Cẩm nang bếp

Nguyên lý hoạt động máy lọc rượu KAG – KAG Việt Nam –

Có thể nhiều người đã quen với hình ảnh máy lọc rượu nhưng chưa ắt hẳn đã hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của nó như thế nào. Dưới đây, KAG xin chia sẻ nguyên lý và tính năng chi tiết đằng sau chiếc máy lọc rượu tưởng chừng như đơn giản này:

1. Sơ đồ cấu tạo của máy lọc rượu KAG

xem thêm: nguyên lý máy lọc rượu

Nguyên lý hoạt động máy lọc rượu KAG - KAG Việt Nam - 0904685252

Sơ đồ mô hình máy lọc rượu KAG, loại 1 đơn nguyên

Chú thích sơ đồ hệ thống:

I: Cột A;B;C- Cột lọc chứa vật liệu lọc hấp thụ

II: Van 1;2;3 – Van xả đáy

III: Van xả khí trên các cột lọc hấp thụ

IV: 4 – Van thành phẩm

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu chè bột sắn dây giải nhiệt, trị táo bón, rôm sảy – MarryBaby

V: 5 – Cột lọc trong rượu

VI: V – van hồi lưu điều chỉnh lưu lượng bơm

VII: Bình chứa nguyên liệu đầu vào.

Nguyên lý hoạt động máy lọc rượu KAG - KAG Việt Nam - 0904685252

Hình ảnh thực tế máy lọc rượu mini công suất 30-40 lit/h

2. Nguyên lý hoạt động của máy lọc rượu KAG

Thực ra nguyên lý máy lọc rượu khá đơn giản, điểm khác biệt và tạo nên giá trị chất lượng là vật liệu tạo thành và các hạt vật liệu khử bên trong mỗi chiếc máy lọc rượu. Chính điều này đã tạo nên 1 thương hiệu và độ uy tín khác nhau trong lòng khách hàng.

– Quy trình hoạt động của máy lọc rượu KAG:

Rượu sau khi chưng cất từ nồi nấu rượu, chúng ta để nguội hẳn, tiến hành chuẩn bị các thiết bị sau: máy lọc rượu, nguồn điện 220V, 2 thùng chứa đầu ra và đầu vào.

Có thể bạn quan tâm: cách làm cổng bóng bay xoắn | Món Miền Trung

Ban đầu cắm điện vào nguồn, dưới sức hút của rượu nguyên liệu được hút từ bình chứa thông qua bơm áp lực đặt kế bên để tạo ra áp lực đẩy qua các cột lọc hấp thụ, trong các cột lọc chứa các lớp vật liệu lọc được sắp xếp theo các lớp và phân tầng, mỗi lớp trong các cột có tác dụng hấp thụ các độc tố khác nhau.

Máy bơm tạo áp lực đưa rượu từ cột chứa đẩy qua đỉnh của cột thứ nhất, rượu lọc từ trên xuống dưới sau đó nối tiếp sang cột thứ 2 và thứ 3. Quá trình lọc và hấp thụ độc tố diễn ra mạnh nhất tại 3 cột này. Sau khi rượu đi qua 3 cột lọc hấp thụ, các chất bị kết tủa sẽ tạo thành dạng vẩn đục hay bông lơ lửng sẽ được giữ lại tại 3 cột lọc trong. Rượu thành phẩm sẽ đi qua van thành phẩm và được chứa vào bồn rượu thành phẩm.

Toàn bộ quy trình được khép kín, tùy theo công suất máy thì thời gian lọc sẽ khác nhau.

– Thực chất nguyên lý của máy lọc rượu là quá trình lọc và khử các chất độc có trong rượu như andehit, metanol,este, fufurol,..tại 3 cột khử inox và sau đó làm trong rượu sau khi đi qua 3 cột lọc trong màu xanh. Rượu sau khi lọc vẫn đảm bảo nồng độ, mùi vị nhưng không gây cảm giác đau đầu và váng đầu.

Với máy lọc rượu 2 đơn nguyên hay máy lọc rượu vang, rượu màu thì về bản chất, nguyên lý hoạt động cũng tương tự, có 1 số điểm khác biệt do có cấu tạo hơi khác biệt . Xem chi tiết từng loại tại đây.

Hiểu được nguyên lý hoạt động của máy lọc rượu KAG, giúp khách hàng tự tin hơn trong quá trình sử dụng vận hành an toàn, bền lâu và tư vấn chính xác cho khách hàng về tính năng và chất lượng rượu bán ra.

Bài viết cùng chủ đề:

– Cách khử andehit trong rượu?

– Nguyên lý hoạt động gián tiếp của nồi nấu rượu bằng điện

– Công nghệ làm già rượu và xử lý độc tố

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé! https://camnangbep.com/author/gianghi/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button