Giảm cân

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Nhảy dây giảm cân như nào? |Món Miền Trung

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Nhảy dây giảm cân như nào? |Món Miền Trung

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo và tập như thế nào để tiêu hao được lượng calo lớn nhất là câu hỏi đặt ra của rất nhiều bạn khi mới bắt đầu nhảy dây. Nếu bạn cũng đang băn khoăn điều này, hãy cùng monmientrung.com/ đi tìm hiểu câu trả lời chính xác qua nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé !

  • Nhảy dây bao nhiêu cái để giảm 500 calo
  • Nhảy 1000 cái giảm bao nhiêu calo
  • Kinh nghiệm nhảy dây giảm cân

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?
Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia thể dục, lượng calo tiêu hao được khi thực hiện nhảy dây 1000 cái không giống nhau ở tất cả mọi người và nó phụ thuộc vào một số yếu tố như cân nặng người tập, tốc độ nhảy dây, kiểu nhảy dây,… Cụ thể, người có trọng lượng càng nặng thì sẽ tiêu hao được càng nhiều calo khi nhảy; thực hiện nhảy dây với tốc độ càng cao thì lượng calo được đốt cháy sẽ càng lớn; áp dụng các kiểu nhảy dây đòi hỏi cơ thể phải vận động mạnh như nhảy dây chạy bộ, nhảy dây xoay eo, nhảy dây xoạc chân,… sẽ tiêu hao được lượng calo lớn hơn so với việc chỉ nhảy dây cơ bản bằng hai chân.

xem thêm: nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo

 

Theo các số liệu thống kê, trung bình con người chúng ta sẽ đốt cháy được khoảng 100-200 calo cho 1000 lần nhảy dây và con số này sẽ phụ thuộc vào cân nặng người tập lẫn tốc độ nhảy dây. Với tốc độ nhảy dây trung bình từ 80-120 vòng/phút thì thời gian để thực hiện nhảy 1000 cái mất khoảng từ 8.3-12.5 phút. Như vậy, nếu duy trì nhảy dây 30 phút/buổi tập thì lượng calo tiêu hao có thể đạt khoảng từ 250-500 calo và đây là một con số lý tưởng để giúp chúng ta giảm cân nhanh chóng.

Cách tính lượng calo tiêu hao nhảy dây.

Cách tính lượng calo tiêu hao nhảy dây.
Cách tính lượng calo tiêu hao nhảy dây.

Vậy là, lượng calo tiêu hao được khi nhảy dây 1000 cái chỉ mang tính chất tương đối và nó không giống nhau ở tất cả mọi người. Tuy nhiên, các chuyên gia thể dục cũng đã tìm ra được công thức tính lượng calo tiêu hao sau mỗi phút nhảy dây khá chính xác. Công thức cụ thể như sau:

Lượng calo tiêu hao mỗi phút = (MET x trọng lượng cơ thể x 3.5) ÷ 200

Trong đó:

– MET = 8.8 (nếu tốc độ nhảy <100 lần/phút); MET = 11.8 (nếu tốc độ nhảy từ 100-120 lần/phút); MET = 12.3 (nếu tốc độ nhảy từ 120-160 lần/phút).

– Trọng lượng được tính bằng kg.

Có thể bạn quan tâm: 1 gói mì omachi bao nhiêu calo

Ví dụ: Một người tham gia nhảy dây có cân nặng 55kg, nhảy với tốc độ chậm dưới 100 vòng/phút thì lượng calo tiêu hao được bằng.

Lượng calo tiêu hao mỗi phút = (8.8 x 55 x 3.5) ÷ 200 = 8.47 calo.

Bí quyết tiêu hao calo khi tập nhảy dây?

Bí quyết tiêu hao calo khi tập nhảy dây?
Bí quyết tiêu hao calo khi tập nhảy dây?

Với công thức tính lượng calo tiêu hao mỗi phút khi nhảy dây được chia sẻ trên đây thì bạn hoàn toàn có thể tính toán để biết mình giảm được khoảng bao nhiêu calo sau mỗi phút nhảy rồi đúng không? Như đã nói ở trên, lượng calo tiêu hao khi nhảy dây sẽ phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể người tập, tốc độ nhảy dây và kiểu nhảy dây. Chính vì thế, để tăng lượng calo tiêu hao được khi nhảy dây thì bí quyết đó là:

– Do trọng lượng cơ thể bạn là cố định nên để tiêu hao calo nhanh hơn khi tập thì bạn cần phải điều chỉnh hai yếu tố còn lại là tốc độ nhảy dây và kiểu nhảy dây. Tốc độ nhảy dây trung bình ở người mới tập là dưới 100 vòng/phút, nhưng để tiêu hao calo lớn hơn thì bạn cần nâng cao tốc độ nhảy dây lên ít nhất từ 100-120 vòng/phút, đặc biệt nếu muốn giảm cân cấp tốc thì bạn cần duy trì tốc độ cao từ 120-160 vòng/phút. Với kiểu nhảy dây, chúng ta có khá nhiều kiểu nhảy khác nhau và khi tập bạn nên kết hợp nhảy dây cơ bản với một số kiểu nhảy nâng cao như nhảy dây chạy bộ, nhảy dây xoay eo, nhảy dây quả lắc, nhảy dây lò cò,…

 

– Ngoài hai cách giúp tiêu hao lượng calo lớn khi nhảy dây được chia sẻ ở trên, bạn cũng nên kết hợp nhảy dây với các bài tập thể dục khác như hít đất, gập bụng, tập xà đơn, lắc vòng,… Kết hợp thêm các bài tập này không chỉ giúp tiêu hao nhiều calo, để giảm cân nhanh hơn mà nó còn giúp bạn tránh trường hợp bị nhàm chỉ khi chỉ tập luyện mãi một bài và đồng thời, giúp phát triển cơ bắp trên cơ thể toàn diện hơn.

