Cẩm nang bếp

Review Cốc nấu cháo Pigeon của Nhật cho bé ăn dặm có tốt không? – Mẹ bầu em bé

Review Cốc nấu cháo Pigeon của Nhật cho bé ăn dặm có tốt không? – Mẹ bầu em bé

Khi con bước vào giai đoạn ăn dặm, các mẹ sẽ rất bất tiện khi con ăn ít nhưng vẫn phải nấu bột nấu cháo trong những chiếc nồi lớn. Lúc này, các mẹ sẽ cần những chiếc nồi chuyên dụng để nấu đồ ăn dặm cho con, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo dưỡng chất, đó chính là lý do mà những chiếc nồi ủ cháo, cốc nấu cháo ra đời. Một trong những vật dụng thuận tiện của thương hiệu nổi tiếng của Nhật đó là cốc nấu cháo Pigeon .

Cốc nấu cháo Pigeon của Nhật
Cốc nấu cháo Pigeon của Nhật

Sản phẩm Cốc nấu cháo Pigeon của Nhật cho bé tập ăn dặm

Cốc nấu cháo Pigeon của Nhật dành cho bé trong độ tuổi ăn dặm từ 6 tháng đến 9 tháng.Cốc được dùng để nấu cháo, hay cơm nát để các bé ăn dặm được dễ dàng hơn.

xem thêm: review cốc nấu cháo pigeon

Cốc nấu cháo Pigeon của Nhật dành cho bé trong độ tuổi ăn dặm
Cốc nấu cháo Pigeon của Nhật dành cho bé trong độ tuổi ăn dặm

Cốc Nấu Cháo Cho Bé Pigeon có chức năng tương tự giống nồi nấu cháo dành riêng cho bé, nhưng có điểm khác biệt đó là nồi nấu cháo đặt trên bếp còn Cốc Nấu Cháo Cho Bé Pigeon thì đặt trong nồi cơm điện nấu cơm của cả nhà, là sản phẩm rất thuận tiện khi mẹ bận rộn không có nhiều thời gian chăm sóc bữa ăn cho bé.

Cốc Nấu Cháo Cho Bé Pigeon hiện đã có mặt tại Hasaki với chất liệu inox và nhựa an toàn nên mẹ hoàn toàn yên tâm cho bé sử dụng hàng ngày.

Thương hiệu Pigeon

Thương hiệu Pigeon được thành lập tại Nhật Bản vào năm 1957 bởi Yuichi Nakata với mục đích đáp ứng nhu cầu của các bà mẹ trên khắp thế giới bằng cách sản xuất một loạt các sản phẩm chất lượng cao, bền và thân thiện với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Kể từ đó, công ty đã nhanh chóng phát triển và đưa thương hiệu Pigeon có mặt trên hơn 40 quốc gia với các công ty con tại Singapore, Trung Quốc và Mỹ.

Thương hiệu Pigeon Nhật bản
Thương hiệu Pigeon Nhật bản

Đến nay, Pigeon đã trở thành thương hiệu số một về chăm sóc mẹ và bé. Khẩu hiệu của Pigeon là quan tâm đến sự thoải mái của bé và sự thuận lợi của mẹ. Pigeon mong muốn đem lại niềm vui và sự thoải mái cho cả mẹ và bé mỗi ngày.

