Cẩm nang bếp

Top 5 mẫu tủ chè ( tủ kinh ) đẹp chất lượng nhất hiện nay

Top 5 mẫu tủ chè ( tủ kinh ) đẹp chất lượng nhất hiện nay.

Sập gụ tủ chè từ xa xưa vẫn luôn là một trong những sản phẩm nội thất gỗ cao cấp được lựa chọn sử dụng hàng đầu. Đã từng trải qua 20 năm trong nghề sản xuất đồ gỗ cao cấp. Tôi xin được đúc kết lại những ý kiến của người tiêu dùng. Giới thiệu tới người tiêu dùng top 5 mẫu tủ chè ( tủ kinh ) đẹp chất lượng nhất hiện nay. Hãy cùng Phương Miên khám phá nhé !

xem thêm: những mẫu tủ chè đẹp

Một bộ tủ chè ( tủ kinh) đẹp được hiểu như thế nào ?

Câu hỏi : ” Như thế nào là một chiếc tủ kinh đẹp chuẩn ?”

Để hội tụ đầy đủ những tố chất để làm nên một tác phẩm mang tên tủ chè đẹp chuẩn thì cần phải đạt chuẩn những yếu tố sau :

 • Chất gỗ : Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong tất cả những sản phẩm đồ gỗ cao cấp. Gỗ được chọn sử dụng để làm nên tủ chè nên được chọn những chất gỗ già không bị cong vênh hay rác ruột. Vì tủ chè tại các khung thùng đều được xẻ gỗ mỏng nên cũng rất dễ bị cong vênh hay lứt lẻ. Có dầy hơn bình thường quá nhiều cũng không được. Bởi lẽ như thế sẽ rất thô không đúng với kiểu dáng của nó.

Tủ chè gỗ gụ ta khảm ốc đẹp

Tủ chè ( tủ kinh) gỗ gụ ta Quảng Bình đẹp chuẩn nhất hiện nay. ( xem chi tiết )

 • Điển tích văn hoa : ” Đồ thanh – nhà thô” được áp dụng triệt để trong nội thất gỗ cao cấp cổ xưa. Đặc biệt là đối với những chiếc tủ chè càng phải được thực hiện chi tiết hơn. Những chi tiết nhỏ trên lèo tủ hay bệ tủ và đặc biệt là nét cắt khảm trai ốc trên đôi cánh tủ thì phải thể hiện hết sức là tỉ mỷ chau chuất. Những nét phải thực sự sắc sảo tinh tế có thần thái, cái hồn trên những con giống như chim chóc, con sóc…
 • Chất lượng khảm trai ốc : Đối với những người không có thâm niên trong nghề thì thực sự bối rối ở phần này. Bởi chất lượng thực sự của ốc không phải trong nghề rất khó lắm bắt. Là ốc đẹp thì phải bóng sáng tự nhiên ốc phải hồng, đỏ, vàng hoặc xanh hoa thiên lý thì càng cực đẹp. Những đường cắt phải thật sắc sảo, những đương cưa lọng phải thật kín kẽ và phải nhỏ không được gẫy nét.

Cánh tủ chè gỗ gụ ta Quảng Bình.

Đường nét cắt khảm sắc sảo tinh tế trên cánh tủ chè.

Vậy nên đúc kết lại để có được một sản phẩm tủ chè đẹp thì từ chất gỗ đẹp đều, đường nét chạm trổ đẹp. Cho tới những chất ốc đẹp, đường nét cắt khảm phải sắc sảo tinh tế. Có như thế thì mới cho ra được một bộ tủ chè đẹp đạt chuẩn được.

Cách chọn mua tủ chè ( tủ kinh ) đẹp chuẩn chất lượng ?

Ngày nay có rất nhiều cơ sở chào bán những bộ tủ chè rất đẹp với những giá cả rất hợp lý. Bạn cũng thực sự rất dễ dàng chọn lựa cho mình những sản phẩm đẹp ưng ý nhất cho mình. Tuy nhiên cũng có rất nhiều cơ sở vì lợi nhuận mà bất chấp, không quan tâm đến chất lượng. Điều đó làm rất nhiều trong chúng ta rất khó phân biệt được những đâu là sản phẩm đẹp, chất lượng và giá trị thực của nó là như thế nào. Phương Miên xin được chia sẻ đôi điều như sau :

 • Chất gỗ :

Đối với những sản phẩm sản xuất mới nếu có thể được bạn nên xem mộc gỗ là tốt nhất. Như bạn sẽ dễ dàng phân biệt được những thành phần gỗ xấu không chất lượng như rác gỗ, hay dập lứt… Khi những sản phẩm này đã hoàn thiện bạn nên xem thật kỹ những chất gỗ phải có vân gỗ và bóng mịn tự nhiên. Bạn xem thật xát vào các bề mặt gỗ nó trông sẽ lì, long lổ không đucợ tự nhiên. Nếu như thế là gỗ sẽ dính rác hoặc dập lứt và người ta đã dùng bả phủ đi những phần lỗi đó.

