Cẩm nang bếp

luộc trứng bằng nồi cơm điện | Món Miền Trung

Nồi cơm điện không chỉ dùng để nấu cơm, ngoài ra nó còn được dùng để luộc một số đồ đơn giản, chẳng hạn như trứng. Ngoài việc sử dụng bếp, lò nướng để làm trứng chín, thì cách luộc trứng bằng nồi cơm điện cũng vô cùng đơn giản, đảm bảo được độ ngon , mùi vị của trứng. Trong chuyên mục vào bếp hôm nay, monmientrung.com sẽ hướng dẫn các bạn cách luộc trứng bằng nồi cơm điện đơn giản, dễ thực hiện tại nhà nhé! Cùng tham khả ngay nào!

huong-dan-cach-luoc-trung-bang-noi-com-dien-sieu-don-gian-nhanh-chong-nhat-1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng gà, trứng vịt hoặc trứng chim cút
  • Giấy ăn
  • Nồi cơm điện
  • Một chút nước

Cách luộc trứng bằng nồi cơm điện

Cách 1: Luộc trứng không dùng nước

Bước 1: Trứng rửa sạch. Lót giấy ăn kín đáy nồi. Hoặc có thể thấm chút nước vào khăn giấy hoặc vẩy chút nước vào khăn giấy

huong-dan-cach-luoc-trung-bang-noi-com-dien-sieu-don-gian-nhanh-chong-nhat-2

Bước 2: Đặt trứng lên trên khăn giấy, đậy nắp nồi cơm điện lại, bấm nút “Cook”. Chờ nồi nhảy sang nút “warm” là chín (thường thì sau 5 phút). Nếu ai muốn ăn trứng chín kỹ hơn thì ấn thêm 1 lần nút “cook” nữa thôi.

Tuy nhiên, thời gian này cũng tùy thuộc vào các nồi khác nhau. Nếu nồi khoảng 2-3 phút là chuyển sang nút “warm” ngay thì cứ để chế độ “warm” thêm khoảng 7-10 phút.

huong-dan-cach-luoc-trung-bang-noi-com-dien-sieu-don-gian-nhanh-chong-nhat-3

Ngoài luộc trứng không cần nước thì chị em mình cũng có thể luộc một số món khác không cần nước nữa đấy!

READ  cách pha trà lipton mật ong | Món Miền Trung

Cách 2: Luộc trứng riêng

Đầu tiên, đổ khoảng 200 ml nước vào nồi cơm điện, đặt xửng hấp lên trên nồi cơm. Cho trứng lên xửng hấp, nên để trứng đứng, đầu trứng to hơn ở dưới để lòng đỏ luộc xong ở giữa trứng.

huong-dan-cach-luoc-trung-bang-noi-com-dien-sieu-don-gian-nhanh-chong-nhat-4

Đậy nắp, trong quá trình nấu không mở nắp ra. Bật nồi cơm sang nút Cook, sau khi nồi cơm bật qua nút Warm, bạn chờ khoảng 5 đến 7 phút thì lấy trứng ra.

Cách 3: Luộc trứng với cơm

Khi nấu cơm, bạn có thể tranh thủ luộc trứng luôn. Vo gạo, đổ nước và gạo vào nồi cơm như khi nấu cơm bình thường.

Cho trứng vào gạo, nếu có thể thì để trứng đứng thăng bằng. Đậy nắp nồi cơm và nhấn Cook. Sau khi nồi cơm bật nút, cơm chín là trứng cũng chín luôn.

huong-dan-cach-luoc-trung-bang-noi-com-dien-sieu-don-gian-nhanh-chong-nhat-5

Cách bóc vỏ trứng nhanh

Sau khi trứng chín, bạn chuẩn,bị sẵn một tô nước đá. Lấy trứng ra cho vào tô nước đá, chờ một chút rồi lấy ra, lúc này bóc vỏ trứng sẽ nhanh hơn.

huong-dan-cach-luoc-trung-bang-noi-com-dien-sieu-don-gian-nhanh-chong-nhat-6

Như vậy, monmientrung.com vừa chia sẻ đến bạn đọc cách luộc trứng bằng nồi cơm điện không cần nước siêu đơn giản. Vậy còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay để cả nhà được thưởng thức món trứng luộc thơm ngon, bổ dưỡng nhỉ. Chúc các bạn thành công!

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button