Các chức năng của Cốc nấu cháo Pigeon

 • Cốc nấu cháo đến từ thương hiệu Pigeon Nhật Bản mang đến cho mẹ một trợ thủ đắc lực, giúp mẹ tiết kiệm thời gian một cách tối đa.
 • Cốc nấu cháo vô cùng tiện dụng bởi được sử dụng trực tiếp trong nồi cơm của gia đình. Giờ đây, khi cả nhà bắt đầu bữa cơm thì cùng lúc đó, một bữa cháo hay bột thơm ngon cũng đã sẵn sàng để bé thưởng thức, mà trong khi chế biến mẹ cũng không phải đồng thời trông chừng cả hai loại nồi.
 • Cốc với chất liệu inox và nhựa an toàn nên mẹ hoàn toàn yên tâm cho bé sử dụng hàng ngày.
Cốc với chất liệu cao cấp nên thức ăn sẽ không dính vào thành
Cốc với chất liệu cao cấp nên thức ăn sẽ không dính vào thành
 • Dùng cốc nấu cháo Pigeon đặt vào nồi cơm điện sẽ giúp mẹ tiết kiệm thời gian nấu riêng cho bé. Cốc nấu nhỏ gọn nấu vừa đủ 1 lần ăn cho bé trong 1 bữa giúp mang đến bữa ăn ấm nóng và ngon miệng cho bé mỗi ngày. Cốc với chất liệu cao cấp nên thức ăn sẽ không dính vào thành, đáy như các mẹ nấu bằng nồi khác, thuận tiện vệ sinh, lau sạch sau mỗi bữa ăn.

Thông tin cơ bản về Cốc nấu cháo Pigeon

 • Cốc nấu: thép không rỉ (inox)
 • Muỗng đong gạo: nhựa
 • Ray thức ăn: thép không rỉ
 • Đồ nhấc cốc: silicone
 • Nắp đậy: nhựa
 • Giá dao động từ 315,000 đến 410,000 đồng
Cấu tạo cốc nấu cháo Pigeon
Cấu tạo cốc nấu cháo Pigeon

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của Cốc nấu cháo Pigeon

 • Bộ sản phẩm cốc nấu cháo Pigeon bao gồm: 1 cốc nấu cháo, 1 rây lọc, 1 bát, 1 nắp đậy và 1 thìa nghiền thức ăn
 • Dùng cốc nấu cháo Pigeon đặt vào nồi cơm điện sẽ giúp mẹ tiết kiệm thời gian nấu riêng cho bé. Cốc nấu nhỏ gọn nấu vừa đủ 1 lần ăn cho bé trong 1 bữa giúp mang đến bữa ăn ấm nóng và ngon miệng cho bé mỗi ngày. Cốc với chất liệu cao cấp nên thức ăn sẽ không dính vào thành, đáy như các mẹ nấu bằng nồi khác, thuận tiện vệ sinh, lau sạch sau mỗi bữa ăn.
 • Trên cốc có vạch chia rõ ràng theo tỉ lệ cháo hoặc cơm tuỳ theo độ loãng mà các mẹ muốn nấu cho bé ăn, giúp mẹ dễ dàng chế biến cho bé.
 • Ngoài ra, các dụng cụ đi kèm cốc nấu cháo cũng vô cùng thuận tiện để phục vụ cho bữa ăn của bé. Đối với những bé còn ăn bột, mẹ có thể sử dụng rây lọc với những mắt lưới bé xíu để nghiền nát những hạt cháo, cho bé dễ dàng tiêu hóa hơn. Bát sâu lòng cùng thìa rộng, dẹt phẳng tiện lợi giúp mẹ thao tác nhanh chóng và thuận tiện.
 • Dung tích cốc nấu: 200ml
Cách sử dụng cốc náu cháo Pigeon
Cách sử dụng cốc náu cháo Pigeon

Có nên dùng Cốc nấu cháo Pigeon của Nhật cho bé ăn dặm không?

Có nên sử dụng cốc nấu cháo cho bé ăn dặm không là câu hỏi của rất nhiều bà mẹ.

Với những tính năng mà hãng sản xuất đưa ra thì đây chính là một sản phẩm rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức cho mẹ. Vậy thực tế, cốc nấu cháo Pigeon có thực sự tốt?

Có nên sử dụng cốc nấu cháo cho bé ăn dặm không là câu hỏi của rất nhiều bà mẹ.
Có nên sử dụng cốc nấu cháo cho bé ăn dặm không là câu hỏi của rất nhiều bà mẹ.

