Cẩm nang bếp

Nồi nấu phở dùng điện mấy pha là phù hợp và an toàn?

Khi sử dụng các thiết bị điện như nồi nấu phở thì việc sử dụng như nào để an toàn và phù hợp là câu hỏi được đặt ra từ chủ các cửa hàng bún phở. Để trả lời cho câu hỏi nồi “Nồi nấu phở dùng điện mấy pha?” hãy cùng monmientrung.com tìm hiểu nhé!

nồi nấu phở dùng tủ điện chiết áp

xem thêm: nồi phở điện 3 pha

Nồi nấu phở sử dụng tủ điện chiết áp

Có những loại điện mấy pha hiện nay?

Chắc hẳn ai cũng đã quá quen thuộc với nguồn điện 220V bởi đây là loại điện thông dụng nhất, được sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, hay còn có tên gọi khác là điện 1 pha.

Ngoài ra nếu như bạn làm công nhân trong các nhà máy lớn, các xưởng sản xuất với những dây chuyền, máy móc lớn thì bạn sẽ biết thêm về nguồn điện 380V (điện 3 pha).

Nồi nấu phở dùng điện mấy pha

Còn một loại điện nữa nhưng hiếm được dùng đó là điện 2 pha.

Đặc điểm của dòng điện 3 pha và 1 pha

Điện 1 pha

Ưu điểm của dòng điện 1 pha đó là tính thông dụng, dễ dàng lắp đặt và chi phí thiết kế cũng thấp hơn. Hầu hết các thiết bị điện tử dân dụng đều được thiết kế để phù hợp với dòng điện 1 pha. Giá thành của điện 1 pha cũng rẻ hơn 3 pha và phù hợp với các thiết bị có công suất nhỏ hơn 1000W.

Điện 3 pha

Tham khảo ngay: cách làm lá bạc hà khô | Món Miền Trung

Điện 3 pha như đã nói phía trên là thường dùng cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh để vận hành những thiết bị điện có công suất lớn trên 1000W. Ngoài ra, điện 3 pha không phải lúc nào cũng có sẵn để dùng như 1 pha. Nếu bạn muốn và có nhu cầu sử dụng, bạn phải làm đơn xin cấp điện rồi trình lên công ty điện lực khu bạn ở.

Lắp đặt điện 3 pha

Chi phí để lắp đặt điện 3 pha cũng không hề rẻ, sẽ rơi vào khoảng trên dưới 10 triệu đồng bao gồm:

  • Phí lắp đặt và mua sắm các linh kiện điện cần dùng
  • Phí trả công cho thợ lắp đặt
  • Phí phải nộp cho công ty điện lực
  • Thuế và phí theo quy định của Nhà nước để lắp đặt nhánh rẽ từ lưới điện hạ áp đến công tơ và aptomat bảo vệ công tơ

nồi nấu phở dùng điện mấy pha

Điện 3 pha cũng có thể chuyển đổi thành điện 1 pha để sử dụng cho các thiết bị điện 1 pha. Tiền điện trên 1 số điện của điện 3 pha cũng đắt hơn 1 pha vì đây là dòng điện công nghiệp, không phải dòng điện dùng cho sinh hoạt.

Nồi nấu phở dùng điện mấy pha là phù hợp?

Dựa theo dung tích nồi nấu phở

Hiện nay công ty cơ khí Viễn Đông đang cung cấp cả hai loại nồi để sử dụng cho cả 2 dòng điện. Tuy nhiên đối với những nồi có dung tích trên 120L thì sẽ sử dụng dòng 380V, còn dưới 120L thì thường sử dụng dòng 220V.

Với những nồi có dung tích nhỏ dưới 120L, điện áp tiêu thụ cũng không quá lớn vậy nên sử dụng nguồn 1 pha thì nồi vẫn có thể hoạt động tốt, không ảnh hưởng đến việc sử dụng các thiết bị khác. Còn khi bạn sử dụng những nồi nấu phở lớn thì nhu cầu tiêu thụ sẽ lớn hơn, dòng 1 pha sẽ có thể gây nên hiện tượng quá tải, ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác.

Nồi nấu phở các dung tích

Quan trọng: cách pha sữa optimum gold 3 | Món Miền Trung

Nồi nấu phở dùng điện mấy pha?

Nồi nấu phở dùng điện mấy pha? Điện 3 pha có dùng được cho tất cả các loại nồi không?

Câu trả lời là có. Nếu như cơ sở kinh doanh của bạn có sẵn nguồn cấp 380V, bạn chỉ cần lắp thêm ổn áp và máy biến áp để có thể chuyển đổi dòng 380V thành 220V.

Lời khuyên cho bạn

Xin gửi bạn 1 vài lời khuyên để trả lời cho câu hỏi “Nồi nấu phở dùng điện mấy pha”

ối với những cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ, quy mô cũng không quá lớn thì nên sử dụng dòng điện 1 pha để thuận lợi trong quá trình lắp đăt, sửa chữa. Giá thành điện 1 pha (điện dân dụng) cũng rẻ hơn so với 3 pha. Còn với những cơ sở làm ăn buôn bán lớn, nhu cầu đun nước nhiều, liên tục và sử dụng nồi với dung tích to thì lời khuyên là nên sử dụng điện 3 pha để điện áp luôn khỏe và ổn định, thiết bị điện sẽ chạy tốt hơn và không lo bị quá tải.

Cơ sở sản xuất nồi phở Viễn Đông

Cơ sở sản xuất nồi phở Viễn Đông

Tùy theo nguồn điện được cấp nơi bạn đang ở cũng như tùy theo quy mô cửa hàng, dung tích nồi mà bạn lựa chọn để trả lời câu hỏi “nồi nấu phở dùng điện mấy pha?”. Nếu như vẫn còn băn khoăn, bạn có thể liên hệ với Viễn Đông để có thể có thêm những tư vấn giúp bạn đưa ra được quyết địn phù hợp cho mình.

Trân trọng kính mời!

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé! https://camnangbep.com/author/gianghi/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button