Giảm cân

Sữa hạnh nhân bao nhiêu calo ? Uống sữa hạnh nhân có béo không ? |Món Miền Trung

Sữa hạnh nhân là một trong những loại sữa thực vật được yêu thích nhất ở Mỹ.

Sữa hạnh nhân giàu các chất dinh dưỡng có lợi cho khỏe, nhưng so với hạnh nhân nguyên hạt thì nó đã bị pha loãng và mất đi hầu hết chất xơ.

xem thêm: sữa hạnh nhân bao nhiêu calo

Mặc dù những tác động lên sức khỏe của nó vẫn chưa được kiểm chứng trực tiếp trong những thí nghiệm lâm sàng nhưng một số thành phần trong hạnh nhân đã được nghiên cứu rộng rãi.

Đây là những đánh giá về sữa hạnh nhân và những lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe.

 • Sữa hạnh nhân Vinamilk
 • 180ml sữa hạnh nhân bao nhiêu calo
 • Cách làm sữa hạnh nhân giảm cân
 • Sữa hạnh nhân có đường bao nhiều calo

Sữa hạnh nhân là gì?

Sữa hạnh nhân là gì?
Sữa hạnh nhân là gì?

Sữa hạnh nhân được làm từ hỗn hợp hạnh nhân với nước, sau đó lọc bỏ phần bã. Nó cũng có thể được chế biến bằng cách thêm nước vào bơ hạnh nhân.

Nó có hương vị dễ chịu, hấp dẫn và phần kem có kết cấu giống với sữa thường. Chính vì lý do này mà nó là một sự lựa chọn khá phổ biến cho những người ăn chay thuần, bị dị ứng hoặc không dung nạp được sữa động vật.

Bạn có thể tìm mua sữa hạnh nhân ở hầu hết các siêu thị, thường thấy trong các gian hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nó cũng rất dễ tự làm tại nhà.

Sữa hạnh nhân trên thị trường đến từ nhiều thương hiệu và hương vị khác nhau. Vì lý do sức khỏe, tốt nhất bạn nên chọn mua sữa hạnh nhân không đường.

Hầu hết các nhãn hiệu sữa hạnh nhân đều giàu các vitamin, khoáng chất và protein. Nếu bạn không ăn được bơ sữa thì nên chọn những sản phẩm giàu canxi.

Những nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra mối liên quan giữa hạnh nhân nguyên hạt với các lợi ích cho sức khỏe. Nhưng nhiều lợi ích trong số đó không gắn với hạnh nhân.

Đó là vì sữa hạnh nhân đã bị lọc và làm từ hạnh nhân đã bóc vỏ. Hầu hết chất xơ và phần lớn chất chống oxy hóa của nó đã bị loại bỏ.

Thứ hai là sữa hạnh nhân đã bị pha loãng và hàm lượng dinh dưỡng cô đặc trong nó ít hơn nhiều so với hạnh nhân nguyên hạt.

Nồng độ chất dinh dưỡng có trong sữa hạnh nhân phụ thuộc vào số hạnh nhân được sử dụng trong quy trình chế biến, bao nhiêu nước được sử dụng và liệu rằng nó chứa thêm bất cứ vitamin hay chất khoáng nào không.

Ví dụ: khoảng 72 hạt hạnh nhân (86 gram) có thể làm ra 1 cốc (262 gram) sữa hạnh nhân tại nhà, trong khi đó sữa hạnh nhân được bán trên thị trường bị pha loãng hơn nhiều (1).

Sữa hạnh nhân bao nhiêu calo?

Sữa hạnh nhân bao nhiêu calo?
Sữa hạnh nhân bao nhiêu calo?

Sữa hạnh nhân là sữa từ hạt nên thường có hàm lượng calo thấp hơn so với các loại sữa có nguồn gốc động vật. Mỗi cốc sữa hạnh nhân có khoảng 30 đến 55 calo/ 100ml. Thêm vào đó, trong sữa hạnh nhân còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như:

 • 1.05 g protein
 • 2.52 g chất béo
 • 3.43 g carbohydrate
 • 37% canxi
 • 4% kali
 • 4% magie
 • 2% vitamin B2
 • 2% phốt pho

Uống sữa hạnh nhân có béo không?