Dùng cốc nấu cháo Pigeon đặt vào nồi cơm điện sẽ giúp mẹ tiết kiệm thời gian nấu riêng cho bé. Cốc nấu nhỏ gọn nấu vừa đủ 1 lần ăn cho bé trong 1 bữa giúp mang đến bữa ăn ấm nóng và ngon miệng cho bé mỗi ngày. Cốc với chất liệu cao cấp nên thức ăn sẽ không dính vào thành, đáy như các mẹ nấu bằng nồi khác, thuận tiện vệ sinh, lau sạch sau mỗi bữa ăn.

Tham khảo ngay: Xi măng trắng SCG Thái Lan PCW50 | Vật Liệu Xây Dựng Đà Nẵng

Tuy nhiên, nếu nhà các mẹ có cốc giữ nhiệt thì không cần sử dụng cốc nấu cháo này nữa, bởi tính năng của chúng là như nhau.

Ưu nhược điểm của Cốc nấu cháo Pigeon

Ưu điểm

 • Cốc inox có khả năng chịu nhiệt cao, an toàn cho trẻ.
 • Có vạch chia rõ ràng theo tỉ lệ cháo hoặc cơm tuỳ theo độ loãng mà các mẹ muốn nấu cho bé ăn, giúp mẹ dễ dàng chế biến cho bé.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức cho mẹ.

Nhược điểm

Giá thành sản phẩm tương đối cao so với một chiếc cốc giữ nhiệt thông thường.

Chỉ sử dụng cho bé trong thời gian ngắn.

Phụ kiện kèm theo Cốc nấu cháo Pigeon

Cố nấu cháo Pigeon bao gồm:

 • 1 thìa đong gạo
 • 1 rây thức ăn
 • 1 cốc nấu cháo có chia vạch
 • 1 đồ nhấc cốc ra mà không làm nóng tay
 • 1 nắp đậy.
Bộ sản phẩm cốc nấu cháo Pigeon
Bộ sản phẩm cốc nấu cháo Pigeon

Đánh giá của người đã mua Cốc nấu cháo Pigeon

Đánh giá về sản phẩm này trên các trang mua hàng trực tuyến tương đối tốt bởi sự tiện dụng nó mang lại. Tuy nhiên vẫn có những đánh giá không tốt mà chủ yếu là ở giá thành của sản phẩm

Đánh giá của khách hàng trên Lazada
Đánh giá của khách hàng trên Lazada

Đánh giá của mẹ Nam Nam trên Tiki:’ Sản phẩm Tiện Lợi, gọn nhẹ , tiện lợi, mẹ có cơm ăn là bé cũng có cháo, chất lược tốt, an toàn’.

Kết luận

Tóm lại, Cốc nấu cháo vô cùng tiện dụng bởi được sử dụng trực tiếp trong nồi cơm của gia đình. Giờ đây, khi cả nhà bắt đầu bữa cơm thì cùng lúc đó, một bữa cháo hay bột thơm ngon cũng đã sẵn sàng để bé thưởng thức, mà trong khi chế biến mẹ cũng không phải đồng thời trông chừng cả hai loại nồi. Cốc với chất liệu inox và nhựa an toàn nên mẹ hoàn toàn yên tâm cho bé sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, với những mẹ có thời gian nấu nướng và trong nhà có sẵn cốc giữ nhiệt thì có thể sử dụng thay thế cốc nấu cháo này.

Cách sử dụng Cốc nấu cháo Pigeon

Có thể bạn quan tâm: cách làm nước mắm cá đồng

Bộ sản phẩm gồm một cốc có đánh dấu sẵn lượng gạo và nước cụ thể, thìa đong gạo, dụng cụ nhấc cốc ra khỏi nồi cơm khi nóng, rây nghiền và lọc cháo. Cốc nấu cháo inox có thể nấu được cho 3 mức cháo với độ pha loãng cháo 10 lần (cháo loãng), 7 lần (cháo vừa phải) và 5 lần (cháo đặc).

Những bé bắt đầu tập ăn dặm (5-6 tháng), nên nấu cháo ở mức cháo pha loãng 10 lần (ứng với cột số 10 trên cốc) với lượng gạo từ 1-3 muỗng gạo (muỗng đong gạo có trong cốc) mà ta cho lượng nước tương ứng với với số lượng gạo mà ta đã cho vào).

