Giảm cân

100gr hạt ngô chứa bao nhiêu calo? Làm sao để biết ăn bắp có béo không? |Món Miền Trung

Hàng ngày ăn ngô nhưng chưa chắc bạn đã biết 100gr hạt ngô chứa bao nhiêu calo? Và sự thật ăn ngô có béo không? Thông tin dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn về việc ăn ngô có gây tăng cân không nhé!

Nhiều bạn nghĩ rằng mình đang ăn đủ và không quá nhiều calo/bữa. Và mình thấy nhiều bạn không có thói quen ghi chép, tính toán lượng calo đã ăn trong ngày.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra. Cứ 100 người béo phì trong 1 tuần đều trà lời, họ nạp 1.000kcalo/ngày. Nhưng thực nghiệm lại cho thấy họ nạp tới 3.000kcal. Thử hỏi xem có khi nào bạn cũng rơi vào trường hợp này không?

Để tránh điều này, mình khuyên các bạn nên tập thói quen tính calo nạp/thải ra trong ngày của bản thân. Từ đó, cân đối lượng calo cho phù hợp. Ngoài ra, nên học cách đếm lượng calo trong thức ăn nữa nhé!

  • 100g ngô chứa bao nhiêu calo
  • 100g hạt ngô nếp bao nhiêu calo
  • 100g hạt ngô ngọt bao nhiêu calo
  • 100g hạt bắp Mỹ bao nhiêu calo
  • 100g ngô ngọt luộc bao nhiêu calo

100GR HẠT NGÔ CHỨ BAO NHIÊU CALO?

100GR HẠT NGÔ CHỨ BAO NHIÊU CALO?
100GR HẠT NGÔ CHỨ BAO NHIÊU CALO?

Sau khi các bạn đã tính được lượng calo cho bản thân, như mình hướng dẫn ở trên. Bây giờ, chúng mình cùng xem 100gr hạt ngô chứa bao nhiêu calo nhé! Mình sẽ đi phân tích từng loại ngô luôn nha!

100gr hạt ngô chứa bao nhiêu calo?

Thông thường, 1 bắp ngô cỡ trung bình có khoảng 132 kcal (Tính cả đõ ngô nhé). Còn riêng trong 100g hạt ngô sẽ có khoảng 86 kcal.

1 bắp ngô luộc có bao nhiêu calo?

Ngô luộc có lẽ được nhiều người ưa chuộng nhất. Vì nó vừa thanh đạm, vừa dễ nấu mà lại tích kiệm thời gian. Và mình tin, rất nhiều chị em, kể cả những HLV thể hình cũng chọn ngô luộc để giảm cân.

Theo lượng calo đo được trong một bắp ngô. Thì 1 bắp ngô luộc có khoảng 132 kcal. (Lượng calo này là trong ngô tẻ nhé các bạn, ngô màu vàng đó ạ)

100g bắp ngô nếp chứa bao nhiêu calo?

Bạn thích ăn ngô nếp hay ngô ngọt? Mình thích ăn ngô nếp vì nó mềm, dẻo hơn. Lượng calo trong hai loại ngô này cũng gần tương đương nhau.

Trong 100gr ngô nếp có khoảng 100kcal. Một bắp ngô nếp cỡ trung bình cũng có khoảng 177kcal. Nếu luộc ngô nếp, mức calo sẽ giảm xuống còn khoảng 167kcal.

READ  100g khoai lang bao nhiêu calo? Ăn khoai lang có giảm cân không? |Món Miền Trung
100g bắp ngô nếp chứa bao nhiêu calo?
100g bắp ngô nếp chứa bao nhiêu calo?

100gr hạt ngô chứa bao nhiêu calo: Calo trong 1 bắp ngô ngọt

So với ngô tẻ hoặc ngô nếp, thì ngô ngọt có lượng đường cao hơn. Ngô này người ta hay dùng để nấu món canh, ăn lẩu. Ăn ngô ngọt cũng rất ngon nha các bạn. Vừa ngọt thanh vừa mát mát nữa.

Trong 100gr ngô ngọt cung cấp khoảng 85,6 kcal. Còn trong 1 bắp ngô ngọt luộc cỡ lớn sẽ có khoảng 123 kcal nhé.

