Cẩm nang bếp

4 KIỂU MĂNG SÉC TAY ÁO SƠ MI THÔNG DỤNG – Dongphucmattana

Nếu cổ áo (collar) được xem là diện mạo thì măng séc áo (cuff) chính là tâm hồn của chiếc áo sơ mi. Chàng James Bond trong phần phim Diamonds are forever (1971) có một câu thoại được nhiều người yêu thích: “Well, as long as the collar and cuffs match”. Tuy 007 không ngụ ý nói về thời trang nhưng câu nói này cũng đã gợi lại tầm quan trọng của cổ áo và măng séc tay áo sơ mi thông dụng.

Bạn có bao giờ để ý những chiếc sơ mi của bản thân sử dụng kiểu măng séc nào chưa? Hãy cùng Mattana tìm hiểu 4 kiểu măng séc tay áo sơ mi thông dụng và xem xem áo sơ mi của bạn thuộc kiểu nào nhé!

1. ONE-BUTTONED BARREL

Kiểu barrel với các khuy cài may cố định này còn được gọi là button cuff. Thường số khuy là một hoặc hai, đôi khi lên đến ba. Kiểu cổ tay barrel có ưu điểm là nhanh chóng, thuận tiện.

4-kieu-mang-set-tay-ao-so-mi-thong-dung

Riêng kiểu one-buttoned barrel (cổ tay một khuy) được xem là thiết kế cơ bản và thông dụng nhất, có thể bắt gặp ở bất kỳ dạng áo sơ-mi nào, từ trang phục dành cho trường học, công sở đến những buổi tiệc, sự kiện.

Để tăng điểm nhấn cho kiểu cổ tay một khuy, bạn có thể sử dụng các loại nút áo đặc biệt (ví dụ, được làm từ đá quý hoặc ánh kim).

2. ANGLED-CUT BARREL

Nếu muốn phá cách một chút thì cổ tay “cắt góc” là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Vẫn là kiểu cổ tay áo cài khuy quen thuộc nhưng thay vì được giữ vuông góc như bình thường, mép cổ tay áo được cắt vát theo góc 45 độ, mang lại cảm giác “sắc bén” cho người mặc.

READ  Top 5 quán nướng ngon, nổi tiếng nhất ở Phố Cổ Hà Nội

4-kieu-mang-set-tay-ao-so-mi-thong-dung-2

Kiểu cổ tay áo một khuy phù hợp với những người có hình thể khiêm tốn nhằm tạo hiệu ứng “ăn gian chiều dài” của cánh tay. Còn nếu bạn dong dỏng cao và ốm, hãy thử kiểu cổ tay barrel có 3 hàng nút cho các buổi tiệc trang trọng: trông bạn sẽ đặc biệt hấp dẫn. Tuy nhiên, không nên đính nút ánh kim nếu chọn cổ tay có 3 hàng nút vì chúng sẽ làm trang phục của bạn trông điệu đàng quá đà.

3. FRENCH

4-kieu-mang-set-tay-ao-so-mi-thong-dung-3

Còn gọi là cổ tay măng séc phong cách Pháp. Không giống kiểu barrel, cổ tay măng-sét được cài bằng cufflink (khuy măng-sét). Phần cổ tay có chiều dài gấp đôi bình thường, khi mặc chúng ta sẽ xắn lên, sau đó dùng cufflink cài lại. Do thiết kế cầu kỳ nên cổ tay French cuff thường đi đôi với phong cách formal, được dùng cho những chiếc áo sơ-mi trang trọng trong buổi tiệc black tie. Ngày nay, cufflink là phụ kiện không thể thiếu của doanh nhân trong hầu hết các sự kiện quan trọng.

4. CONVERTIBLE

4-kieu-mang-set-tay-ao-so-mi-thong-dung-4

Là kiểu cổ tay áo “hai trong một” kết hợp được nét sang trọng của cổ tay măng-sét và sự đơn giản của cổ tay cài khuy. Convertible có nghĩa là có thể chuyển đổi qua lại. Kiểu cổ tay này được trang bị thêm một khuyết nữa cùng bên với khuy cài (sau khi cài khuy sẽ được giấu đi). Việc này sẽ thuận tiện cho những lúc bạn muốn sử dụng cufflink để có cổ tay áo kiểu French.

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button