 Uống sữa hạnh nhân có béo không?
 Uống sữa hạnh nhân có béo không?

Nếu bạn vẫn đang phân vân rằng uống sữa hạnh nhân có béo không, thì câu trả lời là uống sữa hạnh nhân không bị béo.

Sữa hạnh nhân đã được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là cung cấp ít calo và thậm chí có thể dùng thay thế cho sữa bò nếu bạn có ý định giảm cân hoặc muốn kiểm soát chế độ ăn lành mạnh của bản thân.

Đối với các bệnh nhân tiểu đường, phải hạn chế, kiêng cữ nạp đường vào cơ thể, sữa hạt làm từ hạnh nhân cũng là giải pháp tuyệt vời cho bạn. Bạn có thể dùng sữa hạnh nhân với cà phê, ngũ cốc hay sử dụng trong các công thức món bánh, hoặc làm sữa chua cũng đều rất ngon.

Lợi ích sữa hạnh nhân đem lại cho sức khỏe

Lợi ích sữa hạnh nhân đem lại cho sức khỏe
Lợi ích sữa hạnh nhân đem lại cho sức khỏe

Sau đây là 7 lợi ích mà sữa hạnh nhân đem lại cho sức khỏe.

1. Bổ dưỡng

Mặc dù sữa hạnh nhân gần như không bổ dưỡng như sữa bò, nhưng các sản bổ sung dưỡng chất cũng bổ dưỡng tương đương sữa bò.

Người ta thường thêm vitamin D, canxi và protein vào để làm nó có giá trị dinh dưỡng giống với sữa bò.

Tuy nhiên sữa hạnh nhân tự nhiên giàu vitamin và khoáng chất đặc biệt là vitamin E.

Bảng so sánh dưới đây chỉ ra các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất trong một cốc sữa hạnh nhân được mua bên ngoài so với sữa bò ít chất béo (2, 3).

Sữa hạnh nhân Sữa bò Calo 39 102 Protein 1,55 gram 8,22 gram Chất béo 2,88 gram 2,37 gram Carb 1,52 gram 12,18 gram Vitamin E 49% RDI 0% RDI Vitamin B1 11% RDI 3% RDI Vitamin B2 7% RDI 27% RDI Ma giê 5% RDI 8% RDI

Một số chất khoáng có trong sữa hạnh nhân không bị hấp thụ cũng được tìm thấy trong sữa bò. Điều này phần nào là do hạnh nhân chứa axit phytic, một loại phản chất dinh dưỡng làm giảm sự hấp thu của sắt, kẽm và magie (4, 5, 6, 7).

Vì sữa hạnh nhân thiếu nhiều chất dinh dưỡng nên nó không thể trở thành sữa thay thế sữa mẹ cho trẻ sơ sinh.

Kết luận: Sữa hạnh nhân tự nhiên giàu vitamin, các khoáng chất và vitamin E.

2. Chứa ít calo

Mặc dù quả hạnh nhân có chứa 50% là chất béo và hàm lượng calo cao nhưng sữa hạnh nhân ngoài thị trường lại chứa ít calo.

Điều này có nghĩa là bạn có thể uống rất nhiều mà không phải lo lắng gì về việc tăng cân. Nó cung cấp tương đối nhiều chất dinh dưỡng so với hàm lượng calo mà nó cung cấp.

Các nhà sản xuất thường pha loãng bằng nước để hàm lượng chất béo có trong sữa hạnh nhân tương đương với sữa ít béo, là 1% chất béo.

Một cốc sữa hạnh nhân chứa 39 calo, bằng một nửa lượng calo được tìm thấy trong một cốc sữa tách kem (2, 8).

