Giảm cân

Giảm Cân Ăn Phở Cuốn Có Béo Không? Cosopho.com | Món Miền Trung

Nghiện món phở, phở cuốn nhưng lại lo lắng không biết ăn phở cuốn có béo không? Đã nghiện lại còn ngại khiến vừa ăn vừa trong tâm trạng lo lắng. Thôi cứ ăn tạm vài suất phở cuốn xong rồi tìm hiểu sau cũng được. Ăn nốt lần này thôi nếu như chúng gây béo. Còn nếu không gây béo thì cứ lúc nào thích lại ăn cho đỡ thèm đỡ nhớ.

Lượng calo trong phở, phở cuốn là bao nhiêu?

Theo như nghiên cứu thì lượng calo trong mỗi một thanh phở cuốn chỉ rơi vào khoảng gần 40 calo. Như vậy nếu trong 1 lần ăn bạn ăn 3-5 chiếc phở cuốn thì số lượng calo tiêu thụ sẽ rơi vào khoảng 120 cho tới 200 calo. Việc lượng calo trong phở cuốn có thể tăng lên hay giảm xuống phụ thuộc khá nhiều vào thành phần bên trong phở cuốn. Ví dụ nếu thành phần bên trong chủ yếu là rau, củ quả thì lượng calo sẽ thấp và rất dễ hấp thu. Ngược lại nếu trong thành phần thanh phở cuốn có nhiều trứng, thịt, thịt bò… thì lượng calo có thể tăng trên con số này.

Ăn phở cuốn có béo hay không?
Ăn phở cuốn có béo hay không?

Bánh phở là như vậy còn một tô phở bình thường thì sao? Với những người không có nhiều kiến thức về dinh dưỡng và calo cũng đoán được phần nào lượng calo trong các tô phở này. Chúng rơi vào khoảng từ 400 cho tới 500 calo tùy từng loại phở riêng biệt. Lượng calo không cao sao được khi mà nước phở ninh xương, các bánh phở, và các loại thịt rau kèm theo. Con số 400-500 calo là rất lớn tương ứng với 1/3 lượng calo trong 1 ngày của người trưởng thành. Vì thế việc ăn phở có béo không thực sự đã có câu trả lời rồi đó.

READ  Bánh mì kẹp trứng bao nhiêu calo? Ăn bánh mì trứng có béo không? |Món Miền Trung

Đánh giá ăn phở, phở cuốn có béo không?

Chúng tôi chia ra làm 2 loại phở với 1 loại là tô phở thông thường và một loại là phở cuốn. Với từng loại có lượng calo khác nhau nên khả năng gây mập béo cũng khác nhau.

Phở cuốn

Như đã đưa ra thông tin bên trên thì phở cuốn không chứa quá nhiều calo trong mỗi chiếc. Chúng chỉ rơi vào khoảng 30-40 calo nên việc ăn từ 3-5 cái trong 1 lần lượng calo nạp vào chỉ tối đa 200 calo. Nếu chỉ như vậy thì không cần lo lắng chúng sẽ gây ra tình trạng mập béo cho những người thưởng thức. Đảm bảo lượng calo trong khoảng 1500 calo đổ lại hoặc theo từng tiêu chí của mỗi người và chế độ giảm cân mà mình đang theo đuổi.

Với số lượng từ 3-5 cái là cũng đủ đem lại cảm giác no nê kể cả là những người thèm thuồng nhất. Hơn nữa các công đoạn làm nên món phở cuốn cũng khá cầu kỳ mất nhiều công sức. Vì thế hãy thử sức ăn khoảng 1-3 cái là vừa đủ kết hợp thêm những loại đồ ăn khác để đảm bảo lượng calo tiêu chuẩn mà mình nạp vào nhé.

Tô phở thông thường

So sánh với lượng calo từ phở cuốn thì tô phở bò, phở gà thông thường có lượng calo nhiều hơn khá nhiều. Con số gấp 2-3 lần cũng là một con số khiến người đang giảm cân phải giật mình lo lắng trước khi quyết định có nên ăn một tô phở hay không? Nếu như chỉ đơn giản ăn một tô phở và khống chế lượng calo tiêu chuẩn trong 1 ngày thì bình thường. Có thể chúng sẽ không gây béo cho người sử dụng. Nhưng nếu ăn một tô phở và tiếp tục nạp thêm các loại năng lượng, thức ăn khác thì khả năng gây béo, mập là hoàn toàn sảy ra.