Những lưu ý quan trọng khi tập nhảy dây.

Những lưu ý quan trọng khi tập nhảy dây.
Những lưu ý quan trọng khi tập nhảy dây.

Có thể nói, nhảy dây là một bài tập thể dục đơn giản, có thể tập mọi lúc mọi nơi và không cần đến dụng cụ đắt tiền nhưng lại có tác dụng tiêu hao calo rất tốt, giúp giảm cân rất hiệu quả. Theo chia sẻ thêm từ các huấn luyện viên thể dục có kinh nghiệm lâu năm, để đảm bảo an toàn cho cơ thể và đồng thời đạt được kết quả tối ưu, chúng ta cần phải lưu ý một số điều quan trọng sau khi nhảy dây:

– Chuẩn bị trước khi tập.

Trước khi tham gia nhảy dây, chúng ta cần phải chuẩn bị cho mình các phụ kiện cần thiết khi tập gồm dây nhảy thể dục, giày nhảy dây và trang phục tập luyện. Cụ thể, dây nhảy cần có chiều dài phù hợp với chiều cao của người tập, có thiết kế tay cầm vừa vặn và trọng lượng đủ nặng để đảm bảo nhịp nhảy trơn tru. Giày nhảy dây cần phải vừa chân, có trọng lượng nhẹ, đế mềm và có độ đàn hồi tốt giúp tăng sức bật nhảy. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình quần áo vừa vặn, không làm ảnh hưởng đến kỹ thuật nhảy dây và có chức năng thấm hút mồ hôi tốt.

– Ăn trước khi nhảy dây.

Có thể bạn quan tâm: Bánh xíu páo bao nhiêu calo? Ăn bánh xíu páo có béo không? | Món Miền Trung

Lưu ý thứ hai khi tham gia tập nhảy dây đó là bạn cần có cho mình một bữa ăn nhẹ trước thời gian tập khoảng 30 đến 60 phút, cho dù nhảy dây với mục tiêu là tăng cân hay giảm cân. Ăn nhẹ trước khi nhảy sẽ giúp cơ thể có đủ năng lượng để thực hiện bài tập tốt nhất, tập được nhiều hơn và đồng thời tránh tình trạng hoa mắt chóng mặt hay cảm thấy uể oải do thiếu năng lượng. Các thực phẩm bạn có thể sử dụng cho bữa ăn trước khi tập này đó là yến mạch, chuối chín, sinh tố hoặc một chút các loại hạt khô như hạt óc chó, hạt hạnh nhân,…

 

– Khởi động trước khi tập.

Để bắt đầu buổi tập nhảy dây, bạn cần dành ra khoảng 5-10 phút đầu tiên để thực hiện các bài tập khởi động làm nóng cơ thể. Khởi động sẽ giúp cơ bắp thích nghi dần với cường độ vận động, giúp giảm thiểu các chấn thương có thể xảy ra và đồng thời phát huy hiệu quả nhảy dây tốt hơn. Các động tác khởi động đơn giản mà bạn nên áp dụng đó là xoay các khớp trên cơ thể như cổ tay, cổ chân, gối, vai; chạy bộ tại chỗ; thực hiện động tác ép dọc, ép ngang;…

– Sắp xếp lịch tập hợp lý.

Nhảy dây rất tốt nhưng không vì thế mà bạn cố gắng nhảy dây mỗi ngày. Cơ bắp trên cơ thể chúng ta cần được nghỉ ngơi sau khi tập để có thể hồi phục và phát triển tối ưu nhất. Theo kinh nghiệm của các huấn luyện viên, bạn nên duy trì lịch tập khoảng 3-4 buổi/tuần. Khi mới bắt đầu nhảy dây, bạn có thể nghỉ một chút sau 2-3 phút tập luyện và tổng thời gian nhảy khoảng 10-15 phút để cơ thể làm quen với bài tập. Sau khi đã quen, bạn có thể tăng tổng thời gian nhảy lên thành 30-40 phút/buổi tập.

– Các lưu ý khác khi tập.

Ngoài những điều được tổng hợp ở trên, bạn cần lưu ý thêm một số điều như: bạn cần hít thở đều để không bị mất sức khi tập và có thể nhảy được nhiều hơn; không nên ngồi nghỉ luôn sau khi nhảy dây xong mà nên đi lại để nhịp tim trở về trạng thái bình thường rồi mới nghỉ hẳn; không nên tắm ngay sau khi tập mà chờ khoảng 30 phút để cơ thể trở lại trạng thái bình thường; đồng thời bạn cũng cần kết hợp nhảy dây với một chế độ dinh dưỡng khoa học và phù hợp với mục tiêu giảm cân;…

Toàn bộ nội dung bài viết trên đây của monmientrung.com/ đã giải đáp cho bạn đọc thắc mắc, nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo và kèm theo đó là những bí quyết, kinh nghiệm hay giúp đốt cháy nhiều calo hơn khi tập nhảy dây. Hy vọng những chia sẻ trên dễ hiểu, hữu ích và phù hợp với mục tiêu tìm kiếm của bạn. Chúc bạn đạt được kết quả giảm cân tốt nhất cùng với bài tập nhảy dây ! Nếu cảm thấy chủ đề này hay, hãy Like và Share bài viết để ủng hộ monmientrung.com/ bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

Danh mục: Giảm cân
Nguồn: https://monmientrung.com
  • Nhảy dây bao nhiêu cái để giảm 500 calo
  • Nhảy 1000 cái giảm bao nhiêu calo
  • Kinh nghiệm nhảy dây giảm cân

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button