Cẩm nang bếp

Phở 24 – thương hiệu ta thành công bằng mô hình Tây – monmientrung.com

Nhận ra rào cản của “Tây” với “ta” để tìm ra lối đi

Với 90 triệu khách hàng tiềm năng và 45% trong số đó ở độ tuổi dưới 25, bạn có thể nghĩ Việt Nam là hiên đường của chuỗi các nhà hàng bán đồ ăn nhanh. Nhưng thực tế lại khác, hay đúng hơn là chưa đúng trong thời điểm này. Lý Quí Trung – chủ tịch tập đoàn An Nam, đã rất sáng suốt khi nhận ra những rào cản quá lớn về một thương hiệu nhượng quyền của nước ngoài, và đã nỗ lực không ngừng để xây dựng một thương hiệu riêng đậm bản sắc Việt. Thương hiệu Phở 24 hiện đã vô cùng lớn mạnh, và đang vươn mình đến với bạn bè thế giới.

Cha là nhà báo, lớn lên trong những quán ăn ngon có tiếng của người mẹ, ước mơ của Lý Quí Trung là có được giấy phép nhượng quyền kinh doanh của McDonald tại Việt Nam. Nhưng đến thời điểm này, giấc mơ đó vẫn chưa trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, những khó khăn với Phở 24 có vẻ không nhiều. Lý Quí Trung lại có lợi thế là đã quản lý tập đoàn An Nam của gia đình, cho đến thời điểm đó tập đoàn này đã có 10 cửa hàng phục vụ đồ ăn buổi tối rất đắt khách.

Do vậy, Lý Quí Trung không chỉ được nhờ từ những bí quyết nấu ăn của mẹ mà còn nhận được hỗ trợ đắc lực từ vợ chồng người chị gái. Họ chính là nhân tố quan trọng góp phần tạo nên không gian độc đáo cho chuỗi nhà hàng Phở 24.

READ  cách điều trị trứng không rụng | Món Miền Trung

Sau khi ra đời vào năm 2003, Phở24 đã có thêm 60 nhà hàng tại Việt Nam. Như vậy, tốc độ phát triển của nó còn nhanh hơn tốc độ phát triển của thương hiệu đồ ăn nhượng quyền đắt nhất Việt Nam – KFC. Phải mất 13 năm Singapore United Tobacco mới có được cửa hàng thứ 80 của mình.

Không những thế, Phở 24 – với doanh thu 20 triệu đôla vào năm ngoái – đã có thêm 20 cửa hàng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ở tuổi 45, Lý Quí Trung đã hoàn thành một vài cuốn sách hướng dẫn quá trình nhượng quyền thương mại mà ông đã học được từ kinh nghiệm của các thương hiệu nước ngoài, ví dụ như chuỗi quá café Gloria Jean’s của Úc (đã có 7 địa chỉ tại Việt Nam), BreadTalk của Singapore và chuỗi cửa hàng đồ tráng miệng Frozen Yogurt của Canada.

“Tương lai của Phở 24 là ở nước ngoài”

Phở 24 - thương hiệu ta thành công bằng mô hình Tây

Trong suốt bao thế kỷ qua, phở – món ăn dân giã đặc trưng nhất trong văn hóa ẩm thực của người Việt – thường được bày bán trên các hè phố chật chội và bụi bặm. Nhưng đến với Phở 24, người ta có thể thư thái ngồi thưởng thức một tô phở được chế biến từ thịt bò hay thịt gà ngon tuyệt, trong một không gian sang trọng, sạch sẽ, và thoải mái.

Ông Trung cho biết: “Đây là một món ăn truyền thống được phục vụ theo phong cách hiện đại. Cái tên Phở 24 bắt nguồn từ 24 nguyên liệu để tạo ra một tô phở ngon đúng hiệu. Dù phở là một món ăn khá đơn giản nhưng mỗi gia đình, mỗi thế hệ, mỗi miền có cách chế biến khác nhau. Và mỗi quán phở đều có một nguyên liệu bí mật mà họ có thể tiết lộ, hoặc giữ kín”.

READ  Đánh giá lò nướng Sunhouse SHD4210 có tốt không, giá bán, cách dùng - monmientrung.com

Ông Trung – Thạc sỹ quản lý khách sạn của ĐH Griffith, là người đầu tiên cung cấp cho các nhà hàng nhượng quyền công thức chế biến món phở độc đáo của mình. Chi phí mở một nhà hàng Phở 24 vào khoảng 80.000 USD, và một cửa hàng nhượng quyền phải chi khoản phí từ 20.000 đến 25.000 USD, sau đó là từ 2-3% tổng doanh thu hàng năm.

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button