Cẩm nang bếp

mô hình làm giàu từ gà chọi | Món Miền Trung

Mô hình nuôi gà chọi làm giàu đã không còn xa lạ gì với người chăn nuôi, bởi nó mang lại nguồn kinh tế ổn định nhờ luôn có đầu ra. Mô hình nuôi gà chọi, gà nòi của anh Nguyễn Phúc Bảo Thắng tại Bình Thạnh, TP.HCM chính là một ví dụ điển hình.

Mô hình nuôi gà chọi làm giàu

xem thêm: mô hình làm giàu từ gà chọi

Giống gà chọi được anh Thắng lựa chọn chăn nuôi chỉ trong một thời gian ngắn đã mang lại kết quả như mong đợi. Nhờ áp dụng đúng các cách nuôi gà chọi chuẩn khoa học từ một vài đôi gà chọi ban đầu sau thời gian sinh nở giờ đây mô hình nuôi gà chọi làm giàu của anh đã có mấy nghìn con gà. Anh chia sẻ, sở dĩ anh lựa chọn giống gà này để nuôi bởi gà chọi là loại gia cầm khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, ít dịch bệnh và đặc biệt có giá thành cao gấp nhiều lần những loại gà bình thường khác.

Hàng năm anh xuất bán vài trăm con gà chọi trống và gà đòn, gà tre thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm dư giả để anh trang trải cuộc sống giúp gia đình giàu lên nhanh chóng

Anh Thắng chia sẻ: Chọn và nhân giống, đây là khâu rất quan trọng. Với gà mái, thường là chọn dòng mái tốt theo ngoại hình, thể chất (thường là những con mái dữ) và đời trước cũng như đời sau của nó có nhiều con trống đạt thành tích cao. Gà mái chọn nhân giống thường là đã đẻ một vài lứa nhưng cũng không được quá già.

Tham khảo ngay: cách làm mắt cận hết lồi | Món Miền Trung

Còn đối với gà trống: Khi gà đã gáy rõ tiếng thì bắt đầu cắt lông ở các vùng đầu, cổ, ức, đùi; Đồng thời cắt tai, tích. Lúc này, người ta thường cho gà chọi thử một vài trận, xem con nào có khả năng đá hay thì giữ lại huấn luyện tiếp.

Khâu thức ăn cũng rất quan trọng, thức ăn cho gà chọi là thức ăn tự nhiên dạng nguyên, bao gồm: lúa, gạo, ngũ cốc, giun, dế, động vật thuỷ sinh, côn trùng cây cỏ… Sau 1,5 tháng tuổi thì cho ăn thêm ngô, ếch, nhái, lươn, rau, giá… Gà nuôi nhốt cần cho ăn mỗi ngày 2 lần vào 9 giờ sáng và khoảng 5 giờ chiều.

Để nâng cao năng suất chăn nuôi, anh đã đầu tư mua các thiết bị để tự sản xuất thức ăn cho gà như:

Mô hình nuôi gà chọi làm giàu

Máy chế biến thức ăn chăn nuôi 3A2.2Kw (Phễu vuông) dùng nghiền bột các loại nguyên liệu như: Hạt ngô, các loại hạt ngũ cốc, sắn củ (sắn lát) khô, các loại cá khô, lá cây khô,… từ dạng thô sang dạng tinh bột làm nguyên liệu để ép cám viên, hoặc chế biến các dạng thức ăn khác cho gà.

Quan trọng: cách làm chà bông sợi lớn | Món Miền Trung

Mô hình nuôi gà chọi làm giàu

Máy ép cám viên trục đứng 3A3Kw dùng để ép, đùn cám viên cho các loại gia súc, gia cầm. Giúp các hộ chăn nuôi chế biến nguyên liệu dạng cám như: cám ngô, cám gạo, bột đỗ tương, bột sắn, bột cá… thành dạng cám viên có đủ chất dinh dưỡng tổng hợp.

Mời bạn đọc và bà con tham quan trang trại nuôi gà chọi của anh Thắng qua video dưới đây

Trên là bài viết giới thiệu Mô hình nuôi gà thành công của anh Nguyễn Phúc Bảo Thắng tại Bình Thạnh, TP.HCM. Chúc bà con chăn nuôi thành công!

Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú Địa chỉ: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Điện thoại: 02422050505 – 0916478186. Facebook: monmientrung.com/kinhnghiemnhanong/

======================== Các bài viết liên quan

Mô hình nuôi lợn nái thành công

Kỹ thuật nuôi bò 3B

Kỹ thυật chăn nuôi bò sữa

Kỹ thuật nuôi nai thịt

Kỹ thuật nuôi cừu từ A-Z

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button