Wiki

máy ủi vạn năng là gì

Với công nghệ hiện nay, các loại máy móc giúp cho công việc của con người trở nên nhẹ nhàng hơn, như xe nang hang trung quoc, máy ủi,máy xúc lật liugong,..giúp tăng năng suất lao động lên gấp nhiều lần.

Máy ủi hiện nay rất đa dạng về kích thước chủng loại docông nghệ chế tạo máy hiện nay và yêu cầu của công nghệ thi công có trình độ cơ giới hóa cao. Có nhiều loại máy ủi nhưlà máy ủi thường,máy ủi điều khiển cơ khí, máy ủi vạn năng,….

xem thêm: máy ủi vạn năng là gì

Đang xem: Máy ủi vạn năng là gì

Xem thêm: 07 Loại Inox Đồng Xước Phổ Biến Và Công Dụng Của Chúng, Tấm Inox Xước Đồng Đỏ

Tuy nhiên nhìn chung các chủng loại này đềucó nguyên lý cấu tạo chung. Dướiđây là cấu tạo chung của máy ủi vạn năng di chuyển bằng xíc điều kiển bằng thủy lực.

Quan trọng: THUẬT NGỮ “CHỐNG NẮNG” – Tia UV, UVA, UVB, UVC là gì? – Sticker Factory

Những bộ phận cấu tạo chung của máy ủi

Cấu tạo chung máy ủi

*

Quan trọng: THUẬT NGỮ “CHỐNG NẮNG” – Tia UV, UVA, UVB, UVC là gì? – Sticker Factory

Những bộ phận cấu tạo chung của máy ủi

4 – Xy lanh nâng hạ thiết bị ủi5 – Khung ủi1 – Lưỡi cắt chính2 – Lưỡi cắt mép3 – Khớp cầu

13 – Con lăn đỡ

14 – Con lăn tỳ15 – Đĩa xíc bị động cửa cabin16 – Móc kéo cabin17 – Thùng dầu6 – Khớp liên kết7 – Xích di chuyển8 – Thanh chống xiên9 – Thanh đẩy10 – Đĩa Xích chủ động

21 – Ống khói22 – Đầu má23 – Bàn ủi24 – Tấm chắn trên11 – Thanh đẩy12 – Lò Xo18 – Buồng lái19 – Nắp thông hơi20 – Hộp đấy thủy lựcNhờ có khớp cầu 5 mà bàn ủi có thể qay trong mặt phẳng nằm ngang một góc thường là 45 đế 60 độ. Đó chính đểm khác biệt máy ủi vạn năng so với máy ủi thường.

Xem thêm: Kpi Là Gì Trong Marketing Là Gì? Chỉ Tiêu Kpi Marketing Thông Dụng

Hệ thống điều khiển hiện nay máy ủi thường sử dụng hai hệ thống điều khiển sau :Hệ thống điều khiển bằng thủy lựcHệ thống điều khiển bằng cáp

Có thể bạn quan tâm: Logistics Là Gì – Tất Tần Tật Về Ngành Logistics | Logivan

Trong đó hệ thống điều khiển bằng thủy lực có nhiều ưu điểm hơn hệ thống bằng cáp như là :

Kết cấu đoen giản, không chiếm không gianĐảm bảo quá trình nâng hạ thiết bị làm việc ổn định và không phụ thuộc vào tải trọngTruyền động được lực lớn

Bảo quản đơn giảnLàm việc êm, cho phép biến đổi và điều chính bằng các thao tác đơn giảnCó độ tin cậy và độ bền cao

Một ưu điểm của phường pháp thủy lực đó là có thể dùng lực đẩy xylanh nâng hạ thiết bị ủi trong quá trình ấn sâu bàn ủi xuống đất còn phương pháp điều khiển bằng cáp thì không có.

Nhược điểm của hệ thống thủy lực:

Các thiết bị truyền động thủy lực đắt

Do làm việc với dầu có áp lực cao nên việc làm kín rất khó khăn

Đòi hỏi độ chính xác trong chế tạo, đòi hỏi công nghệ chế tạo monmientrung.com đến nay hệ thống điều khiển bằng thủy lực dùng rộng rãi hơn so với hệ thống điều khiển bằng cáp

Danh mục: Wiki
Nguồn: https://monmientrung.com

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button