READ  Bánh cốm bao nhiêu calo? Ăn bánh cốm có béo không? |Món Miền Trung
Nắm rõ lượng calo của phở cuốn sẽ biết được ăn phở cuốn có béo không?
Nắm rõ lượng calo của phở cuốn sẽ biết được ăn phở cuốn có béo không?

Nên ăn phở như nào để không bị béo?

Phở, phở cuốn là món khoái khẩu và không thể thiếu chúng khi cơn thèm thuồng đang ập đến? Đừng quá lo lắng hãy đọc những gợi ý dưới đây để ăn phở cuốn tẹt mà vẫn không lo bị béo bị mập.

Tính toán lượng calo cần thiết

Ăn phở có béo không khi tính toán đơn giản 1 bát phở là 500 calo tức là bạn đã tiêu thụ lượng calo bằng 1/3 của cả ngày. Như vậy cần phải đảm bảo lượng calo trong các bữa ăn và đồ ăn còn lại trong khoảng 1000 calo đổ lại. Tất nhiên không nên quá lo lắng hoặc hốt hoảng bởi con số 1000 calo khá lớn nên việc lựa chọn đồ ăn hợp lý là cách giải quyết phù hợp. Nên chọn các loại đồ ăn vừa đảm bảo ngon miệng mà không thêm quá nhiều calo như rau, củ quả là tốt nhất.

Thời gian ăn cực quan trọng

Dù 100 hay 500 calo thì thời gian nạp vào cơ thể vẫn là cực kỳ quan trọng. Dù bạn nạp vào 100 calo nhưng là buổi tối có thể sẽ vẫn không tốt bằng bạn nạp 500 calo vào buổi sáng. Lý do rất đơn giản khi buổi tối là lúc cơ thể nghỉ ngơi nên hạn chế ăn uống. Đây là thời điểm cơ thể sử dụng ít năng lượng nhất và chuyển hóa năng lượng thành dạng mỡ, tích mỡ. Vì thế dù bạn ăn ít cỡ nào mà ăn vào buổi tối, buổi đêm thì khả năng chuyển hóa thành mỡ vẫn rất cao.

READ  Sữa hạnh nhân bao nhiêu calo ? Uống sữa hạnh nhân có béo không ? |Món Miền Trung

Ngược lại bạn ăn 500 calo một tô phở vào bữa sáng nhưng khả năng tích mỡ của chúng là không cao. Khi lượng calo này sẽ đóng góp vào cơ thể và bị tiêu hao trong suốt quá trình hoạt động ban ngày. Vì thế nếu bạn lựa chọn ăn phở vào buổi sáng thì cũng không nên quá lo lắng ăn phở béo hay không nhé.

Chọn loại phở phù hợp

Không phải loại phở nào cũng gây béo đâu nhé. Nếu biết lựa chọn loại phở phù hợp có thể sẽ giảm thiểu tối đa lượng chất béo và calo tiêu thụ. Những loại phở có thể lựa chọn như phở cuốn, bánh phở hoặc phở gạo lức… Đây đều là những loại phở với lượng calo vừa phải giải quyết được cơn thèm mà vẫn không lo ăn phở bị béo.

Tự làm phở tại nhà

Thay đổi 1 chút công thức làm phở sẽ giải quyết được vấn đề calo nạp vào cơ thể. Hạn chế tối đa các loại thực phẩm nhiều calo như nước hầm xương, thịt, đồ ăn chiên xào. Thay vào đó là các loại rau củ quả, nấm hoặc sử dụng 1 phần thịt là tốt nhất. Chúng ta dễ dàng kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể để ăn thoải mái mà không lo bị béo.

CTCP Kỹ Nghệ Gia Đức Trí

  • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • Liên hệ: 0364.960.357
  • Email: xuanhuucenter@gmail.com
  • Fan page: fb.me/TRUMPHO
See more articles in category: Giảm cân

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button