100gr hạt ngô chứa bao nhiêu calo: Calo trong 100gr ngô Mỹ

Ngô Mỹ có thể mọi người ít ăn. Nhưng vẫn nên tìm hiểu lượng calo trong loại ngô này nhé. So với các loại ngô của Việt Nam, ngô Mỹ có lượng đường tự nhiên cao hơn hẳn. Đây là lý do vì sao mà lượng calo trong ngô Mỹ cũng cao hơn so với các loại ngô Việt.

Thông thường, trong 100gr ngô Mỹ có khoảng 95 kcal. Và một bắp ngô Mỹ có kích cỡ lớn sẽ có khoảng 146kcal.

TÓM LẠI:

– Ăn ngô cay có béo không? Ăn 500g ngô cay nghĩa là bạn đã nạp 775 kcal => CÓ BÉO

– Ăn ngô ngọt luộc có béo không? 3 bắp ngô luộc có khoảng 396 kcal => KHÔNG BÉO

– Calo trong ngô nếp? 3 bắp ngô nếp khoảng 531 kcal => KHÔNG BÉO

– Ăn ngô nướng có mập không? 3 bắp ngô nướng có khoảng 398 kcal => KHÔNG BÉO

100gr hạt ngô chứa bao nhiêu calo: Ngô có bao nhiêu tinh bột không?

Ngoài việc xem ngô có bao nhiêu calo thì bạn cũng nên biết ngô có bao nhiêu tinh bột nhé. Vì nếu ăn quá nhiều tinh bột cũng không tốt, mà còn gây tăng cân.

Theo đó, trong 100g ngô có khoảng 19.02g tinh bột. Lượng tinh bột này chiếm khoảng 19% giá trị dinh dưỡng trong bắp ngô. Hàm lượng tinh bột cũng khá cao đấy chứ nhỉ?

LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĂN BẮP CÓ BÉO KHÔNG?

Sau khi đã biết ngô chứa bao nhiêu calo nhưng vẫn không biết ăn ngô có béo không? Thì hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé.

Để biết ăn ngô có béo không thì bạn hãy nhớ tính toán theo các bước này:

LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĂN BẮP CÓ BÉO KHÔNG?
LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĂN BẮP CÓ BÉO KHÔNG?

Bước 1: Tính tổng lượng calo nạp vào trong một ngày

Ví dụ, trung bình mỗi ngày bạn cần nạp khoảng 2.000kcal => 2.000kcal chia cho 3 bữa ăn, mỗi bữa sẽ cần nạp khoảng 667kcal. (Để tính được lượng calo cần nạp thì mình vừa hướng dẫn phần đầu bài rồi nhé).

READ  bánh khoai mì nướng than bao nhiêu calo

Bước 2: Tính lượng calo trong bắp ngô

Sau khi tính được tổng lượng calo cần nạp/ngày. Bạn muốn ăn ngô thì phải biết ăn bao nhiêu để không vượt quá giới hạn calo cho phép.

Để mỗi bữa ăn no với ngô, bạn sẽ cần ăn khoảng 3 bắp hoặc 500gr ngô. Với ngô luộc, bạn sẽ ăn khoảng 3 bắp là no. Mỗi bắp 132calo x 3 = 396kcal.

Bước 3: So sánh lượng calo

Với 3 bắp ngô (396kcal) thì mức calo này vẫn nằm trong khoảng lượng calo cho phép tiêu thụ trong 1 bữa ăn (667calo). Như vậy, ăn ngô sẽ không lo bị tăng cân. Và bí quyết nằm ở việc bạn cân bằng và tính toán lượng calo cho chuẩn nhé.

Với các bước tính toán rất đơn giản như trên. Đến đây thì bạn đã biết ăn ngô có bị mập không rồi chứ?

———————————————————————-

ĂN NGÔ LUỘC CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Nhiều người có thói quen ăn ngô luộc làm bữa ăn sáng. Và làm thực đơn giảm cân từ ngô như: Hấp, luộc hoặc salad… Vậy, ăn ngô luộc có tác dụng gì mà nhiều người ưa chuộng đến vậy?

Cải thiện tiêu hóa: Ăn ngô luộc giúp cải thiện tiêu hóa rất tốt. Ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Cân bằng insulin: Trong ngô có các chất anthocyanin và flavonoid. Những chất này có tác dụng chống lại gốc tự do mạnh. Cải thiện lưu lượng máu, bảo vệ cho các tế bào tuyến tụy, cân bằng insunlin. Từ đó, tránh tình trạng tích tụ mỡ thừa.

