiêu cực của sản phẩm khi tiếp xúc với protein sẽ tăng lên.
READ  cách nấu chè củ sen mau mềm

Tuân thủ các quy tắc cơ bản để làm sạch đồ uống sẽ tránh được các lỗi được liệt kê. Kết quả sẽ là rượu tự nấu với thời hạn sử dụng lâu dài và vẻ ngoài hấp dẫn.

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button