Quan trọng: chơi cầu lông tốn bao nhiêu calo

Tuy nhiên không phải tất cả sữa hạnh nhân đều như nhau. Sữa hạnh nhân tự làm hoặc của một số nhãn hiệu nhất định có thể chứa hàm lượng calo cao hơn. Điều này phụ thuộc vào số hạnh nhân trong mỗi cốc.

Thêm nữa một số sản phẩm được thêm đường. Nếu các bạn quan tâm tới vòng eo của mình thì nên tránh sữa hạnh nhân có đường.

Kết luận: Sữa hạnh nhân sản xuất công nghiệp có thể chứa ít calo hơn một ly sữa tách kem. Tuy nhiên không phải tất cả các nhãn hiệu cung cấp sữa hạnh nhân đều như thế, vì vậy hãy đảm bảo là bạn đã kiểm tra nhãn giá trị dinh dưỡng.

3. Sữa hạnh nhân không đường không làm tăng đường trong máu

Phần lớn sữa hạnh nhân trên thị trường đều đã được thêm đường.

Mặt khác sữa hạnh nhân không đường là một thức uống chứa ít carb, chỉ 0,6% (1,5 gram) trong mỗi cốc (2).

So với sữa ít béo là 5% carb, tổng cộng nó chứa 12 gram trên một cốc (3).

Sữa hạnh nhân cũng có hàm lượng chất béo và protein cao tương đương với hàm lượng carb. Vì lý do này mà nó không làm tăng đường trong máu, phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường, cũng như đang trong chế độ ăn ít carb.

Tuy nhiên hãy đọc danh sách thành phần và lựa chọn sản phẩm tinh khiết nhất có thể.

Kết luận: Sữa hạnh nhân là một loại đồ uống chứa ít carb, là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người đang chế độ ăn ít carb cũng như những người cần kiểm soát lượng đường trong máu.

4. Không chứa sữa động vật

Sữa hạnh nhân không chứa sữa bò cũng như các sản phẩm khác từ động vật, điềunaày làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn chay thuần và những người không dung nạp hoặc dị ứng với sữa.

Nhiều người không dung nạp được đường lactose và không thể tiêu hóa nó được hoàn toàn. Lactose không tiêu hóa đi qua ruột kết nơi được lên men bởi nhiều vi sinh vật trú ngụ ở đó dẫn đến đầy hơi, tiêu chảy và cảm giác khó chịu kèm theo.

Không có sữa động vật nên sữa hạnh nhân không có lactose khiến cho nó thích hợp với những người bị dị ứng với lactose.

Kết luận: Sữa hạnh nhân là một loại sữa mô phỏng các loại sữa thông thường và không chứa bất kì loại sữa động vật nào. Do đó nó trở thành một sự thay thế phù hợp cho cho những người ăn chay thuần và những người không dung nạp được lactose và dị ứng với sữa.

5. Sữa hạnh nhân giúp tăng cường sức khỏe xương

Các sản phẩm từ sữa bò là nguồn thực phẩm giàu canxi nhất. Tuy nhiên hạnh nhân lại chứa ít canxi.

Để làm cho sữa hạnh nhân giống như sữa thường, các nhà sản xuất thường phải bổ sung canxi. Chẳng hạn một cốc sữa hạnh nhân được mua về chứa đến 45 – 50% lượng canxi cần thiết cho một ngày (2, 9).

Để so sánh thì lượng canxi trong một cốc sữa bò có thể dao động từ 28 – 31% RDI (3, 10).

Do đó sữa hạnh nhân đã được bổ sung các vi chất là nguồn canxi tuyệt vời cho những người không dùng các sản phẩm từ bơ sữa như là những người ăn chay thuần, không dung nạp lactose và dị ứng sữa.

Canxi rất quan trọng trong việc cấu tạo nên và duy trì xương. Chính vì vậy nạp đủ canxi giúp giảm thiểu nguy cơ loãng xương và các bệnh liên quan đến xương yếu và gãy xương (11).