ĂN NGÔ LUỘC CÓ TÁC DỤNG GÌ?
ĂN NGÔ LUỘC CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Xem thêm: Cách kiểm soát insulin để giảm mỡ nhanh nhất

Cải thiện tình trạng thiếu máu: Ăn ngô luộc hàng ngày giúp cải thiện tình trạng thiếu máu. Vì ngô chứa lượng sắt khá lớn. Sắt có trong ngô còn rất tốt cho mắt, tóc và da.

Giảm cân: Ăn ngô luộc rất tốt cho việc giảm cân và giảm mỡ, nhất là vùng bụng. Các chất có trong ngô như chất xơ, magie, vitamin E dồi dào. Trong khi chất béo trong ngô rất ít. Vì thế, ăn ngô bạn sẽ không lo bị tăng cân đâu nhé.

100gr hạt ngô chứa bao nhiêu calo: Nên ăn ngô ngọt hay ngô nếp?

Như chúng ta đã biết:

– Calo trong ngô ngọt luộc cung cấp khoảng 123 kcal.

– Calo trong ngô nếp luộc cung cấp khoảng 167 kcal.

READ  Phô mai bao nhiêu calo? Ăn phô mai có béo không? |Món Miền Trung

=> Nếu so sánh lượng calo trong hai loại ngô này thì ngô ngọt luộc sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn.

Vậy, Ăn ngô nếp luộc ban đêm có béo không?

Thông thường, để giảm cân thì chúng ta nên hạn chế ăn nhiều vào buổi tối. Nhất là hạn chế các nhóm thực phẩm nhiều tinh bột như cơm, bún, phở…

Mặc dù trong ngô có nhiều chất xơ, protein… không khiến bạn tăng cân. Nhưng nếu ăn quá nhiều, vượt lượng calo cho phép (Như các bước tính toán ở trên). Thì lượng tinh bột trong ngô hoàn toàn sẽ khiến bạn tăng cân đó.

an ngo co beo khong

Ăn ngô luộc quá nhiều vào ban đêm thì câu trả lời là CÓ BÉO. Khi ăn ngô vào ban đêm, dạ dày phải co bóp nhiều để tiêu hóa thức ăn. Lúc này, cơ thể phải tăng tiết ra insulin để điều hòa lượng đường từ ngô, trong khi đáng lẽ nó phải được nghỉ ngơi.

Những quá trình này dẫn tới rối loạn tiêu hóa. Kéo theo mắc các bệnh về đường huyết nếu chúng ta ăn không kiểu soát. Và cách tốt nhất nếu muốn ăn ngô buổi tối, thì bạn nên chọn ngô ngọt để làm các món salad kết hợp rau củ quả tươi nhé.

NÊN ĂN NGÔ VÀO THỜI ĐIỂM NÀO ?

Để ăn ngô mà không lo bị béo, theo mình tốt nhất bạn nên ăn ngô luộc vào buổi sáng hoặc thay thế cho các bữa phụ. Hàm lượng chất xơ dồi dào trong ngô luộc sẽ giúp cải thiện tiêu hóa tốt hơn.

Vì thế, nên ăn vào buổi sáng để cải hệ tiêu hóa. Đồng thời, đào thải độc tố tích tụ từ tối hôm trước. Từ đó, giúp giải phóng được 1 phần năng lượng dư thừa, kích thích trao đổi chất hiệu quả trong cả ngày.

Như vậy, bài viết này đã giải đáp chi tiết cho bạn biết ngô có bao nhiêu calo rồi nhé. Và nếu muốn giảm cân thì bạn vẫn cần có một chế độ ăn uống phù hợp hợp. Đừng quên phải tập luyện mỗi ngày nữa nha! Chúc các bạn thành công!

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • 100g ngô chứa bao nhiêu calo
  • 100g hạt ngô nếp bao nhiêu calo
  • 100g hạt ngô ngọt bao nhiêu calo
  • 100g hạt bắp Mỹ bao nhiêu calo
  • 100g ngô ngọt luộc bao nhiêu calo
See more articles in category: Giảm cân

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button