Tủ chè khảm cánh đông bích

Tủ chè khảm cánh đông bích được làm vecli giả cổ. ( xem thêm )

Còn đối với những sản phẩm gỗ cũ thì bạn lại cần thực sự hiểu về chất gỗ cũ là như thế nào. Bởi thực tế gỗ cũ là như thế nào thì quá nhiều người hiểu một cách rất lơ mơ. Tôi được sinh ra và lớn lên tại một làng nghề đồ gỗ chuyên sản xuất những hàng giả cổ có thể nói là đẹp và giống hàng đầu tại Việt Nam chúng ta đó là Hải Minh – Hải Hậu – Nam Định. Đó là một điều rất tự hào đối với tôi. Tất cả những chất gỗ chúng tôi đều có thể làm giả cũ được hết. Với những con mắt thợ còn non kinh nghiệm khó có thể phân biệt đâu là mới đâu là cũ chứ chưa nói là những người tiêu dùng không bên chuyên ngành gỗ.

Tham khảo ngay: Cách pha trà ngon | Kiến thức về trà – Trà Việt | Các loại trà ngon

Mẫu tủ chè khảm liên chi gỗ gụ ta cũ.

Mẫu tủ chè khảm liên chi gỗ gụ ta cũ đẹp. ( xem thêm )

Tôi nói kỹ vấn đề này là bởi hiện nay có quá nhiều cơ sở dùng đủ mọi chiêu trò nhằm lừa gạt người tiêu dùng. Điển hình nhất tôi được trực tiếp chúng kiến như đăng nên các diễn đàn xã hội như với những ngôn từ như : ” dọn nhà không dùng đến bán thanh lý đồ cũ, thanh lý đồ cũ nâng đời…” Cách nhận biết đơn giản nhất là bạn lấy một cái đục và bạn vạc ra một miếng tại một mặt sau nào đó nếu trắng thì là gỗ mới và nếu đen thì là gỗ cũ.

 • Điển tích hoa văn :

Trong một bộ tủ chè những thành phần giá trị nhất không phải là thùng tủ mà lại là lèo tủ, bệ tủ và đôi cánh tủ. Lèo tủ và bệ tủ được chạm trổ tinh sảo thì nó sẽ liên quan trực tiếp đến giá trị của một chiếc tủ kinh. Những đường nét tại lèo và bệ tủ là những đường n Kế tiếp đó là đôi cánh tủ với những mức khảm trai ốc khác nhau. Có những đôi cánh tủ khảm ở mức 5-6 triệu và cũng có những đôi cánh tủ khảm tới múc 50-60 triệu và thậm trí hàng 100 triệu.

Giá của bộ tủ chè ( tủ kinh ) đẹp được tính như thế nào ?

Tủ chè được sản xuất từ chất liệu gỗ gụ là chủ yếu. Vậy nên cũng rất dễ để phân tích giá của những bộ tủ chè này. Phương Miên xin được chia là 2 giai đoạn là phần mộc và phần khảm trai ốc để bạn dễ hiểu như sau :

 • Đối với phần mộc được hiểu ở đây là một bộ tủ kinh hoàn chỉnh có lèo và bệ đục chạm đầy đủ. Và khác biệt một đôi cánh là không khảm trai ốc mà chỉ để trơn như thế. Những mẫu lèo hay bệ tủ mỗi một mẫu đều có một đường nét đẹp riêng khác nhau. Tất cả đều được chạm trổ tinh sảo đường nét đẹp, kênh bong, con giống phải có hồn. Một bộ tủ chè như thế sẽ có giá là 15 triệu đối với những bộ tủ được là từ chất gụ Gia Lai, Lào, Campuchia hay còn được gọi chung là gỗ gụ mật. Và với những bộ tủ chè cánh cong có giá 17 triệu. Còn đối với những bộ được làm từ chất gỗ gụ ta vân Quảng Bình thì sẽ có giá là 22 triệu. Còn đối với những bộ cánh cong gỗ gụ ta Quảng Bình sẽ có giá là 32 triệu.