Bộ sản phẩm gồm một cốc có đánh dấu sẵn lượng gạo và nước cụ thể, thìa đong gạo
Bộ sản phẩm gồm một cốc có đánh dấu sẵn lượng gạo và nước cụ thể, thìa đong gạo

Những bé từ 7-8 tháng, nên nấu cháo ở mức cháo pha loãng 7 lần (ứng với cột số 7 trên cốc) với lượng gạo từ 2-5 muỗng gạo (muỗng đong gạo có trong cốc) mà ta cho lượng nước tương ứng với với số lượng gạo mà ta đã cho vào).

Những bé từ 9 tháng, nên nấu cháo ớ mức cháo pha loãng 5 lần (ứng với cột số 7 trên cốc) với lượng gạo từ 3 – 8 muỗng gạo (muỗng đong gạo có trong cốc) mà ta cho lượng nước tương ứng với với số lượng gạo mà ta đã cho vào).

Dưới đây là cách nấu cơm nát bằng cốc Pigeon chuẩn giúp các mẹ nấu được những nồi cơm nát ngon nhất cho bé nhà mình

 • Dùng thìa để đong lượng gạo định nấu cháo đổ vào bát, tùy theo sức ăn của từng bé cân chia số lượng thìa gạo. Vo gạo thật sạch. Dùng rây đậy cốc lại rồi đổ hết nước vo gạo ra ngoài.
 • Đổ nước nấu cháo theo mức vạch trên cốc, tương ứng với số thìa gạo đổ vào. Ví dụ nấu cháo loãng 10 lần tỉ lệ 1:10, khi đong 2 thìa gạo thì đổ nước đến mức vạch số 2 của cột ghi số 10.
 • Đặt cốc vào giữa nồi cơm điện. Chú ý phải đặt trên lớp gạo trong nồi cơm điện.
 • Ấn nút nấu cơm. Sau khi cơm chín, thì ủ cốc cháo thêm khoảng 15 – 20 phút trở lên rồi mới nhấc ra bằng nắp đậy bằng nhựa màu vàng có kèm theo trong bộ sản phẩm. Sau đó dùng thìa nghiền cháo trên lưới.

Việc muốn nấu cháo đặc hay cơm nát cũng chỉ cần tuân thủ các bước trên, với lượng nước được quy định sẵn trên cốc. Một số lưu ý là khi nấu thì cần bỏ rây lọc và nắp ra, phần gạo trong bát nấu cháo phải nằm dưới mức nước trong nồi cơm điện. Khi dùng lò vi sóng để hâm cháo, phải bỏ lưới nghiền.

Lưu ý:

 • Khi đặt cốc cháo, nấu cơm nát cho bé vào giữa nồi cơm điện không được cho nắp đậy và rây lọc vào nồi cơm.
 • Khi dùng lò vi sóng để hâm cháo, phải bỏ lưới nghiền.
 • Dùng vải mềm để rửa bát nấu cháo.

Nơi mua Cốc nấu cháo Pigeon chính hãng, giá rẻ

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

 • Ưu tiên số 1: Tiki 100% chính hãng. Dịch vụ tốt. Link giảm giá ở đây.
 • Tiếp theo: Shop trẻ thơ, 100% chính hãng, Link giảm giá ở đây.
 • Tiếp theo: Shopee, vì nhiều cửa hàng -> link đã lọc chính hãng 100%
 • Tiếp theo: Sen Đỏ, vì nhiều cửa hàng -> link đã lọc shop uy tín ở đây
 • Tiếp theo: Lazada , (sp có chữ Lazamall là chính hãng) link giảm giá ở đây
 • Những nơi khác không có bán hoặc không chắc chính hãng mình không đưa vào

Như vậy, cốc nấu cháo Pigeon thực sự rất tiện dụng đối với các mẹ đang cho con ăn dặm. Tuy nhiên đây không phải là vật dụng đặc biệt cần thiết nên các mẹ có thể cân nhắc túi tiền để quyết định có nên mua hay không mua.

2502 views

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button