Cẩm nang bếp

mua que thử rụng trứng abon | Món Miền Trung

Tính năng nổi trội

Que thử rụng trứng abon

xem thêm: mua que thử rụng trứng abon

Rụng trứng là hiện tượng trứng chín phóng ra khỏi buồng trứng. Sau đó, trứng di chuyển tới ống dẫn trứng và sẵn sàng cho việc thụ tinh. Để thụ thai, trứng phải được thụ tinh bởi tinh trùng trong vòng 24 giờ sau khi rụng. Ngay trước khi rụng trứng, cơ thể sản xuất ra một lượng lớn hoóc môn Lutein (LH) để thúc đẩy phóng trứng đã chín ra khỏi buồng trứng. Nồng độ LH cao nhất ngày gọi là “đỉnh LH” và thường xuất hiện vào giữa chu kỳ kinh nguyệt.

Kit thử nhanh chẩn đoán ngày rụng trứng ABON là xét nghiệm định tính, dùng để theo dõi quá trình tăng nồng độ LH trong nước tiểu thông qua độ đậm của vạch kết quả, phát hiện “định LH” và xác định “Ngày rụng trứng” là khoảng thời gian 24-36 giờ tiếp theo với khả năng sinh sản và thụ thai cao nhất, giúp bạn có kế hoạch sinh con hoặc ngừa thai một cách hiệu quả.

Kit thử tiêu chuẩn bao gồm 5 que thử để xét nghiệm trong 5 ngày liên tiếp vào cùng 1 thời điểm nhất định, từ trước đến sau 2 ngày so với ngày nghi ngờ rụng trứng. Nếu vòng kinh của bạn không đều, bạn cần sử dụng số lượng que thử nhiều hơn.

Que Thử Rụng Trứng Abon - Ymart Việt Nam

Đọc và diễn giải kết quả

Có thể bạn quan tâm: Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu ăn quả bơ mỗi ngày? | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động online – monmientrung.com

1. Dương tính: Vạch kết quả (T) có màu hồng đậm hơn hoặc bằng vạch chứng (C); nồng độ LH đã đạt đỉnh LH (que 3), Trứng sẽ rụng trong vòng 24-36 giờ tới. Đây là giai đoạn dễ thụ thai. Sau khi đạt đỉnh LH, ngày tiếp theo, vạch kết quả (T) sẽ nhạt đi (que 4, 5), cho biết trứng đã rụng trong vòng 24-26 giờ trước đó.

2. Âm tính: Vạch kết quả (T) không xuất hiện hoặc có nhưng màu nhạt hơn vạch chứng (C); nồng độ LH chưa gia tăng hoặc chưa đạt “đỉnh LH” và rụng trứng sẽ chưa xảy ra trong vòng 24-36 giờ tới (que 1,2).

3. Kết quả không có giá trị: Không thấy xuất hiện vạch chứng (C) trên que thử. Nguyên nhân thường gặp là do lượng mẫu nước tiểu không đủ hoặc thao tác xét nghiệm sai. Bạn cần thử lại với que thử mới khác.

Lưu ý:

– Trường hợp âm tính chỉ có vạch chứng (C) và không có vạch kết quả (T); Khả năng tránh thai an toàn nhất trong vòng 24 giờ tới.

– Trường hợp dương tính với nhiều que thử liên tiếp: Que thử nào có vạch kết quả (T) đậm nhất chính là “đỉnh LH”. Hiện tượng rụng trứng sẽ xảy ra trong vòng 24 giờ. Khả năng thụ thai cao nhất.

– Cần đọc kết quả ngay trong vòng 5-10 phút làm xét nghiệm, vì nhiều giờ sau, vạch chứng (C) có thể nhạt màu đi, làm kết quả so sánh độ nhạt giữa hai vạch (T) và (C) sẽ không còn chính xác. Tuy nhiên, điều đó không làm ảnh hưởng đến việc so sánh các vạch (T) trên các que thử khác.

Có thể bạn quan tâm: cách làm lẩu gà cay trung quốc | Món Miền Trung

Xác định ngày nghi ngờ rụng trứng, thời gian và số lượng que thử cần thiết để làm xét nghiệm:

Rụng trứng thường xảy ra trước kỳ kinh tiếp theo khoảng 14 ngày bất kể vòng kinh dài hay ngắn. Tùy theo vòng kinh của bạn đều hay không đều mà số ngày nghi ngờ rụng trứng có thể là 1 hoặc nhiều ngày.

– Trường hợp vòng kinh đều: Ví dụ bạn có vòng kinh đều là 28 ngày. Ngày thứ 14 (28-14=14) sẽ là ngày nghi ngờ rụng trứng. Tiến hành xét nghiệm liên tiếp từ ngày thứ 12 (trước 12 ngày) đến ngày thứ 16 (sau 2 ngày). Số que thử cần thiết là 5 để dùng cho 5 ngày.

– Trường hợp vòng kinh không đều: Ví dụ trong 5 tháng gần đây bạn có vòng kinh ngắn nhất là 25 ngày, vòng kinh dài nhất là 32 ngày. Do vòng kinh không đều, ngày nghi ngờ rụng trứng có thể kéo dài từ ngày thứ 11 (25-14=11) đến ngày thứ 18 (32-14=18). Tiến hành xét nghiệm liên tiếp từ ngày thứ 9 (trước 2 ngày) đến ngày thứ 20 (sau 2 ngày). Số que thử cần thiết là 12 để dùng cho 12 ngày.

Sản phẩm gồm:

1 que thử và 1 chén nhựa

Thông số kỹ thuật

Nhà sản xuất Alere – Mỹ Xuất xứ Trung Quốc Test 4mm

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button