Tóm lại: Sữa hạnh nhân đã được bổ sung dinh dưỡng trở thành một nguồn canxi tuyệt vời. Việc tiêu thụ loại sữa này thường xuyên làm giảm nguy cơ loãng xương đối với những người không tiêu thụ sản phẩm bơ sữa.

6. Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Các nghiên cứu chỉ ra rằng thường xuyên tiêu thụ quả hạch liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Điều này một phần là do chúng chứa nhiều vitamin E và các chất béo có lợi cho sức khỏe (12, 13).

Sữa hạnh nhân chứa 1% dầu trong đó 90% là dầu không bão hòa. Dưới đây là các axit béo trong dầu hạnh nhân (2):

Axit oleic là axit béo chính trong dầu hạnh nhân liên quan đến sự thay đổi lượng lipid trong máu (14).

Một nghiên cứu ở người trưởng thành khỏe mạnh ăn 66 gram hạnh nhân hoặc dầu hạnh nhân mỗi ngày trong vòng 6 tuần giảm được lượng cholesterol xấu LDl lên tới 6% và triglycerides 14% cũng như tăng lượng cholesterol có lợi HDL lên 6% (15).

Những thay đổi về đến lượng lipid trong máu giúp giảm nguy cơ mắc phải bệnh tim mạnh (16).

Mặc dù 50% calo trong sữa hạnh nhân đến từ chất béo nhưng nhìn chung đây là một sản phẩm với hàm lượng chất béo thấp và có ảnh hưởng không đáng kể đến nồng độ lipid có trong máu.

Tuy nhiên nó rất giàu vitamin E, nửa ly sữa hạnh nhân cung cấp khoảng một nửa nhu cầu vitamin E yêu cầu hàng ngày (2).

Vitamin E có vai trò lớn đối với những lợi ích cho sức khỏe mà hạnh nhân đem lại. Nó ngăn chặn quá trình oxy hóa lipid, giảm mức độ cholesterol LDL bị oxy hóa. Đây là yếu tố giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim (17, 18).

Tóm lại: Sữa hạnh nhân chứa nhiều vitamin E và chất béo có lợi cho sức khỏe. Uống thường xuyên sẽ giúp bạn bảo vệ tim mạch.

7. Sữa hạnh nhân giàu vitamin D

Có nhiều người bị thiếu vitamin D. Điều này làm tăng nguy cơ giòn xương, mệt mỏi và yếu cơ (19).

Trong chế độ dinh dưỡng của chúng ta có rất ít nguồn cung cấp cấp vitamin D tốt. Chính vì vậy cần có những chiến lược mang tính cộng đồng để cải thiện nguồn thực phẩm chứa vitamin D. Sữa là nguồn thực phẩm đặc biệt đáp ứng được những nhu cầu ấy.

Cũng như các loại sữa thông thường, sữa hạnh nhân cũng chứa vitamin D bổ sung. Ví dụ: một cốc sữa hạnh nhân có chứa 101 IU vitamin D (2,4 μg), chiếm 25% lượng vitamin D được yêu cầu cho một ngày, tương đương với một ly sữa bò cũng được bổ sung vitamin D (9).

Khi bạn tiêu thụ thường xuyên sữa hạnh nhân đã được bổ sung vitamin D có thể ngăn chặn sự thiếu hụt vitamin D.

Có thể bạn quan tâm: Nộm rau muống chay bao nhiêu calo? Ăn nộm rau muống có giảm cân được không? |Món Miền Trung

Tóm lại: Uống sữa hạnh nhân đã được bổ sung thêm vitamin D thường xuyên có thể ngăn chặn sự thiếu hụt vitamin D.

Cách chế biến sữa hạnh nhân khá dễ

Cách chế biến sữa hạnh nhân khá dễ
Cách chế biến sữa hạnh nhân khá dễ

Sữa hạnh nhân được bán rộng rãi trong các siêu thị

Tuy nhiên nó cũng rất dễ tự làm tại nhà. Tất cả những gì bạn cần là một cái máy xay, nước lọc và một cốc hạnh nhân.

