Wiki

Operating Partner Là Gì – Nghĩa Của Từ Managing Partner Trong Tiếng Việt – Cộng đồng in ấn

Doanh nghiệp khách hàng cần những nhà tư vấn có kinh nghiệm. Vậy nghề tư vấn có chỗ cho những bạn trẻ không? Nếu câu trả lời là “Có” thì cơ hội ở đâu?

*

1. Công ty tư vấn có các vị trí khác nhau, đòi hỏi kinh nghiệm và kiến thức khác nhau. Con đường phát triển trong một công ty tư vấn thông thường sẽ qua 5 vị trí:

Business analyst (hay Junior Consultant, Analyst, Research Associate): Thông thường đây là bước đầu tiên khi các bạn trẻ vừa ra trường bước chân vào các công ty tư vấn. Giai đoạn này kéo dài khoảng 2- 2.5 năm với các công việc chính như thu thập dữ liệu, thực hiện các nghiên cứu thị trường, phân tích các dữ liệu…

Đang xem: Operating partner là gì

Consultant (hay Associate, Operating Consultant): sẽ là khởi đầu tốt cho các ứng viên có bằng MBA, Tiến Sỹ hoặc tương đương với kiến thức bài bản, phương pháp tốt và có khả năng làm việc nhóm. Vị trí này được giao các công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng trong các dự án và cũng có thể đảm nhiệm vai trò “lead” các giai đoạn nhỏ trong một dự án lớn. Các nhân viên thường được yêu cầu từ 2 – 3 năm ở vị trí này trước khi được xem xét cho vị trí cao hơn.

Senior Consultant (Project leader, Senior Associate): Công việc chính là quản trị các dự án phức tạp, đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, nhiều kiến thức và kỹ năng. Vị trí này đóng góp rất lớn vào quá trình phát triển sản phẩm, các hoạt động marketing và xây dựng thương hiệu cho các công ty tư vấn. Để tiến đến vị trí cao hơn, thường yêu cầu tối thiểu khoảng 5 năm tại vị trí này.

READ  LY QUẦN ÂU - BIỂU TƯỢNG GIÀ NUA HAY SÀNH SỎI? - Dongphucmattana

Managing Consultant (hay Managing Associate, Associate Partner): Chịu trách nhiệm chính cho các hoạt động marketing, quản trị khách hàng, đảm bảo chất lượng và tính chuyên nghiệp cho các dự án tư vấn, phụ trách mảng vận hành trong công ty. Cần 7 – 10 năm ở vị trí này để đạt đến vị trí Partner.

Xem thêm: 21+ Mẫu Tủ Bếp Inox Cao Cấp Giá Rẻ Tại Hà Nội, 21+ Mẫu Tủ Bếp Inox Đẹp Hút Hồn Mới Nhất 2020

Partner (hay Managing Partner, Director, Vice President): Quản trị tổng thể công ty tư vấn với các công việc liên quan đến chiến lược, tổ chức và đầu tư.

Các cấp bậc trong công ty tư vấn thể hiện kiến thức, kinh nghiệm, vai trò và trách nhiệm trong công ty cũng như khi thực hiện một dự án cho khách hàng.

3. Chính sách “Up or Out” khắc nghiệt ngày nay vẫn áp dụng, nhưng có những cải tiến cụ thể.

Xem thêm: #1 Làm Bảng Hiệu Giá Rẻ Tại Tp Hcm Sài Gòn, Bảng Báo Giá Làm Bảng Hiệu Quảng Cáo Tại Tp

4. Trên thế giới và Việt Nam, ngày càng nhiều phụ nữ làm việc trong lĩnh vực tư vấn và khẳng định những thành công nhất định.

Vậy kinh nghiệm không hẳn là tiêu chí cao nhất. Với các cơ hội làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, đặt chân vào ngành tư vấn là cuộc đua dành cho các ứng viên tài năng, có thái độ và phương pháp tốt. Bạn đã sẵn sàng cho cuộc đua này chưa?

READ  cung là gì mệnh là gì

EMBA-MCI Office

(Bài viết tham khảo tư liệu giảng dạy chương trình Thạc Sỹ Quản trị Kinh Doanh EMBA-MCI)

See more articles in category: Wiki

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button