Cẩm nang bếp

10 Bí quyết cách uống rượu bia lâu không say Đàn Ông nào cũng phải biết

Việt Nam là đất nước có nhiều lễ tết, lễ hội và văn hóa uống rượu mỗi dịp tụ họp đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người dân. Nhưng uống rượu làm sao để đảm bảo sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây Shop Rừng Vàng xin liệt kê những con số giật mình tác hại do rượu bia gây ra:

  • Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, khoảng 40% số vụ tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia và con số này đang có xu hướng gia tăng. Trung bình mỗi ngày, ở Việt Nam có 24 người tham gia giao thông và không về nhà; 60 người khác bị thương vì tai nạn giao thông có liên quan tới rượu bia.

  • Cũng theo ủy ban này thì mỗi ngày đất nước chúng ta mất đi 250 tỷ đồng/ngày do tai nạn giao thông có liên quan đến rượu bia.
  • Theo thống kê của Cục An toàn thực phẩm, 10 năm qua, trên toàn quốc có 382 người bị ngộ độc do sử dụng rượu không an toàn, trong đó 98 người tử vong.
  • Say rượu không chỉ gây tác hại rất lớn đến sức khỏe ngày hôm sau như đau đầu, buồn nôn, sức khỏe giảm sút mà về lâu dài ảnh hưởng rất lớn đến các bộ phận như thần kinh, tiêu hóa, gan, hệ xương…

Theo các chuyên gia việc phòng ngừa việc say rượu sẽ tốt hơn rất nhiều việc giải quyết vấn đề sức khỏe cũng như hậu quả khác mà say bia rượu gây ra. Sau đây Shop Rừng Vàng xin gửi tới Quý độc giả 10 Bí quyết cách uống rượu bia lâu không say đàn ông nào cũng phải biết. Nhất là dành cho các bác hay phải tiếp khách và uống rượu bia nhiều

READ  Cách nấu chè tổ yến ngon mê ly mà bổ dưỡng cực kỳ

Bí quyết số 1: Nên ăn trước khi uống bia rượu 1-2 tiếng

Việc ăn uống trước khi uống rượu bia là điều rất cần thiết. Không nên để dạ dày trống rỗng trước khi uống rượu bia vì như thế không những ethanol trong rượu bia càng dễ dàng hấp thụ vào cơ thể qua dạ dày, mà khi đi vào dạ dày, do không có vật gì cản trở, nên ethanol sẽ tiếp xúc trực tiếp với màng dạ dày, dễ gây ra các bênh về dạ dày như viêm loét dạ dày.

Vậy ăn gì là phù hợp nhất sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp những thực phẩm được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng:

Top 5 thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu
Top 5 thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu

– Nhóm thực phẩm giàu chất béo: như phô mai hay bơ. Sau khi ăn thực phẩm này chúng sẽ tạo thành như một lớp bông thấm bên trong bao tử giúp thấm một lượng cồn vào giúp cơ thể không bị hấp thụ quá nhanh cồn vào cơ thể gây nhanh say nhờ vậy giúp bạn lâu bị say.

– Bánh mì nướng: Việc ăn một ít bánh mỳ trước khi uống bia rượu cũng sẽ giúp chậm lại quá trình hấp thị cồn vào cơ thể giúp bạn lâu bị say.

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button