Đầu tiên là bỏ vỏ. Bạn có thể loại bỏ vỏ bằng cách ngâm trong nước qua đêm từ 8 – 12 giờ. Ngâm như vậy làm vỏ mềm giúp bạn bóc vỏ dễ dàng khi hạnh nhân đã được rửa sạch.

Tiếp theo cho hạnh nhân vào máy xay với bốn cốc nước cho đến khi chúng mịn và nhuyễn. Cuối cùng là lọc hỗn hợp để bỏ bã bằng miếng vải thưa hoặc túi lọc.

Dưới đây là một số công thức chế biến lành mạnh:

 • Sữa hạnh nhân loại thường
 • Sữa hạnh nhân vani
 • Sữa hạnh nhân dâu

Kết luận: Sữa hạnh nhân là loại sữa thực vật phổ biến nhất và luôn có sẵn ở hầu hết mọi siêu thị. Cũng rất dễ tự chế biến tại nhà.

Sử dụng sữa hạnh nhân như thế nào?

Sử dụng sữa hạnh nhân như thế nào?
Sử dụng sữa hạnh nhân như thế nào?

Cũng giống như sữa thông thường, sữa hạnh nhân rất đa dạng về công dụng. Dưới đây là một vài ý tưởng mà bạn có thể sử dụng sữa hạnh nhân để thay thế cho sữa thông thường.

 • Ăn cùng ngũ cốc thay sữa bò
 • Thêm vào cà phê hoặc trà
 • Trộn lẫn với sinh tố xay
 • Làm bánh pudding gạo hoặc kem không sữa.
 • Sử dụng trong các loại xúp, nước xốt hoặc nước xốt salad.
 • Dùng thay thế cho sữa bò trong các món bánh nướng.

Đối với những người có nguy cơ bị bệnh sỏi thận không nên uống quá nhiều sữa hạnh nhân. Điều này là do hàm lượng canxi oxalat thường cao hơn trong sữa hạnh nhân được làm tại nhà (20).

Một số người quan ngại về chất carrageenan có tác dụng làm đặc được sử dụng trong sữa hạnh nhân bán ngoài thị trường. Nhưng các nhà khoa học đã khẳng định rằng loại carrageenan này và lượng được dùng trong sữa hạnh nhân là hoàn toàn an toàn (21, 22, 23).

Tóm lại: Sữa hạnh nhân là một sự thay thế tuyệt vời cho sữa bò. Tuy nhiên những người bị sỏi thận nên tránh tiêu thụ quá nhiều.

Sữa hạnh nhân là một loại thực phẩm khá đa năng, là sự thay thế hoàn hảo cho những người ăn chay thuần, dị ứng hoặc không dung nạp được sữa.

Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, sữa hạnh nhân là một nguồn bổ sung tuyệt vời cho chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

5 loại sữa hạnh nhân tốt nhất hiện nay

5 loại sữa hạnh nhân tốt nhất hiện nay
5 loại sữa hạnh nhân tốt nhất hiện nay

Sữa TH True Nut hạt hạnh nhân

TH true milk của Th Group là thương hiệu sản xuất sữa sạch hàng đầu với tiêu chí True Happy – sữa tươi thật mang tới hạnh phúc đích thực.

TH true NUT hạnh nhân là sự kết hợp giữa hạt hạnh nhân hoàn toàn từ tự nhiên với sữa tươi sạch từ trang trại TH. Sản phẩm có vị ngọt tự nhiên, không sử dụng đường, thích hợp cho người ăn kiêng, giảm cân.

