Cẩm nang bếp

mua mực trứng ở đâu tphcm | Món Miền Trung

Nhiều anh chị hỏi mình mực trứng là gì sao nghe lạ quá? Mực trứng bao nhiêu 1kg? Muốn ăn thì mực trứng mua ở đâu mới ngon?

Anh chị có biết mực trứng là mực gì chưa? Nếu chưa hãy đọc kỹ bài viết này của mình nhé.

mưc trứng giá bao nhiêu 1kg
Mực trứng là loại mực con nhỏ nhỏ vầy và bụng đầy trứng.

1. Mực trứng là gì?

Mực trứng hay gọi là mực sữa, mực sim trứng, cả ba loại mực này đều là một anh chị nha.

Gọi là mực trứng bởi vì trong bụng mực dày đặc toàn là trứng. Có nơi còn gọi mực trứng là mực sim trứng vì khi hấp chín mực có màu đỏ tím như những quả sim chín.

Mực trứng tươi ăn đã ngon rồi, nếu phơi 1 nắng thì mực trứng 1 nắng còn ngon hơn nữa. Nhờ con mực bay bớt hơi nước nên ăn mực giòn và chắc hơn, thịt mực cũng ngọt hơn.

mưc trứng giá bao nhiêu 1kg
Anh chị khi làm sạch đừng bỏ bụng trứng này nha

Mực trứng có vào mùa nào thì mực trứng thường có vào đầu mùa hè, cứ sau Tết là vào mùa sinh sản. Bụng mục full trứng nên ăn béo ngon hơn hẳn.

Mực ống trứng ngon là nhờ cái bụng trứng béo ngậy, mềm ngọt nên khi ăn mực ống trứng. Anh chị nhớ đùng làm sạch bụng trứng nha.

2. Mực trứng ở đâu ngon?

Mực trứng có nhiều ở vùng biển các tỉnh miền Trung như Bình Định, Phan Thiết. Mực trứng Phú Quý, mực trứng Phú Quốc hay mực trứng Vũng Tàu cũng rất ngon.

Mực trứng ở đâu ngon nhất thì mực của tỉnh nào cũng ngon cả, bụng trứng đều béo và ngọt thịt như nhau.

READ  cách pha chế mực in lưới | Món Miền Trung

Trong các tỉnh thành trên thì có Vũng Tàu là gần TPHCM nhất, quãng đường và thời gian vận chuyển ngắn nhất. Con mực giữ được độ tươi ngọt, yên tâm không bị ươn.

mưc trứng giá bao nhiêu 1kg
Mực trứng tươi nhìn lấp lánh, màu hồng nhạt

Mực trứng Nha Trang, mực trứng Bình Thuân, Phú Quốc ăn ngon nhưng quãng đường và thời gian vận chuyển hơi lâu. Nếu mực giữ lạnh không tốt có thể bị biến đổi chất lượng.

Anh chị muốn ăn mực trứng thì mực ở đâu cũng ngon cả. Miễn là mực được bảo quản lạnh tốt để vận chuyển.

Chọn mực trứng ở những tỉnh thành gần TPHCM thì yên tâm hơn. Mực tươi ngon hơn do quãng đường và thời gian vận chuyển ngắn.

3. Mực trứng bao nhiêu 1kg?

Mực trứng bao nhiêu 1kg thì anh chị an tâm. Giá mực trứng không hề cao dao động từ 270.000 – 350.000d/kg tùy loại nhỏ hay to, mực tươi hay mực trứng 1 nắng. Nhưng anh chị cũng lưu ý một chút khi mua mực trứng là có loại mực trứng giá rẻ.

Mực trứng giả rẻ chất lượng kém hơn, con mực kém tươi và bụng trứng không còn ngon nữa. Loại mực này thì ăn kém giòn và độ tươi ngọt giảm hẳn nên sẽ không ngon bằng mực trứng tươi hay mực trứng 1 nắng.

4. Mực trứng mua ở đâu ngon?

Mực trứng bán ở đâu thì như mình chia sẻ, hiện tại ở TPHCM có nhiều đơn vị bán mực trứng. Mực Trứng Nha Trang, mực trứng Phú Quốc, mực trứng Vũng Tàu và Phan Thiết.

READ  Cách nấu chè bưởi giòn ngon | Chè bưởi An Giang | Cách làm chè bưởi

Anh chị có thể mua mực trứng siêu thị, mực trứng vinmart hay mực trứng Foody. Mực trứng siêu thị có hai loại là mực trứng khay tươi sống 250g hoặc 500g và mực trứng khô.

Loại mực trứng khô, mực trứng muối rim như hình mình chụp bên dưới ăn hơi dai và mặn anh không ngon bằng mực trứng tươi anh chị nha.

mưc trứng giá bao nhiêu 1kg
Mực trứng siêu thị thường là mực trứng muối phơi khô nên hơi dai và mặn

Mực trứng ăn ngon nhất là mực còn tươi rói, nếu phơi 1 nắng cho mực săn chắc lại càng ngon. Mực trứng tươi nhìn thân mực sáng và trong. Đầu mực gắn chặt vào thân, râu mực còn nguyên vẹn không bị đứt gãy. Thân mực có màu hồng nhạt nhạt.

mưc trứng giá bao nhiêu 1kg
Mực trứng tươi nướng hay hấp đều ngon nhờ bụng béo mềm và thịt mực giòn ngọt.

Mực trứng Sài Gòn thường đông lạnh nên hơi khó để anh chị nhận biết mực này tươi hay không.

Chính vì vậy, muốn mua mực trứng ở đâu tại TPHCM, ngoài quan tâm mực trứng bao nhiêu 1kg. Anh chị hãy hỏi bạn bè người thân mình thường mua ở đâu ăn ngon.

Nếu người thân không biết, anh chị hãy hỏi những người chuyên về mực để họ tư vấn giúp anh chị chọn được mực ngon.

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button