Tủ chè cánh cong gỗ gụ

Tủ chè cánh cong gỗ gụ lên màu vân gỗ tự nhiên. ( xem thêm )

 • Về đôi cánh khảm thì rất nhiều người quá khó để phân biệt. Để chơi thì mức khảm một đôi cánh nó liên quan đến mức tiền của người tiêu dùng để sở hữu sản phẩm này. Một đôi cánh thông thường nhất để cho phù hợp thì cũng từ 5-6 triệu. Còn rất nhiều người lựa chọn ở mức khảm đôi cánh cao hơn rất nhiều. Đặc biệt là những bộ tủ chè được làm từ chất liệu gỗ gụ ta Quảng Bình thì càng được nhiều người lựa chọn mức khảm đẹp chất lượng rất tốt.

Tủ chè cánh cong gỗ gụ

Đôi cánh tủ chè cánh cong ở mức khảm 6 triệu.

Địa chỉ sản xuất tủ chè đẹp uy tín chất lượng nhất hiện nay.

Nam Định được mệnh danh là tổng kho xuất khẩu sập gụ tủ chè đẹp chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Tại đây chính là nơi sản xuất sập gụ tủ chè có quy mô lớn nhất hiện nay. Các xưởng sản xuất tại đây rất nhiều và cho ra những sản phẩm đẹp đều đặn hàng ngày. Khi đến nơi đây bạn sẽ được thoải mái chọn lựa cho mình những sản phẩm đẹp ưng ý nhất với mọi mẫu mã và kích thước. Phương Miên được sinh ra, lớn lên và được thừa hưởng những gì tinh hoa nhất ngành nghề thủ công mỹ nghệ này. Với kinh nghiệm 20 năm trong nghề tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn lựa cho mình những sản phẩm đẹp và ưng ý nhất có thể. tủ chè khảm cảnh sen vịt gỗ gụ đẹp

Mẫu tủ chè cảnh sen vịt gỗ gụ đẹp. ( xem thêm )

Bạn nên xem thêm :

 • Top 10 mẫu sập gụ đẹp chuẩn nhất hiện nay
 • Cách chọn mua sập gụ tủ chè đẹp chất lượng nhất hiện nay.
 • Theo bạn : sập gụ tủ chè đẹp giá bao nhiêu ?
 • Sập gụ tủ chè Hải Minh Nam Định đẹp đến cỡ nào ?

=================================================================

Hãy đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được những lời chân thành nhất từ chúng tôi.

CƠ SỞ SẢN XUẤT VÀ TRANG TRÍ ĐỒ GỖ PHƯƠNG MIÊN

Quan trọng: Creatrip: Sundae Chungcheongdo: nhà hàng sundae không thể bỏ lỡ khi đến Danyang!

cơ sở 1: làng nghề Tân bồi – hải minh- hải hậu – nam định.

cơ sở 2: làng nghề 2 hải minh – hải hậu – nam định.

website:https:// monmientrung.com

website:https:// monmientrung.com

hotline – zalo : 0977545439

Gmail: dogophuongmien246@gmail.com

YouTube : monmientrung.com/2mC7qPx

Đăng ký kênh youtube : monmientrung.com/N05nm

Fanpage: monmientrung.com/2N0isJ1Phon

Facebook: Miên Nguyễn.

Hiện nay, đồ gỗ Phương Miên đã phân phối tại hầu hết các sản phẩm đồ gỗ trên mọi miền tổ quốc Việt Nam:

 • Miền Bắc: Thái Nguyên. Phú Thọ. Bắc Giang. Hoà Bình. Bắc Ninh. Hà Nam. Hà Nội. Hải Dương. Hưng Yên. Vĩnh Phúc. Quảng Ninh. Hải Phòng. Thái Bình. Nam Định. Ninh Bình, Hà Giang. Cao Bằng. Lào Cai. Bắc Kạn. Lạng Sơn. Tuyên Quang. Yên Bái. Điện Biên. Lai Châu. Sơn La
 • Miền Trung: Nghệ An,Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà. Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng.
 • Miền Nam: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu. TP. Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang. Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang. Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ.

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé! https://camnangbep.com/author/gianghi/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button