Sữa đậu nành hạnh nhân Vinamilk

Vinamilk là doanh nghiệp chuyên sản xuất, chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa bằng dây chuyền sản xuất công nghệ cao như: Sữa chua, phô mai, váng sữa…

Sữa đậu nành hạnh nhân Vinamilk được làm từ hạnh nhân cao cấp nhập khẩu từ Mỹ và đậu nành không biến đổi gen. Sản phẩm này mang lại 3 lợi ích cho vóc dáng, làn da và trí não của bạn. Với công thức ít đường, sữa đậu nành hạnh nhân Vinamilk rất phù hợp cho các bạn đang ăn kiêng, đảm bảo đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể.

Giá bán sữa đậu nành hạnh nhân Vinamilk tại Bách hóa XANH: 28.600 đồng/lốc.

Sữa hạnh nhân 137 Degrees

Sữa hạnh nhân 137 Degrees có xuất xứ từ Thái Lan, với 94% hạt hạnh nhân nguyên chất tuyển chọn từ các trang trại tại California – Mỹ.

Sản phẩm sử dụng mật hoa dừa hữu cơ để tạo vị ngọt tự nhiên, thơm ngon và có lợi cho sức khỏe của bạn.

Sữa hạnh nhân 137 Degrees được bổ sung các khoáng chất thiết yếu (như vitamin A, vitamin E, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B6 và vitamin B9) phù hợp với mọi lứa tuổi. Sản phẩm này chỉ chứa khoảng 39 calo trong 100ml nên rất thích hợp cho các bạn đang giảm cân hoặc người mắc bệnh tiểu đường.

Giá bán sữa hạnh nhân 137 Degrees tại Bách hóa XANH: 98.500 đồng/hộp.

Sữa hạnh nhân và óc chó Vegemil

Sữa hạnh nhân và óc chó Vegemil được chế biến 100% từ thành phần thực vật: hạt hạnh nhân, hạt óc chó, đậu nành và đường thực vật. Đây là thực phẩm bổ sung các vitamin, chất khoáng và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể được người Hàn Quốc tin dùng.

Sữa hạnh nhân và óc chó Vegemil cung cấp khoảng 63 calo/100ml. Sản phẩm được đóng gói dạng túi tiện lợi, có thể mang đi dễ dàng.

Giá bán sữa hạnh nhân và óc chó Vegemil tại Bách hóa XANH: 315.000 đồng/thùng.

Sữa hạnh nhân không đường So Good

Sản phẩm cuối cùng trong danh sách top 5 loại sữa hạnh nhân tốt nhất hiện nay đó chính là sữa hạnh nhân không đường So Good.

Sữa hạnh nhân không đường So Good được nhập khẩu từ Úc với cam kết sản phẩm tự nhiên và an toàn từ trang trại cho đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm sữa phù hợp với người lớn tuổi, người bệnh, người ăn chay và thích hợp cho trẻ từ 5 tuổi trở lên.

Giá bán sữa hạnh nhân không đường So Good tại Bách hóa XANH: 89.000 đồng/hộp.

Trên đây là những thông tin dinh dưỡng về lượng calo có trong sữa hạnh nhân mà chúng tôi đã tổng hợp được. Từ đó giúp các bạn trả lời câu hỏi uống sữa hạnh nhân có béo không? Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm sữa từ hạt và đặc biệt là sữa hạnh nhân tốt nhất cho gia đình mình. Chúc các bạn luôn dồi dào sức khỏe!

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

Danh mục: Giảm cân
Nguồn: https://monmientrung.com
 • Sữa hạnh nhân Vinamilk
 • 180ml sữa hạnh nhân bao nhiêu calo
 • Cách làm sữa hạnh nhân giảm cân
 • Sữa hạnh nhân có đường bao nhiều calo

Đặng Gia Nghi

Mình là cô nàng Cự Giải thích nấu ăn và có kinh nghiệm về giảm cân. Từ lâu mình đã tìm hiểu về các phương pháp giảm cân, Hàm lượng calo trong từng món ăn. Nên loạt bài mình chia sẻ về Hàm lượng calo có trong từng món ăn hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Đây là blog mới mình chia sẻ về làm đẹp, cả nhà ủng hộ nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button